1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Lĩnh án 50 năm tù vì tội ăn cắp thịt trong nhiều năm liền

(Dân trí) - Một cựu nhân viên trại giam vị thành niên bang Texas (Mỹ) đã thú nhận mạo danh trại giam để nhận một lượng thịt khổng lồ từ các quỹ trong nhiều năm lên tới 1,2 triệu USD (tương đương gần 27,3 tỷ đồng) và sau đó bán ra ngoài đút túi riêng. Với tội danh này, ông này đã nhận án 50 năm tù vào tuần trước.

Gilberto Escamilla, 53 tuổi, đã bị kết án 50 năm tù vì tội ăn cắp thịt trị giá hơn 1,2 triệu USD trong nhiều năm. (Nguồn: Cameron County Sheriffs Office)
Gilberto Escamilla, 53 tuổi, đã bị kết án 50 năm tù vì tội ăn cắp thịt trị giá hơn 1,2 triệu USD trong nhiều năm. (Nguồn: Cameron County Sheriff's Office)

Cụ thể, vào mùa hè năm ngoái, cảnh sát đã tìm thấy rất nhiều thịt ướp sẵn để làm món fajita (món bánh tráng cuốn thịt của Mexico) trong tủ lạnh của Gilberto Escamilla, một nhân viên của Sở Tư pháp Vị thành niên quận Cameron, bang Texas, Mỹ.

Sau đó, người này đã thừa nhận ăn cắp và bán lại thịt ướp trong nhiều năm và đút túi riêng.

“Ban đầu tôi chỉ ăn cắp lượng thịt rất nhỏ nhưng nó cứ nhiều dần lên đến mức tôi không thể kiểm soát được nữa”, Escamilla nói trong lời khai của mình, theo tờ Brownsville Herald.

Theo đó, câu chuyện bị bại lộ vào tháng 8 năm ngoái khi gần 363 kg thịt để làm bánh fajita được chuyển đến Trại giam Vị thành niên Darrel B. Hester ở San Benito, Texas.

Tuy nhiên, khi người lái xe gọi cho nhà bếp để hỏi anh ta nên dỡ thịt ở đâu, và người phụ nữ của trại giam này đã nói với tài xế rằng họ không hề đặt hàng số thịt khổng lồ này và chưa bao giờ làm món bánh fajita.

Đáng nói hơn nữa, người lái xe nói rằng anh đã luôn vận chuyển thịt đến đây trong 9 năm trời.

Sau đó, một dấu vết của hóa đơn và chứng từ cuối cùng đã dẫn các cảnh sát điều tra đến kết luận rằng Escamilla chính là người trộm cắp số thịt trên.

Theo một số tờ báo địa phương, sở dĩ câu chuyện này bị bại lộ vì Escamilla đã nghỉ một ngày để đi khám bệnh và không có mặt tại đó để ngăn chặn việc giao hàng này. Nếu không, mọi thứ vẫn sẽ tiếp tục như ông đã làm trong gần một thập kỷ qua. Ông này vẫn sẽ tiếp tục đặt hàng thịt với các quỹ của quận và bán lại nó cho những khách hàng thường xuyên đã đặt hàng trước.

Theo tờ USD Today, tổng số tiền trộm cắp trong nhiều năm của cựu nhân viên này lên tới 1.251.578 USD.

Luật sư quận Cameron, ông Peter Gilman, đã yêu cầu tuyên án 50 năm tù để gửi một thông điệp mạnh mẽ đến tất cả mọi người về tội trộm cắp. Và vị thẩm phán tiểu bang, ông J. Manuel Banales, đã đồng ý mức phạt này.

Ngoài ra, Escamilla cũng được lệnh phải trả lại số tiền tương đương với số thịt mà ông này đã ăn cắp.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Lĩnh án 50 năm tù vì tội ăn cắp thịt trong nhiều năm liền - 2