1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Mở lối thành công, trở thành tư vấn tài chính chuyên nghiệp cùng Manulife Việt Nam

Trường Thịnh

(Dân trí) - Nhằm giúp các ứng viên tiềm năng có cơ hội tiếp cận và dễ dàng tìm hiểu thêm về nghề tư vấn tài chính, Manulife Việt Nam ra mắt chương trình "Tuyển dụng Tư vấn Tài chính", đánh dấu một bước tiến mới trong hành trình phát triển đội ngũ kinh doanh.

Mở lối thành công, trở thành tư vấn tài chính chuyên nghiệp cùng Manulife Việt Nam - 1

Nghề tư vấn tài chính đáp ứng nhu cầu và xu thế hiện nay

Trong xu thế đồng tiền được dùng để đầu tư sinh lợi vào cổ phiếu, trái phiếu, quỹ mở, bảo hiểm, bất động sản... thay vì nằm ở két sắt như hiện nay, các quyết định có liên quan đến tài chính luôn cần phải sáng suốt và đúng đắn. Nghề tư vấn tài chính ra đời như là một lẽ tất yếu, đáp ứng nhu cầu chung của xã hội.

Theo thống kê từ LinkedIn data, tư vấn tài chính đang là một trong những ngành nghề "hot" nhất trên thế giới và có nhu cầu tuyển dụng cao. Tại Việt Nam, ngành nghề tư vấn tài chính đang thu hút nhiều đối tượng lao động, nhất là thế hệ trẻ nhờ tính chất công việc năng động, đòi hỏi kỹ năng giao tiếp; kỹ năng cập nhật thông tin, dự đoán xu hướng thị trường, ứng xử với khách hàng... giúp họ học hỏi được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm bổ ích trong quá trình làm việc.

Ông Robert Triệu, Giám đốc Khối Đại lý của Manulife Việt Nam cho biết, nghề tư vấn tài chính là được đánh giá cao bởi nó không chỉ tập trung vào việc bán hàng dựa vào sản phẩm mà còn cung cấp sự tư vấn ý nghĩa về tài chính. "Tư vấn viên tài chính là người bạn đồng hành giúp khách hàng đưa ra những lựa chọn sáng suốt để đạt được mục tiêu tài chính cụ thể. Những mục tiêu đó bao gồm từ việc đầu tư giáo dục cho con cái, xây dựng kế hoạch nghỉ hưu an nhàn, cho đến việc bảo vệ sức khỏe và tài chính trước những rủi ro không lường trước", ông Robert chia sẻ.

Trong khi những ảnh hưởng của Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp phải tinh giảm nhân sự để tồn tại thì các doanh nghiệp bảo hiểm lại đẩy mạnh tuyển dụng tư vấn tài chính, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Nhu cầu tư vấn tài chính tăng không có gì đáng ngạc nhiên bởi hàng triệu người đã mất việc vì Covid và đang đối mặt với những khó khăn về tài chính, trong khi những người có việc làm sẽ lo lắng về việc nghỉ hưu, chi phí đại học và ước mơ sở hữu nhà. Theo thống kê từ Bộ Tài chính, đến cuối năm 2020, thị trường bảo hiểm đã tạo lập công ăn việc làm cho gần một triệu lao động với thu nhập ổn định, được đào tạo về tài chính, bảo hiểm. Những khách hàng được bảo hiểm cũng được bảo vệ về mặt tài chính, được bảo hiểm chi trả bồi thường khi không may xảy ra tai nạn, ốm đau, mà không cần tới sự hỗ trợ tài chính từ ngân sách nhà nước.

Cơ hội phát triển bản thân cùng Manulife Việt Nam

Nhằm giúp các ứng viên tiềm năng có cơ hội tiếp cận và dễ dàng tìm hiểu thêm về nghề tư vấn tài chính, Manulife Việt Nam ra mắt chương trình "Tuyển dụng tư vấn tài chính", đánh dấu một bước tiến mới trong hành trình phát triển đội ngũ kinh doanh để phục vụ khách hàng tốt hơn mỗi ngày.

Là một trong những công ty có đội ngũ tư vấn tài chính hàng đầu trên thị trường, Manulife Việt Nam đặt trọng tâm vào việc lớn mạnh cùng chất lượng. Điều đó đồng nghĩa với việc không chỉ thu hút nhiều tài năng mà công ty này còn đặt mục tiêu tuyển dụng những người giỏi nhất.

Mở lối thành công, trở thành tư vấn tài chính chuyên nghiệp cùng Manulife Việt Nam - 2

Tại Manulife Việt Nam, các chuyên viên tư vấn tài chính sẽ được trang bị những công cụ bán hàng và quản lý công việc hiện đại như thông qua các ứng dụng số hóa như MaxX D, TVV24, ePayment, eClaims, ePos, eContract và ManuConnect (Hợp đồng của tôi), giúp kết nối với khách hàng và công ty một cách dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Không chỉ đầu tư vào công nghệ mới, Manulife Việt Nam còn chú trọng đầu tư mạnh vào hoạt động xoay quanh khai phá tiềm năng, nâng tầm tri thức đội ngũ nhân lực. Học viện Manulife (MBA) là ra đời hướng đến thiết lập một môi trường học tập tích hợp đa dạng với hệ thống chương trình, công cụ đào tạo đẳng cấp cùng Hệ sinh thái MBA Digital. Tính đến tháng 9, MBA đã tổ chức hơn 3.700 lớp học trực tuyến, ghi nhận gần 169.000 số lượt học viên tham dự. MBA cũng hợp tác với LIMRA, tổ chức quốc tế chuyên cung cấp các giải pháp nghiên cứu và đào tạo tri thức, kỹ năng trong ngành dịch vụ tài chính, để triển khai chương trình huấn luyện tư vấn tài chính chuyên nghiệp Master Financial Advisor (MFA). Manulife Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên ở Việt Nam triển khai chương trình này.

Bên cạnh đó, Manulife Việt Nam cũng đã nhanh chóng triển khai các hoạt động trực tuyến nhằm thu hút những ứng viên tiềm năng phát triển trong sự nghiệp tài chính. Chương trình tuyển dụng Giám đốc Kinh doanh toàn năng, chương trình chiêu mộ nhân tài GTF (dành cho Quản lý ngoài ngành), chương trình Tư vấn Tài chính chuyên nghiệp FTA (Full-Time Agent)… được đánh giá là thế mạnh giúp Manulife Việt Nam luôn là một trong những công ty dẫn đầu về chất lượng đội ngũ tư vấn tài chính tại thị trường Việt Nam.

Cùng với chương trình này, Manulife Việt Nam cũng vừa triển khai Câu lạc bộ Nhà tuyển dụng số hóa (CLB) bao gồm những quản lý tài ba được chọn lọc để hướng dẫn và đào tạo các ứng viên mong muốn trở thành tư vấn tài chính.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập www.manulife.com.vn hoặc trang Tuyển dụng tư vấn tài chính.