Maison hợp tác Ree-Pay nâng cấp trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng

Trường Thịnh

(Dân trí) - Lễ ký kết hợp tác chiến lược lâu dài giữa Maison và Ree-Pay vừa diễn ra tại TPHCM. Hợp tác này được kỳ vọng không chỉ làm hài lòng khách hàng hiện tại của Maison khi trải nghiệm mua sắm mà còn thu hút khách hàng mới.

Maison là một trong những công ty phân phối thời trang lớn nhất tại Việt Nam có doanh thu hàng năm trên 100 triệu đô la Mỹ, đồng thời là ngôi nhà chung của 18 thương hiệu đình đám trên toàn thế giới bao gồm Puma, Dsquared, Max Mara. Trong khi, Ree-Pay là công ty mua sắm cung cấp công nghệ và dịch vụ mua trước trả sau (BNPL) nằm trong top 10 nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Đông Nam Á. Ree-Pay mong muốn mang đến một cuộc cách mạng hóa trong việc trải nghiệm thanh toán của người tiêu dùng và nhà bán lẻ. Thành lập vào năm 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ree-Pay mang đến công nghệ hiện đại cho các tổ chức hàng đầu tại Việt Nam bao gồm MoMo, Haravan, các ngân hàng Việt Nam và nhiều thương hiệu bán lẻ khác.

Cùng với nhau, Maison và Ree-Pay sẽ giúp khách hàng trải nghiệm sự mượt mà trong hành trình mua sắm, hướng đến cá nhân hóa bằng cách tích hợp dịch vụ xuyêt suốt tại tất cả hệ thống bán hàng Maison bao gồm trực tiếp và tại cửa hàng.

"Đây là cái bắt tay ý nghĩa nhất cho lĩnh vực mua trước trả sau tại Việt Nam. Thương vụ được đánh giá là quan trọng, mở ra kỷ nguyên mới trong dịch vụ thanh toán đa kênh, một dịch vụ mua sắm lý tưởng tại ứng dụng Maison và nhiều dịch vụ tiện ích khác nữa", đại diện Ree-Pay chia sẻ.

Maison hợp tác Ree-Pay nâng cấp trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng - 1
Đại diện Maison và Ree-Pay tại lễ ký kết hợp tác (Ảnh: Ree-Pay).

Dragan Bozic, Giám đốc điều hành và Người sáng lập Ree-Pay, cho biết, ngành bán lẻ đang thay đổi và tương lai của ngành bán lẻ thời trang là cung cấp công nghệ tiện ích trong hành trình mua sắm của khách hàng. Nhu cầu trong khu vực đối với các giải pháp mua trước - trả sau đang tăng vọt. Tốc độ tăng trưởng kép của tổng giá trị hàng hóa (GMV) được dự báo trên 39% từ 2022 đến 2025, đạt 361 tỷ USD theo báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất do Quinlan & Các cộng sự công bố.

"Việt Nam có dân số 100 triệu nhưng chỉ có chưa đến 10% có khả năng tiếp cận thẻ tín dụng. Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành nhà cung cấp dịch vụ mua trước - trả sau số 1 tại Việt Nam và top 3 tại Đông Nam Á trong 3 năm tới, với sứ mệnh mang đến cho thế hệ GenZ và GenY một cuộc sống chất lượng tốt hơn cùng với trải nghiệm mua sắm dễ dàng hơn", ông Dragan Bozic nói.

Maison hợp tác Ree-Pay nâng cấp trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng - 2
Ông Dragan Bozic - Giám đốc điều hành và Người sáng lập Ree-Pay - chia sẻ tại sự kiện (Ảnh: Ree-Pay).

Bà Phạm Thị Mai Son - Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Maison - cho biết, rất ấn tượng với những gì Ree-Pay đã đạt được cho đến nay, từ sự phát triển các tính năng trên nền tảng của họ cũng như mối quan hệ hợp tác chiến lược với các ngân hàng truyền thống và các ứng dụng trực tuyến.

