Thứ sáu, 31/07/2020 - 11:09

Một cửa hàng ở Đà Nẵng vẫn bán đồ ăn mang về, bất chấp lệnh cấm

Dân trí

Mặc dù UBND TP Đà Nẵng đã có chỉ đạo dừng việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, kể cả bán qua mạng và bán mang về nhưng một cửa hàng vẫn bất chấp lệnh cấm.

Ngày 31/7, Cục quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng báo cáo về việc một cửa hàng trên địa bàn thành phố vẫn tiến hành hoạt động kinh doanh ăn uống, bán hàng qua mạng, bán hàng mang về (thực phẩm đã qua chế biến ăn sẵn) dù thành phố đã nghiêm cấm kể từ 13h ngày 30/7.

Theo Cục quản lý thị trường TP Đà Nẵng, vào lúc 20h30 ngày 30/7, Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với Công an quận Hải Châu, Công an phường Phước Ninh tiến hành kiểm tra đột xuất tại Cửa hàng MICHI SUSHI & MÌ CAY (32 Thái Phiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Một cửa hàng ở Đà Nẵng vẫn bán đồ ăn mang về, bất chấp lệnh cấm - 1

Hầu hết các cửa hàng đều thực hiện việc ngừng doanh theo chỉ đạo của UBDN TP Đà Nẵng

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã trích xuất dữ liệu từ máy vi tính, máy tính tiền, máy quẹt thẻ (máy Pos) và phát hiện cửa hàng vẫn đang tiến hành thực hiện hoạt động kinh doanh ăn uống, bán hàng qua mạng, bán hàng mang về (thực phẩm đã qua chế biến ăn sẵn) dù UBND TP Đà Nẵng đã nghiêm cấm kể từ 13h ngày 30/7.

Cụ thể, từ lúc 13-19h30 ngày 30/7, cửa hàng đã bán mang đi các thực phẩm chế biến ăn sẵn như: bánh xèo Nhật Bản, Maki Cuộn cua, mỳ Udon bò Mỹ, Sashimi bụng cá hồi, cá hồi, Maki lương Nhật nướng, đầu cá hồi, Nigri Thanh cua…và giao hàng tận nơi cho khách hàng.

“Việc cửa hàng trên vẫn thực hiện hoạt động kinh doanh, không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm là hành vi cấm theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm”, Cục quản lý thị trường Đà Nẵng cho biết.

Hiện vụ việc đang được Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Khánh Hồng