LienVietPostBank và UNCDF ký kết thỏa thuận tài trợ phát triển Ví Việt cho phụ nữ

​Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Quỹ Đầu tư Phát triển Liên Hợp quốc (UNCDF) ký kết Thỏa thuận tài trợ cho Dự án “Ví Việt - Giải pháp thanh toán toàn diện cho Phụ nữ Việt Nam” (gọi tắt là “Dự án Ví Việt dành cho phụ nữ”) do LienVietPostBank xây dựng trong khuôn khổ Chương trình Thúc đẩy tiếp cận tài chính toàn diện – Cửa sổ 2.

Với định hướng trở thành “Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam - Ngân hàng của mọi người”, trong thời gian qua, LienVietPostBank đã và đang triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Trong đó phải kể đến một sản phẩm chiến lược nhằm giúp khách hàng tiếp cận và sử dụng một cách thuận tiện và đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng là Ví Việt.

Ví Việt (tên gọi tắt của Thẻ phi vật lý Ví Việt) được LienVietPostBank nghiên cứu, phát triển và phát hành cho chủ thẻ Ví Việt để giao dịch điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính di động, máy tính để bàn có kết nối internet

Hiện tại, dung lượng thị trường cho sản phẩm như Ví Việt rất lớn. Tại Việt Nam, khoảng 70% dân số chưa có tài khoản ngân hàng hoặc chưa tiếp cận với các dịch vụ tài chính ngân hàng. Do đó, việc triển khai trên quy mô lớn sản phẩm Ví Việt sẽ cung cấp giải pháp tài chính vi mô đến người dân trong cả nước từ thành thị đến nông thôn và các vùng sâu, vùng xa. Chính vì vậy, Ví Việt có thể được coi là giải pháp chiến lược để LienVietPostBank hiện thực hóa tầm nhìn trở thành “ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam - ngân hàng của mọi người”. Để nâng cao hiệu quả trong quá trình triển khai và lan tỏa sức ảnh hưởng tới cộng đồng củaVí Việt, trong gần một năm qua, LienVietPostBank đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam dự thảo và khởi động Dự án Ví Việt dành cho phụ nữ.

LienVietPostBank và UNCDF ký kết thỏa thuận tài trợ phát triển Ví Việt cho phụ nữ - 1

Cạnh tranh với 32 hồ sơ của Việt Nam trong tổng số 90 hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình Thúc đẩy tiếp cận tài chính toàn diện – Cửa sổ 2 từ 04 nước Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar, “Ví Việt dành cho phụ nữ” đã trở thành dự án đầu tiên của Việt Nam được lựa chọn nhận khoản tài trợ 325.000 USD (khoảng 7,26 tỷ đồng) từ UNCDF.

Dự án nhằm cung cấp các dịch vụ thanh toán, sản phẩm ngân hàng thông qua Ví Việt để gia tăng cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính – ngân hàng cho phụ nữ Việt Nam, phát triển thêm các điểm ủy thác thanh toán và điểm giao dịch Ví Việt (cửa hàng, siêu thị mini, điểm bán sim – thẻ...) do phụ nữ làm chủ, giúp tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho chủ hộ kinh doanh. Cũng trong khuôn khổ Dự án này, LienVietPostBank sẽ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xây dựng các chương trình giáo dục tài chính nhằm nâng cao nhận thức cho người dânvề việc quản lý tài chính, đặc biệt là người dân ở khu vực nông thôn, ven đô thị, đồng thời phát triển thói quen thanh toán không dùng tiền mặt.

Dự kiến trong vòng 2 năm, từ tháng 9/2016 đến hết tháng 8/2018, Dự án sẽ được triển khai trên phạm vi 10 tỉnh thành, gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Theo đó sẽ có tối thiểu 500.000 phụ nữ sử dụng Ví Việt cùng 2.500 điểm chấp nhận Ví Việt do người phụ nữ làm chủ sẽ được phát triển mới.

