1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Mỹ gia hạn thuế chống phá giá với lò xo Việt Nam

Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (USITC) ngày 25/3 đã nhất trí gia hạn áp đặt thuế chống phá giá đối với các sản phẩm lò xo không bọc (lò xo trần) được sử dụng trong sản xuất đệm lò xo từ Trung Quốc, Nam Phi và Việt Nam.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

Các thành viên USITC đã biểu quyết phản đối việc hủy bỏ thuế chống phá giá hiện hành đối với sản phẩm trên của các nước có tên với lập luận rằng "điều này có thể tiếp tục hoặc lại gây ra những thiệt hại đáng kể trong một khoảng thời gian có thể dự báo trước.”

 

Theo quy định, thuế chống phá giá sẽ được dỡ bỏ sau 5 năm áp đặt và sẽ được gia hạn nếu Bộ Thương mại Mỹ và USITC phê chuẩn. Lần đầu tiên Mỹ áp thuế trên đối với các sản phẩm lò xo không bọc của Nam Phi và Việt Nam là vào tháng 12/2008 và tiếp đến là Trung Quốc - tháng 2/2009.

 

Bộ Thương mại Mỹ xem xét lại quyết định áp thuế này vào tháng 11/2013 và cho rằng chưa đến thời điểm thích hợp để dỡ bỏ. Mức thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm này của Trung Quốc, Nam Phi và Việt Nam lần lượt là 234,51%, 121,39% và 116,31%.

 

Trung Quốc đã nhiều lần hối thúc Mỹ tôn trọng cam kết về chống bảo hộ và hợp tác để duy trì một môi trường thương mại tự do, mở cửa và công bằng.

 

Theo TTXVN/Tin tức
 
VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước