1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

LienVietPostBank “rót” 470 tỷ đồng vào dự án nhiệt điện

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chi nhánh Đông Đô vừa ký hợp đồng tín dụng 470 tỷ đồng dành cho việc triển khai công tác thi công của Công ty Cổ phần xây lắp đường ống bể chứa dầu khí tại Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

Ngày 24/10, tại Trụ sở Tổng công ty xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) - Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) Chi nhánh Đông Đô với Công ty Cổ phần xây lắp đường ống bể chứa dầu khí (PVC-PT). Hợp đồng tín dụng trị giá 470 tỷ đồng dành cho việc triển khai công tác thi công của PVC-PT tại Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 do PVC làm tổng thầu.

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 470 tỷ đồng giữa LienVietPostBank và PVC-PT.

PVC-PT là đơn vị trực thuộc PVC, hoạt động trong lĩnh vực xây lắp các công trình đường ống, bể chứa, nhà máy lọc hóa dầu và các công trình thuộc ngành dầu khí. Với vai trò là nhà thầu phụ, PVC-PT đã ký kết hợp đồng 3 gói thầu tại Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 như: Gói thầu đường ống cấp và thải nước làm mát, Gói thầu hệ thống lưới tiếp địa chính,…

Còn LienVietPostBank là một trong những Ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, có nhiều thế mạnh về tổng tài sản, công nghệ, mạng lưới, danh mục sản phẩm – dịch vụ và đội ngũ nhân sự. Với việc khai thác hơn 10.000 điểm bưu cục và bưu điện - văn hóa xã của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, LienVietPostBank đã phát huy tối đa lợi thế về mạng lưới và có những bước tiến vững chắc trên thị trường tài chính.

Đến thời điểm cuối năm 2013, vốn điều lệ của LienVietPostBank là 6.460 tỷ đồng, tổng tài sản đạt gần 80.000 tỷ đồng, huy động vốn đạt hơn 70.000 tỷ đồng và dư nợ cho vay đạt trên 36.000 tỷ đồng.

Ông Ninh Văn Quỳnh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn PVN cho biết: Mặc dù PVC và các đơn vị thành viên của Tổng công ty đang ở trong giai đoạn vô cùng khó khăn nhưng LienVietPostBank vẫn cùng với đơn vị tìm mọi hướng giải quyết và quyết định cho PVC-PT vay tín dụng với hợp đồngtrị giá 470 tỷ đồng.

Ông Ninh Văn Quỳnh cũng khẳng định PVC-PT vẫn được đánh giá là một đơn vị có tiềm năng, kinh nghiệm và đội ngũ cán bộ tay nghề cao trong lĩnh vực xây lắp các công trình đường ống, bể chứa, nhà máy lọc hóa dầu, vận chuyển, chế biến, tàng trữ dầu khí, xây dựng các nhà máy điện, các công trình dân dụng và công nghiệp.

Ông Lê Hồng Phong – Thành viên HĐQT LienVietPostBank cũng khẳng định quá trình hợp tác lâu dài giữa LienVietPostBank với PVN và các đơn vị thành viên, trong đó có PVC và các đơn vị thành viên của PVC và LienVietPostBank sẽ luôn sát cánh cùng PVN và các đơn vị thành viên trong thời gian tiếp theo.


Nhật Minh
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”