LienVietPostBank và UNCDF ký kết thỏa thuận tài trợ phát triển Ví Việt cho phụ nữ - 2

Quỹ đầu tư phát triển Liên hợp quốc UNCDF là cơ quan trực thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) đảm nhiệm hoạt động đầu tư phát triển tại 48 quốc gia kém phát triển nhất trên thế giới. Mục tiêu của UNCDF nhằm tạo ra cơ hội cho người nghèo và hộ kinh doanh nhỏ cải thiện, thay đổi cuộc sống một cách tích cực thông qua hoạt động tài chính vi mô và phát triển vốn đầu tư.

Trải qua hơn 50 năm hoạt động, UNCDF là Quỹ đầu tư phát triển uy tín trên quy mô toàn cầu, thu hút các nguồn vốn lớn từ các khu vực tư nhân, chính phủ quốc gia và các đối tác phát triển nhằm theo đuổi mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc.

Các hoạt động hỗ trợ dưới nhiều hình thức khác nhau như viện trợ, cho vay, tư vấn kỹ thuật... đã giúp UNCDF tiếp cận hàng triệu hộ gia đình nghèo và hộ kinh doanh nhỏ lẻ tại nhiều quốc gia kém và đang phát triển trên thế giới, chủ yếu tại khu vực châu Á và châu Phi.

“Chương trình Thúc đẩy tiếp cận tài chính toàn diện - Cửa sổ 2” (SHIFT Challenge Fund Window 2) được UNCDF triển khai trong năm 2016 với chủ đề trọng tâm: “Hỗ trợ các mô hình kinh doanh sáng tạo có khả năng thúc đẩy tiếp cận tài chính cho phụ nữ” nhằm hỗ trợ các đối tượng khách hàng là phụ nữ vốn bị hạn chế, khó khăn trong việc tiếp cận tài chính tại 04 quốc gia Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar với tổng giá trị tài trợ lên tới 1,8 triệu USD.

LienVietPostBank kỳ vọng Dự án này sẽ giúp Ngân hàng hoàn thiện sản phẩm Ví Việt để trở thành sản phẩm của mọi người, đồng thời củng cố hình ảnh của một ngân hàng năng động, tích cực trong phát triển ứng dụng công nghệ và thúc đẩy phổ cập tài chính.

PV

MỚI NHẤT
Bộ Công Thương khẳng định không cấp phép cho Formosa nhập "bùn bô xít"
Bộ Công Thương khẳng định không cấp phép cho Formosa nhập "bùn bô xít"

(Dân trí) - Bộ Công Thương khẳng định: "Bộ Công Thương không cấp phép nhập khẩu lô hàng trên cho Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh".

Thứ hai, 19/09/2016 - 08:00

Dự báo: Giá xăng tiếp tục tăng vào ngày mai
Dự báo: Giá xăng tiếp tục tăng vào ngày mai

(Dân trí) - “Nếu cơ quan điều hành cho xả quỹ bình ổn thì giá xăng nhiều khả năng sẽ không phải điều chỉnh, còn không thì phải tăng khoảng 100-300 đồng/lít”, lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối cho biết.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:05

Thủ tướng: “Cả hệ thống phải chuyển động để phục vụ người dân và doanh nghiệp”
Thủ tướng: “Cả hệ thống phải chuyển động để phục vụ người dân và doanh nghiệp”

(Dân trí) - “Hải Phòng phải tạo một sức sống mới, một niềm tin mới, một niềm hứng khởi trong đầu tư, làm ăn của người dân và doanh nghiệp”, Thủ tướng nói với các lãnh đạo chủ chốt của TP. Hải Phòng tại phiên làm việc hôm nay (19/9).

Thứ hai, 19/09/2016 - 04:58

SCIC đang mời tư vấn quốc tế, dự kiến thoái 10% cổ phần tại Vinamilk
SCIC đang mời tư vấn quốc tế, dự kiến thoái 10% cổ phần tại Vinamilk

(Dân trí) - Truyền thông nước ngoài đưa tin, phía Việt Nam đã đưa ra lời mời một số ngân hàng đầu tư nước ngoài tham gia tư vấn về việc bán cổ phần tại CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk). Số cổ phần bán ra khoảng 10% vốn điều lệ Vinamilk, tương đương giá trị thị trường 900 triệu USD.

