Lột trần mặt thật cơn lốc tiền ảo ILCoin tại Việt Nam

Dân trí Dù chỉ mới du nhập hơn 3 tháng song đồng tiền “ảo” ILCoin đang làm xáo động thị trường tài chính tại Việt Nam. Với chiêu bài quảng cáo kiếm hàng tỉ đồng mỗi năm, đồng ILCoin đã thu hút hàng ngàn người tham gia với số tiền huy động hàng chục tỉ đồng.
>>Lại rộ đồng tiền ảo mới IL Coin: Biến tướng của kinh doanh đa cấp?
>>Ảo tưởng thu tiền tỷ từ đầu tư tiền ảo Onecoin
>>“Vua” bitcoin bị bắt và sự cáo chung của tiền ảo

Hai tháng thu hồi vốn?


Nhân viên tư vấn ILCoin có mặt rất nhanh khi khách có nhu cầu đầu tư vào đồng ILCoin

Nhân viên tư vấn ILCoin có mặt rất nhanh khi khách có nhu cầu đầu tư vào đồng ILCoin

Qua giới thiệu của một “đầu nậu” tên T. “cụt” (có thâm niên nhiều năm trong giới tiền “ảo”) tại TP.HCM, chúng tôi liên lạc được với Nguyễn N., người đang hoạt động trong hệ thống của ILCoin tại TP. HCM để nhờ tư vấn, tham gia vào đầu tư vào đồng ILCoin. Ngay lập tức anh N. hẹn gặp chúng tôi tại quán cà phê trên đường Bàu Cát 3 (quận Tân Bình). Xuất hiện với dáng vẻ tri thức, N. nhanh chóng dùng các “bài diễn” đã thuộc từ trước nhằm tạo niềm tin cho khách hàng.

“Mỗi tuần anh có thể thu nhập từ 100 – 200 triệu đồng chỉ với vài thao tác nhỏ trên máy tính. Anh có thể làm được tại sao em lại không tham gia. Đây là một kênh đầu tư hấp dẫn nhất trong lĩnh vực tài chính từ trước đến nay. Nó khắc phục và hoàn thiện tất cả những lỗ hổng của Bitcoin, Onecoin nên sẽ an toàn tuyệt đối khi em tham gia vào hình thức kinh doanh này. ILCoin đã được Đức và nhiều nước châu Âu công nhận và đang đầu tư, bây giờ là thời gian thích hợp nhất để đầu tư vào ILCoin vì tại Việt Nam nó vẫn là một kênh đầu tư mới và hấp dẫn” – N. cho biết.

Cũng theo N., đến tháng 12, khi bắt đầu “đào ILCoin” thì giá trị của nó sẽ tăng lên rất cao và lúc đó để đầu tư sẽ mất nhiều tiền, hiện 1 ILCoin chỉ tương đương với 2 EURO, vào tháng sau có thể lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm EURO/ILCoin.


Nhân viên tư vấn ILCoin (áo trắng) đang chiêu dụ một khách hàng

Nhân viên tư vấn ILCoin (áo trắng) đang "chiêu dụ" một khách hàng

N. phân tích thêm, cũng giống như Onecoin và Bitcoin, khi tham gia đầu tư khách hàng cũng sẽ có nhiều gói để lựa chọn. Gói thấp nhất là Entry 2 triệu đồng/0 OPRs (OPRs là chỉ số giao dịch chung trong ILCoin – PV), gói Basic 9 triệu đồng/100 OPRs, gói Medium 29 triệu đồng/800 OPRs, gói Business 65 triệu/2.300 OPRs và gói cao nhất là Smart 225 triệu đồng/9.800 OPRs. Để tham gia giao dịch ILCoin, khách hàng chỉ cần lựa chọn các gói thích hợp, càng gói nhiều tiền thì cơ hội lợi nhuận càng cao.

“Một điểm đặc biệt của ILCoin là quá trình nhân đôi rất nhanh. Khi em tham gia các gói trên ILCoin thì chỉ trong vòng 1 tháng em sẽ được nhân đôi số OPRs mà em đã đóng vào. Rồi sau 2 tháng tham gia em có thể bán 75% số OPRs mà em đang nắm giữ. Số OPRs ban đầu sau một tháng lại tiếp tục được nhân đôi. Như vậy, chỉ sau 2 tháng em có thể lấy lại số vốn đã đầu tư và chỉ sau 4 tháng số tiền đó sẽ được nhân lên gấp hai, ba lần. Cứ như vậy, số tiền em đầu tư vào sẽ tăng lên gấp nhiều lần theo thời gian” – N. nhấn mạnh.


Dù mới xuất hiện nhưng ILCoin có mạng lưới nhân viên tư vấn khá hùng hậu, một nhóm nhân viên tư vấn đang chờ khách tại quán cà phê trên địa bàn quận Tân Bình

Dù mới xuất hiện nhưng ILCoin có mạng lưới nhân viên tư vấn khá hùng hậu, một nhóm nhân viên tư vấn đang chờ khách tại quán cà phê trên địa bàn quận Tân Bình

T. (người đi chung với N.) chen ngang: “Nếu anh tham gia gói Smart 225 triệu đồng/9.800 OPRs, sau 1 tháng anh sẽ được nhân đôi là 39.200 OPRs. Sau 2 tháng anh sẽ được bán 14.700 OPRs. Nếu giá ILCoin thấp nhất là 1.5 thì sau 2 tháng anh sẽ bán được với số tiền là 275 triệu đồng. Lúc này không những anh lấy lại được vốn mà anh cũng lời được 50 triệu. Cứ tiếp tục như vậy, sau 1 năm với cấp số nhân đôi và mức giá trung bình anh có thể lời 1,8 tỉ, nếu giá cao anh có thể lời đến 5 - 7 tỉ đồng mà không phải làm gì”.

“Tuyệt chiêu” dụ khách


Các gói tham gia ILCoin và cách trả thưởng mà nhân viên tư vấn ILCoin đưa ra mời chào khách hàng

Các gói tham gia ILCoin và cách trả thưởng mà nhân viên tư vấn ILCoin đưa ra mời chào khách hàng

Không chỉ hấp dẫn ở hình thức kinh doanh kiếm lời nhanh, ILCoin còn tung “tuyệt chiêu” thu hút khách hàng bằng cách trả thưởng “khủng”. Ngay khi khách hàng tham gia ILCoin với tất cả các gói, khách sẽ được tặng ngay 10% số tiền đóng vào và sau 1 tháng sẽ được tặng ngay 100% số tiền đã giao dịch. Thậm chí, khách hàng khi tham gia gói Smart 225 triệu đồng sẽ được tặng ngay 1 iPhone 6s, 15 triệu tiền mặt, 3 chỉ vàng 9999 cùng với 50% tiền khách đóng vào được chuyển qua ILCoin.

Lý giải về mức trả thưởng “khủng”, N. cho rằng: “ILCoin đặc biệt hơn với Bitcoin, Onecoin là mức trả thưởng trực tiếp. Ngay khi tham gia khách sẽ được tặng trực tiếp vào tài khoản ILCoin, khi giới thiệu được khách tham gia chơi sẽ được tặng ngay tiền mặt hoặc ILCoin tương đương với 50% khách đóng vào. Những người em giới thiệu tham gia sẽ là F1, những người F1 giới thiệu tham gia sẽ là F2, rồi F3, F4, F5…. em đều được hưởng phần trăm hoa hồng trực tiếp. Em có thể lấy tiền mặt hoặc ILCoin tuỳ ý.

Ngay bây giờ, khi em tham gia, nếu em giới thiệu được một người tham gia gói Smart 225 triệu đồng, em sẽ được tặng ngay 1 iPhone 6s, 15 triệu tiền mặt, 3 chỉ vàng 9999…”.