"Chúng tôi tự tin rằng Ree-Pay sẽ góp phần gia tăng giá trị đáng kể cho khách hàng Maison hiện tại cũng như khách hàng mới trong tương lai. Hãy tưởng tượng bạn sẽ không cần phải thanh toán trước cho sản phẩm bạn mua tại cửa hàng Maison cũng như mua sắm trực tuyến tại trang Maison Online. Thay vào đó, bạn có thể thoải mái chia nhỏ giá trị đơn hàng thành 4 kỳ hạn bằng nhau trong vòng 2 tháng. Giá trị cốt lõi của Maison chính là lợi ích của khách hàng, vì vậy chúng tôi không ngừng đổi mới và cập nhật những giải pháp mua sắm. Chúng tôi tin rằng mối quan hệ hợp tác lần này sẽ là bước ngoặt giúp cho hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam nâng cấp mức sống của họ", bà chia sẻ.

Maison hợp tác Ree-Pay nâng cấp trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng - 3
Bà Phạm Thị Mai Son - Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Maison.

Cũng theo bà Mai Son, ngành bán lẻ là ngành cần phải tối ưu hóa liên tục để thỏa mãn những kỳ vọng và sở thích không ngừng thay đổi của người tiêu dùng. Việc hợp tác này đã thể hiện cho sự cam kết chung và tầm nhìn đối với sự phát triển của ngành bán lẻ hiện nay của 2 phía. Maison cam kết hỗ trợ dịch vụ thanh toán tại cửa hàng, ứng dụng và trực tuyến được dễ dàng hơn, giao hàng và trả hàng được đơn giản hóa hơn.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể quyết định cách thức và thời điểm thanh toán linh hoạt hơn với trải nghiệm "thử trước khi mua" từ Ree-Pay và Maison. Những trải nghiệm này sẽ được tích hợp vào thế hệ tiếp theo trong hệ sinh thái bán hàng đa kênh. Dự kiến, hàng trăm nghìn khách hàng tại Việt Nam sẽ có một hành trình mua hàng thuận tiện và tiện ích.

Đội ngũ sáng lập và cố vấn của Ree-Pay là những chuyên gia giàu kinh nghiệm chuyên môn về mảng bán lẻ, công nghệ tài chính, dữ liệu và kỹ thuật số. Các nhà đầu tư Ree-Pay bao gồm những nhà sáng lập Collectius - một công ty quản lý nợ hàng đầu ở Đông Nam Á với tài sản lên đến 5 tỷ đô la, cựu giám đốc điều hành Home Credit và Klarna, cựu giám đốc điều hành của một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam và cấp C của Ngân hàng Westpac Australia.

"Ngoài ra, nền tảng công nghệ mua sắm của Ree-Pay sẽ mang đến khách hàng trải nghiệm ngoài mong đợi tại tất cả các kênh của Maison", đại diện doanh nghiệp khẳng định.

Ree-Pay là công ty mua sắm cung cấp công nghệ và dịch vụ mua trước - trả sau (BNPL). Ree-Pay mong muốn mang đến một cuộc cách mạng trong việc trải nghiệm thanh toán của người tiêu dùng và nhà bán lẻ. Thành lập vào năm 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh, doanh nghiệp mang đến cho người tiêu dùng trực tuyến dịch vụ mua sắm mới: Thử trước khi mua hay còn gọi là trả sau. Thông tin chi tiết: https://www.ree-pay.com/vi/merchant/

Được thành lập vào năm 2002, Công ty Cổ phần Maison (Maison) đã nhanh chóng trở thành một trong những công ty phân phối thời trang lớn nhất trong việc giới thiệu các thương hiệu thời trang cao cấp và sang trọng tại Việt Nam. Sau thành công của cửa hàng đầu tiên, Maison đang là ngôi nhà chung của hơn 18 thương hiệu đình đám thế giới. Nhà phân phối này không chỉ lan tỏa văn hóa thời trang thế giới đa dạng mà còn mang đến một nền tảng thời trang giá trị, dịch vụ khách hàng tận tâm, có trách nhiệm, với mong muốn đưa Việt Nam thành điểm đến sành điệu cho những người yêu thời trang.