Thứ hai, 19/09/2016 - 04:25

Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm lái xe biển xanh đi ngược chiều
Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm lái xe biển xanh đi ngược chiều

(Dân trí) - Tổng cục Hải quan đã xác nhận ô tô công vụ mang biển xanh 80A 017.95 đi ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi nghĩa (Tp HCM) thuộc đăng ký của Tổng cục Hải quan và được giao cho Cục Điều tra chống buôn lậu trực tiếp quản lý, sử dụng để phục vụ công tác chống buôn lậu.

Thứ hai, 19/09/2016 - 03:38

Nhập khẩu than “vỡ kế hoạch”, vượt lên 9,7 triệu tấn
Nhập khẩu than “vỡ kế hoạch”, vượt lên 9,7 triệu tấn

(Dân trí) - Theo dự báo của Bộ Công Thương, trong năm 2016, Việt Nam sẽ nhập khẩu hơn 3,1 triệu tấn than, nhưng số liệu nhập khẩu than của Tổng cục Hải quan (Bộ Tài Chính) tính đến tháng 8 đã lên đến 9,7 triệu tấn, vượt gấp 3 lần kế hoạch đề ra.

Thứ hai, 19/09/2016 - 02:48

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh:"Chúng tôi thường xuyên bị đe dọa, mua chuộc..."
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh:"Chúng tôi thường xuyên bị đe dọa, mua chuộc..."

(Dân trí) - Phát biểu kết thúc cuộc họp với đại diện Sở Công Thương các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành về kiểm tra, xử lý vi phạm về bán hàng đa cấp (BHĐC) chiều nay (19/9), Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, ông thường xuyên nhận được những lời đe dọa và cả mua chuộc từ một số Công ty BHĐC nhưng Bộ Công Thương sẽ vẫn quyết tâm xử lý mạnh với các hành vi BHĐC bất chính, trục lợi, gây hại lớn cho người dân.

Thứ hai, 19/09/2016 - 02:19

Hé lộ thu nhập tiền tỷ của các sếp PVC dưới thời Trịnh Xuân Thanh
Hé lộ thu nhập tiền tỷ của các sếp PVC dưới thời Trịnh Xuân Thanh

(Dân trí) - PVC dưới thời bộ đôi Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đức Thuận đã chứng kiến những thành tích về tăng trưởng nóng, tăng vốn chóng mặt nhưng cũng chính vì thế mà lao dốc không phanh ngay sau đó. Mức thu nhập hàng tháng của các sếp PVC nhận được ngay cả thời điểm doanh nghiệp thua lỗ, bê bết nhất cũng đã trên 50 triệu đồng.

Thứ hai, 19/09/2016 - 01:00

TPHCM: Rau muống ngậm hóa chất, người dân vẫn vô tư ăn
TPHCM: Rau muống ngậm hóa chất, người dân vẫn vô tư ăn

(Dân trí) - Hóa chất công nghiệp, dùng để nhuộm, in quần áo nhưng lại dùng để "tẩm" vào rau muống. Thực trạng này đã kéo dài nhiều năm nay trên địa bàn TPHCM nhưng vẫn chưa có hướng ngăn chặn cụ thể.

Thứ hai, 19/09/2016 - 12:00

BIDGROUP - Hành trình và dấu ấn 10 năm
BIDGROUP - Hành trình và dấu ấn 10 năm

“Mọi việc chúng tôi làm, chúng tôi đều cố gắng làm tốt nhất có thể, liên tục đổi mới để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng và giá cả vượt kỳ vọng của khách hàng, và đặc biệt là gắn kết hoạt động kinh doanh với trách nhiệm xã hội”.