Trái với những lời phủ dụ nêu trên, theo đáng giá của các chuyên gia về lĩnh vực tài chính, ILCoin được phát triển bởi Bitcoin và Onecoin, về mặt hình thức đây là một kênh kinh doanh online và chưa được công nhận trên thế giới. Tại Việt Nam, cũng giống như Bitcoin, Onecoin, ILCoin đều chưa được cấp phép giao dịch và mang nhiều rủi ro khi tham gia. Lý do chính dẫn đến tình trạng trên do khi xâm nhập tại Việt Nam những hình thức trên đều bị biến dạng, nhiều tổ chức, cá nhân lợi dụng những hình thức trên để trục lợi một cách bất chính.


Cách thưởng trực tiếp theo hình kim tự tháp khi giới thiệu được khách hàng tham gia đầu tư vào ILCoin

Cách thưởng trực tiếp theo hình kim tự tháp khi giới thiệu được khách hàng tham gia đầu tư vào ILCoin

Hình thức giao dịch ILCoin tại Việt Nam đều là “ảo” nên khi khách hàng phát hiện sự việc bất thường mà muốn thu hồi vốn là chuyện không thể. Đặc biệt, các “đầu nậu” đều là những cá nhân đứng lên huy động vốn, khi đủ số vốn cần thiết “đầu nậu” sẽ “bốc hơi”, bỏ mặc khách hàng. Tình trạng này đã diễn ra suốt nhiều năm nhưng với nhiều thủ đoạn tinh vi, các “đầu nậu” vẫn có thể lừa được nhiều người hám lợi.

“Tại Việt Nam thời điểm này ILCoin vẫn chưa phải là kênh đầu tư hấp dẫn nên cần phải cẩn trọng kẻo tiền mất tật mang” – Bà B. (một người có thâm niên trong lĩnh vực đầu tư online) khuyến cáo.

Theo khẳng định của Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP.HCM - ông Nguyễn Hoàng Minh, đến nay NHNN chưa cấp phép cho bất cứ đơn vị nào kinh doanh tiền ảo, tiền kỹ thuật số ở Việt Nam.

“Tiền bitcoin, onecoin hay ilcoin đều không phải là tiền tệ, không phải là hàng hóa và không được chấp nhận ở Việt Nam. Các ngân hàng thương mại cũng không chấp nhận hay cho phép sử dụng tiền này” - ông Minh nhấn mạnh.

Xuân Hinh – Trung Kiên

Lột trần mặt thật cơn lốc tiền ảo ILCoin tại Việt Nam - 6

 

MỚI NHẤT
Doanh nghiệp ngoại: Khan hiếm nhân sự cấp trung và cấp cao người Việt
Doanh nghiệp ngoại: Khan hiếm nhân sự cấp trung và cấp cao người Việt

(Dân trí) - Có 41% người tham gia khảo sát tại Việt Nam cho biết: Trong vòng 12 tháng qua, họ không tìm được đủ nhân sự cấp trung và cấp cao người Việt cho doanh nghiệp mình. Đây không chỉ là “bài toán” khó ở riêng thị trường Việt Nam, mà còn ở hai nước láng giềng là Thái Lan và Singapore.

Thứ ba, 03/11/2015 - 04:00

Sau khi tăng sốc, nhân dân tệ quay đầu giảm mạnh
Sau khi tăng sốc, nhân dân tệ quay đầu giảm mạnh

(Dân trí) - Hôm nay (3/11), Ngân hàng trung ương Trung Quốc điều chỉnh tỷ giá tham chiếu đồng nhân dân tệ (NDT) giảm từ 6,3154 NDT/USD xuống còn 6,331 NDT/USD, tương ứng giảm 0,25%.

Thứ ba, 03/11/2015 - 03:50

Giá xăng giảm gần 800 đồng/lít từ 15h hôm nay
Giá xăng giảm gần 800 đồng/lít từ 15h hôm nay

(Dân trí) - Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu doanh nghiệp đầu mối điều chỉnh giảm giá xăng RON 92 771 đồng/lít xuống còn 17.232 đồng/lít; xăng sinh học E5 giảm 881 đồng/lít. Trong khi đó, các mặt hàng dầu giảm giá từ 316 - 481 đồng/lít, kg tuỳ loại.

