Thứ ba, 09/08/2016 - 10:50

MB hợp tác thu bảo hiểm xã hội tại TP.HCM

Ngày 05/8/2016, Ngân hàng Quân đội và Bảo hiểm xã hội TP HCM ký thỏa thuận hợp tác thu bảo hiểm xã hội (BHXH) trên địa bàn TP HCM. Tham dự lễ ký kết có ông Cao Văn Sang – Giám đốc BHXH TP HCM, đại diện Ban lãnh đạo MB và Giám đốc BHXH các Quận/Huyện trên địa bàn TP HCM.

Theo đó, trên cơ sở danh sách do cơ quan bảo hiểm TP HCM thông báo, doanh nghiệp sẽ mở tài khoản tại MB và nộp các khoản BHXH, BHYT, BHTN. Việc thu bảo hiểm sẽ được thực hiện theo định kỳ và theo Thông tư Liên tịch số 03/2008/TTLT-BLĐTBXH-BTC-NHNN, các văn bản sửa đổi, bổ sung (nếu có) và các quy định pháp luật liên quan.

Bên cạnh việc hợp tác để thu bảo hiểm xã hội, MB còn tạo điều kiện để khách hàng doanh nghiệp vay vốn theo các điều kiện phù hợp với quy định của pháp luật và quy định của MB trong từng thời kỳ.

MB hợp tác thu bảo hiểm xã hội tại TP.HCM - 1

Việc hợp tác triển khai thu bảo hiểm xã hội là một trong các chủ trương đúng đắn được thực hiện nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, cũng như giúp doanh nghiệp thuận lợi, tiết kiệm chi phí trong việc nộp, đóng các khoản bảo hiểm theo quy định. Bên cạnh đó, chủ trương hợp tác giữa bảo hiểm xã hội với hệ thống ngân hàng cũng giúp tăng hiệu quả sử dụng vốn và giảm chi phí hành chính, tăng cường khả năng theo dõi, giám sát, tập trung các nguồn quỹ bảo hiểm một cách nhanh nhất. Từ đó, thực hiện đầu tư nhằm bảo toàn và phát triển nguồn quỹ bảo hiểm, tối đa hóa hiệu quả các quyết định đầu tư.

Với định hướng trở thành Ngân hàng thuận tiện cho mọi khách hàng, đến nay MB phát triển tương đối đa dạng các hình thức giao dịch ngân hàng, từ các kênh truyền thống như giao dịch tại quầy, đến các kênh với nền tảng công nghệ cao như: Bankplus – chuyển tiền từ điện thoại không cần kết nối mạng, nộp và chuyển tiền mặt tại nhà, internet banking, mobile banking…

PV

Đáng quan tâm
Mới nhất