Thứ hai, 19/09/2016 - 11:31

Sẽ có “Nghị định sửa nhiều Nghị định” về cấp phép xây dựng
Sẽ có “Nghị định sửa nhiều Nghị định” về cấp phép xây dựng

(Dân trí) - Bộ Xây Dựng vừa đưa ra Dự thảo Nghị định quy định các loại giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng đất nhằm tạo điều kiện cấp phép xây dựng cho người dân, chờ lấy ý kiến của các Bộ ngành, trước khi trình Chính phủ thông qua.

Thứ hai, 19/09/2016 - 11:20

Dừng tàu chất lượng cao Hà Nội - Đồng Đăng vì thua lỗ
Dừng tàu chất lượng cao Hà Nội - Đồng Đăng vì thua lỗ

Cty Vận tải Đường sắt Hà Nội đã quyết định dừng khai thác đoàn tàu chất lượng cao tuyến Hà Nội – Đồng Đăng (Lạng Sơn). Tàu đang được cất giữ tại ga Đồng Đăng. Đại diện công ty này cho hay, nguyên nhân tạm dừng do tàu ít khách, dẫn đến thua lỗ; công tác bảo trì toa tàu đặc chủng này khó khăn, thiếu phụ tùng.

Thứ hai, 19/09/2016 - 10:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Khu vực Tây Hà Nội: Điểm nóng thị trường bất động sản cuối năm 2016
Khu vực Tây Hà Nội: Điểm nóng thị trường bất động sản cuối năm 2016

Một năm trở lại đây, khi thị trường bất động sản tăng trưởng trở lại, cũng là thời điểm bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội khởi sắc, trên nền tảng hệ thống cơ sở hạ tầng được quy hoạch và đầu tư xây dựng bài bản.

Thứ hai, 19/09/2016 - 10:03

Tổng công ty Đường sắt xin "ứng" hơn 471 tỷ đồng để trả nợ
Tổng công ty Đường sắt xin "ứng" hơn 471 tỷ đồng để trả nợ

(Dân trí) - Theo VNR, việc Tổng công ty này đang nợ hơn 471 tỷ đồng các nhà thầu thi công từ năm 2013 đến nay là vô cùng khó khăn với các nhà thầu. Trong đó, nợ lương công nhân, nợ tiền vật tư, nợ chi trả lãi vay ngân hàng mỗi năm phát sinh trên 45 tỷ đồng (bình quân mỗi tháng gần 4 tỷ đồng).

Thứ hai, 19/09/2016 - 08:55

The Hamptons Hồ Tràm - Mang hơi thở New York đến xứ Việt
The Hamptons Hồ Tràm - Mang hơi thở New York đến xứ Việt

Chỉ cách TP.HCM dưới 2 giờ lái xe cùng thiết kế tinh tế 100% mặt tiền biển hướng chính Nam, The Hamptons Hồ Tràm xác lập đẳng cấp bằng tiêu chuẩn nguyên mẫu của Hamptons, New York - nơi tập trung của giới tài phiệt và ngôi sao nước Mỹ.

Thứ hai, 19/09/2016 - 08:31

Ngân hàng lý giải thừa vốn vẫn cạnh tranh tăng lãi suất huy động
Ngân hàng lý giải thừa vốn vẫn cạnh tranh tăng lãi suất huy động

(Dân trí) - Đa số ý kiến từ các ngân hàng thương mại cho rằng, việc điều hành chính sách tiền tệ của NHNN thời gian qua là phù hợp. Diễn biến thị trường tiền tệ, lãi suất huy động thị trường I chưa giảm được khi lãi suất thị trường II (liên ngân hàng) thấp, thanh khoản dồi dào.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:25

Phong cách sống đẳng cấp trong các “căn hộ nghỉ dưỡng” tại TP.HCM
Phong cách sống đẳng cấp trong các “căn hộ nghỉ dưỡng” tại TP.HCM

Quận 2 đang được quy hoạch trở thành trung tâm mới cho TP.HCM, thông qua hàng loạt dự án hạ tầng quan trọng và sự mọc lên của hàng loạt các khu căn hộ. Một trong những điểm nhấn tạo nên nét độc đáo của những khu căn hộ tại Quận 2 chính là sự kết hợp hài hòa giữa không gian yên bình của thiên nhiên với nhịp sống náo nhiệt của thành phố. Cư dân ở đây luôn được tận hưởng không gian xanh ngay tại nhà mình với luồng gió mát từ sông Sài Gòn thật gần.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:00