Thứ ba, 03/11/2015 - 03:00

Đầu tư biệt thự biển, xu hướng tất yếu
Đầu tư biệt thự biển, xu hướng tất yếu

Theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, biệt thự biển của Việt Nam có lợi thế hơn các quốc gia khác trong cùng khu vực và thế giới. Với giá bán đang ở mức thấp trong khi dự án được đầu tư bài bản, biệt thự Vinpearl Resort & Villas của Vingroup đang có sức hút vượt trội.

Thứ ba, 03/11/2015 - 02:58

Mỹ ngỏ lời mời Nga và Trung Quốc tham gia TPP
Mỹ ngỏ lời mời Nga và Trung Quốc tham gia TPP

Mỹ đã mời Nga và Trung Quốc tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP nếu như hai quốc gia này đồng ý mở cửa hợp tác, ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 2/11 cho biết.

Thứ ba, 03/11/2015 - 02:56

Nguyên Chủ tịch Sabeco về làm lãnh đạo ở Bộ Công Thương
Nguyên Chủ tịch Sabeco về làm lãnh đạo ở Bộ Công Thương

(Dân trí) - Ông Phan Đăng Tuất được bổ nhiệm giữ chức vụ Vụ trưởng – Thường trực Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp Bộ Công Thương kể từ ngày 1/11/2015.

Thứ ba, 03/11/2015 - 01:30

Nhân dân tệ tăng giá sốc: "Vừa tốt vừa xấu cho Việt Nam”
Nhân dân tệ tăng giá sốc: "Vừa tốt vừa xấu cho Việt Nam”

(Dân trí) - Đánh giá tác động của đồng nhân dân tệ tới Việt Nam, TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, nếu đồng tiền này mạnh lên sẽ khiến hàng nhập từ Trung Quốc đắt đỏ hơn, điều này có thể "vừa tốt vừa xấu cho Việt Nam”.

Thứ ba, 03/11/2015 - 11:06

Đại biểu Quốc hội: “Xét cho cùng FDI vẫn là nợ quốc gia!”
Đại biểu Quốc hội: “Xét cho cùng FDI vẫn là nợ quốc gia!”

(Dân trí) - Đại biểu Trần Du Lịch chỉ ra một mâu thuẫn trong nền kinh tế hiện nay là doanh nghiệp FDI tồn tại tốt nhưng doanh nghiệp trong nước lại phát triển yếu kém. Nếu phát triển dựa vào FDI thì GDP tăng nhưng lợi tức quốc gia sẽ giảm.

Thứ ba, 03/11/2015 - 10:40

Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Hết gói 30.000 tỷ đồng sẽ có chương trình khác
Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Hết gói 30.000 tỷ đồng sẽ có chương trình khác

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng khẳng định, việc hỗ trợ người dân vay mua nhà với lãi suất thấp là công việc lâu dài chứ không chỉ dừng ở gói 30.000 tỷ đồng.

Thứ ba, 03/11/2015 - 10:04

Bị "móc túi" khi dùng điện thoại Trung Quốc
Bị "móc túi" khi dùng điện thoại Trung Quốc

(Dân trí) - Với phương thức cài đặt sẵn các mã lệnh nhắn tin trên máy điện thoại sản xuất ở Trung Quốc và ẩn toàn bộ thông tin mà người dùng có thể nhận biết được (không lưu lại tin nhắn đi đến), máy điện thoại của người dùng sẽ tự động nhắn tin đến đầu số 8x61 mà chủ thuê bao không hề hay biết.

Thứ ba, 03/11/2015 - 09:25

Việt Nam ảnh hưởng gì trước thay đổi kinh tế Trung Quốc?
Việt Nam ảnh hưởng gì trước thay đổi kinh tế Trung Quốc?

Sự điều chỉnh của kinh tế Trung Quốc có ảnh hưởng cả tích cực lẫn tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam. Mới đây, Báo cáo bổ sung giải trình dự thảo kế hoạch 5 năm 2016-2020 và kế hoạch 2016 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chỉ ra cụ thể những điều này.

Thứ ba, 03/11/2015 - 08:54

Hồ tiêu “sốt” giá, dân đổ xô trồng
Hồ tiêu “sốt” giá, dân đổ xô trồng

(Dân trí) - Giá hồ tiêu liên tục tăng và giữ ở mức cao trong hơn 2 năm qua đưa cây tiêu lên vị trí “đầu bảng” trong ưu tiên phát triển của người nông dân. Tuy nhiên, việc phát triển quá nhanh diện tích cây hồ tiêu cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về dịch bệnh và nguy cơ mất giá của sản phẩm này.

Thứ ba, 03/11/2015 - 08:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Cánh đồng "khủng" ươm giá sạch bên bờ Trà Khúc
Cánh đồng "khủng" ươm giá sạch bên bờ Trà Khúc

Với khu vực gieo ủ kéo dài hàng cây số cho lượng giá sạch thu hoạch nhiều thời điểm tới cả chục tấn/ngày, bãi cát ở bờ bắc sông Trà Khúc (đoạn đi qua xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh) là một trong những cánh đồng sản xuất giá đỗ xanh lớn ở Quảng Ngãi.

Thứ ba, 03/11/2015 - 07:20

The Nassim tạo nhiệt cho thị trường bất động sản
The Nassim tạo nhiệt cho thị trường bất động sản

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa đưa ra báo cáo cho biết số giao dịch bất động sản tại thị trường TP.HCM có tỉ lệ thành công tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái. Ở phân khúc cao cấp cũng có nhiều dự án mới, nổi bật là The Nassim.

Thứ ba, 03/11/2015 - 07:18

Củ tam thất cổ: Nặng 3 kg, giá 100 triệu biếu sếp
Củ tam thất cổ: Nặng 3 kg, giá 100 triệu biếu sếp

Được cho là hàng cực kỳ quý hiếm, loại tam thất hoang (tam thất rừng) với trọng lượng 3kg/củ có giá lên tới 35 triệu đồng/kg được rất nhiều người săm mua về làm quà biếu. Tính ra, để mua được "thần dược" này phải tốn cả trăm triệu

Thứ ba, 03/11/2015 - 06:54

Top 5 “Siêu phẩm” đệm nổi tiếng thế giới dành cho đại gia Việt
Top 5 “Siêu phẩm” đệm nổi tiếng thế giới dành cho đại gia Việt

Chưa bao giờ thị trường Việt Nam lại xuất hiện nhiều “Siêu phẩm” đệm đẳng cấp thế giới như hiện nay. Từ những thương hiệu hàng đầu nhập khẩu nguyên chiếc từ Malaysia, Italy đến những thương hiệu lớn trên thế giới được sản xuất tại Việt Nam.

Thứ ba, 03/11/2015 - 06:50

Trung Quốc tăng giá đồng nhân dân tệ mạnh nhất trong 1 thập kỷ
Trung Quốc tăng giá đồng nhân dân tệ mạnh nhất trong 1 thập kỷ

(Dân trí) - Hôm nay (2/11), Ngân hàng trung ương Trung Quốc bất ngờ tăng giá đồng nhân dân tệ mạnh nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Động thái này được cho nhằm thúc đẩy việc sử dụng đồng nhân dân tệ trên toàn cầu và đưa đồng tiền này vào rổ tiền tệ dự trữ của IMF trong tháng này.

Thứ hai, 02/11/2015 - 10:24

Vì sao kiếm nhiều tiền mà bạn vẫn chưa giàu?
Vì sao kiếm nhiều tiền mà bạn vẫn chưa giàu?