Tiểu thương hụt hơi gom "vàng trắng" chở vào đất liền
Tiểu thương hụt hơi gom "vàng trắng" chở vào đất liền

Theo nhiều người chuyên thu mua tỏi ở Lý Sơn để chở vào đất liền bán, chưa bao giờ lượng tỏi tại chợ trung tâm đảo ít như năm nay. Có nhiều thời điểm lượng tỏi mua được chỉ khoảng 500 kg/phiên; ước bằng 1/10 so với các phiên chợ mấy vụ trước.

Thứ hai, 19/09/2016 - 06:58

Vinacafé Biên Hoà - Công ty có giá trị thương hiệu vô hình lớn nhất Việt Nam
Vinacafé Biên Hoà - Công ty có giá trị thương hiệu vô hình lớn nhất Việt Nam

Brand Finance - hãng định giá thương hiệu hàng đầu thế giới – vừa công bố danh sách thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam năm 2016. Trong đó, Vinacafé Biên Hoà là đơn vị chiếm giữ hai vị trí danh giá nhất: Công ty có giá trị thương hiệu vô hình lớn nhất Việt Nam và Thuộc top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2016.

Thứ hai, 19/09/2016 - 06:16

Dàn lãnh đạo PVC bị khởi tố: Có dấu hiệu sai phạm ở Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2?
Dàn lãnh đạo PVC bị khởi tố: Có dấu hiệu sai phạm ở Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2?

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí, việc ông Trịnh Xuân Thanh, ông Vũ Đức Thuận cùng một số cá nhân khác tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí (PVC) bị khởi tố, điều tra có nội dung về việc sử dụng số tiền tạm ứng cho Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2

Thứ hai, 19/09/2016 - 06:00

Đào rẫy cà phê, được khối đá quý 20 tấn giá chục tỷ
Đào rẫy cà phê, được khối đá quý 20 tấn giá chục tỷ

Nhiều người ngỡ ngàng khi biết những hòn đá tưởng chừng chẳng mấy giá trị, bị bỏ quên, vùi lấp nhiều năm lại là những hòn ngọc quý hiếm được định giá tiền tỷ.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 09:31

Thủ tướng tham dự lễ khởi công tòa tháp cao nhất vùng duyên hải Bắc Bộ
Thủ tướng tham dự lễ khởi công tòa tháp cao nhất vùng duyên hải Bắc Bộ

Chiều ngày 18/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã về tham dự lễ khởi công tòa tháp 45 tầng thuộc khu đô thị Vinhomes Riva City - Hải Phòng do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Cùng dự còn có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà… và một số lãnh đạo các bộ, ngành.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 08:00

Bắt hơn 121.000 xe ô tô quá tải, nộp kho bạc trên 640 tỷ đồng
Bắt hơn 121.000 xe ô tô quá tải, nộp kho bạc trên 640 tỷ đồng

(Dân trí) - Báo cáo về kết quả thực hiện kiểm soát tải trọng xe ô tô trên đường bộ và xử lý vi phạm phương tiện nêu trên trong hơn 2 năm qua, liên Bộ Công An và Giao thông -Vận tải (GTVT) cho biết đã xử lý hơn 121.677 trường hợp vi phạm, nộp về kho bạc hơn 648 tỷ 185 triệu đồng.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 07:00

Kiến nghị dùng trực thăng ngăn cản "bà hoả" ghé thăm... nhà chung cư
Kiến nghị dùng trực thăng ngăn cản "bà hoả" ghé thăm... nhà chung cư

(Dân trí) - Trước thực trạng cháy nổ liên tục xảy ra tại nhiều khu chung cư, Hiệp hội bất động sản TPHCM đã đưa ra một số kiến nghị nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với các công trình này, trong đó có việc dùng trực thăng để dập "bà hoả".

Chủ nhật, 18/09/2016 - 04:00