(Dân trí) - Một mức lương cao với dãy dài các số “0” không có nghĩa bạn sẽ trở nên giàu có nếu bạn không biết quản lý tiền đúng cách.

Thứ hai, 02/11/2015 - 08:22

Đại biểu “truy” trách nhiệm cá nhân về chậm cổ phần hóa DNNN
Đại biểu “truy” trách nhiệm cá nhân về chậm cổ phần hóa DNNN

(Dân trí) - Đại biểu Nguyễn Đức Kiên cho biết, Thủ tướng đã yêu cầu người đứng đầu DNNN không thực hiện đúng công tác cổ phần hóa thì phải chịu trách nhiệm cá nhân, thế nhưng đến nay vẫn chưa có báo cáo nào về việc ai chịu trách nhiệm dù còn 100 doanh nghiệp không đạt tiến độ đề ra.

Thứ hai, 02/11/2015 - 06:00

Trốn thuế: “Thật thà ăn cháo, láo nháo ăn cơm”?
Trốn thuế: “Thật thà ăn cháo, láo nháo ăn cơm”?

(Dân trí) - Theo đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình), ý thức tham gia nộp thuế của người dân, danh nghiệp vẫn chưa cao và chưa đúng theo nghĩa “nộp thuế là quyền và nghĩa vụ”. Hàng loạt luật thuế bị lợi dụng và tình trạng trốn thuế, gian lận diễn ra phổ biến, bao gồm cả những doanh nghiệp lớn.

Thứ hai, 02/11/2015 - 04:32

Ngân hàng 0 đồng lỗ hàng chục nghìn tỷ: Ai chịu trách nhiệm?
Ngân hàng 0 đồng lỗ hàng chục nghìn tỷ: Ai chịu trách nhiệm?

(Dân trí) - Đánh giá cao về các phương án xử lý nợ xấu của Ngân hàng Nhà nước, tuy nhiên, theo đại biểu Trần Ngọc Vinhviệc để cho nhiều ngân hàng lỗ hàng chục nghìn tỷ trong thời gian dài là một lỗ hổng trong quản lý và cần có người chịu trách nhiệm với những khoản lỗ tại các ngân hàng 0 đồng.

Thứ hai, 02/11/2015 - 03:37

Mua ngân hàng 0 đồng: Có hay không việc sử dụng tiền ngân sách?
Mua ngân hàng 0 đồng: Có hay không việc sử dụng tiền ngân sách?

(Dân trí) - Đề cập tới nguồn lực để mua lại, tái cơ cấu 3 ngân hàng yếu kém, NHNN cho hay: Mua ngân hàng 0 đồng tức là NHNN không phải bỏ tiền ra mua ngân hàng; không sử dụng tiền của ngân sách; không gây thiệt hại kinh tế cho Nhà nước và các ngân hàng được chỉ định tham gia quản trị, điều hành.

Thứ hai, 02/11/2015 - 02:43

Tránh tình trạng luật “bức tử” luật
Tránh tình trạng luật “bức tử” luật

Quy định về trần lãi suất tại Bộ Luật Dân sự (sửa đổi) dự kiến sẽ được Quốc hội tiếp tục thảo luận và được thông qua trong kỳ họp lần này. Hai phuơng án liên quan đến quy định này đã được Quốc hội đưa ra thảo luận nhằm xin ý kiến của các đại biểu.

Thứ hai, 02/11/2015 - 02:40

Dự án ODA “đội vốn khủng, lãng phí lớn”: Hiểm họa nợ công!
Dự án ODA “đội vốn khủng, lãng phí lớn”: Hiểm họa nợ công!

(Dân trí) - Ghi nhận những đóng góp quan trọng của ODA đối với nền kinh tế song đại biểu Lê Thị Công cũng cảnh báo về nguy cơ tăng gánh nặng nợ quốc gia, tăng sự phụ thuộc nước ngoài nếu sử dụng nguồn vốn này không hiệu quả.

Thứ hai, 02/11/2015 - 01:33