Thứ sáu, 08/01/2021 - 11:01

Liên Á viết tiếp câu chuyện sản xuất xanh trong ngành nệm

Dân trí

Trong những năm gần đây, các cụm từ như "Hành trình xanh" (Go green) và "Tiêu dùng xanh" (Eco - friendly) đã trở thành những thuật ngữ phổ biến, dần trở thành xu hướng mua sắm, tiêu dùng ưa chuộng trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, việc bắt kịp xu hướng này cho thấy người tiêu dùng không chỉ quan tâm đến môi trường mà còn coi trọng hơn hành vi mua sản phẩm thân thiện với môi trường. Các chuyên gia môi trường xem tiêu dùng xanh như một biện pháp "giải cứu trái đất" trước những biến đổi xấu của môi trường sống trên toàn cầu. Do đó, xu hướng sản xuất và sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Liên Á viết tiếp câu chuyện sản xuất xanh trong ngành nệm - 1

Từ xu hướng tiêu dùng tất yếu

Về định nghĩa, Eco - friendly (Tiêu dùng xanh) là thuật ngữ kết hợp từ hai yếu tố Eco (liên quan đến môi trường) và Friendly (thân thiện). Nói một cách dễ hiểu, cụm từ này dùng để chỉ các sản phẩm thân thiện với môi trường, hoặc các hoạt động giúp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên như nước và các nguồn năng lượng xanh. Với ý nghĩa đó, Eco - friendly được coi là một trong những thành phần cơ bản trong tăng trưởng xanh nhằm bảo vệ môi trường cũng như phòng chống biến đổi khí hậu.

Thời gian gần đây, những sản phẩm thân thiện với môi trường như thực phẩm, ống hút giấy, bình nước tre tự nhiên, túi giấy hay bao bì được làm từ vật liệu thiên nhiên để thay thế đồ nhựa xuất hiện ngày càng rộng rãi ở các trung tâm mua sắm, góp phần khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường của nhiều người dân. Không nằm ngoài xu hướng chung của thế giới, các sản phẩm liên quan đến giấc ngủ như nệm, gối, drap, mền… cũng đang hướng tới chất lượng "xanh 100%", giúp bạn không chỉ "sống xanh" mà còn có thể tận hưởng trọn vẹn "giấc ngủ xanh" an lành thanh khiết.

Liên Á viết tiếp câu chuyện sản xuất xanh trong ngành nệm - 2

Thời gian gần đây, những sản phẩm thân thiện với môi trường xuất hiện ngày càng rộng rãi

Đến định nghĩa lại khái niệm "Eco - friendly" trong ngành nệm

Từ những ngày đầu thành lập, Liên Á đã có ý thức chú trọng đến yếu tố xanh - sạch trong quy trình sản xuất. Điều này vừa thể hiện sứ mệnh của ông lớn ngành nệm trong việc bảo vệ môi trường, vừa nêu bật lên ý nghĩa cộng đồng từ những sản phẩm an toàn, chất lượng, sạch sẽ.

Trong đó, việc toàn bộ sản phẩm được làm từ chất liệu cao su đạt được 100% điểm chất lượng theo tiêu chuẩn khắt khe của eco-INSTITUT Germany GmbH - một tổ chức liêm chính về kiểm tra đảm bảo theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 tại Đức, chứng minh nguồn nguyên liệu cao su thiên nhiên không chứa những thành phần có tính chất gây ung thư, gây đột biến gen, hoặc các khuyết tật di truyền, không gây tử vong hoặc độc hại nếu nuốt phải, hít vào, không gây hại cho cơ quan nội tạng, hô hấp, không gây dị ứng…

Liên Á viết tiếp câu chuyện sản xuất xanh trong ngành nệm - 3

Đặc biệt chứng nhận này chỉ có giá trị trong 2 năm. Để tiếp tục gia hạn chứng nhận, các doanh nghiệp phải thực hiện lại quy trình kiểm tra khắt khe từ các bước gửi mẫu đến việc kiểm tra với một tổ chức uy tín độc lập và cuối cùng là vượt qua bài kiểm tra từ phòng thí nghiệm của Eco-INSTITUT Germany GmbH.

Năm 2020, Liên Á tiếp tục khẳng định vị thế về chất lượng và dây chuyền sản xuất xanh - sạch khi gia hạn thành công chứng nhận Eco - INSTITUT cho dòng sản phẩm nệm thông thường và các sản phẩm mới nhất, ứng dụng công nghệ C.Fusion hiện đại (cao su than hoạt tính).

Chương trình Thu nệm cũ, Đổi nệm mới - Giữ vững cam kết "Làm mới cuộc sống"

Cuối năm là dịp các gia đình có nhu cầu mua sắm, thay mới các vật dụng trong nhà, tuy nhiên những vật có kích thước lớn, cồng kềnh không phải lúc nào cũng dễ dàng vứt bỏ. Hiểu được nhu cầu đó, Liên Á đã triển khai chương trình thu mua lại nệm cũ, ngoài ra còn hợp tác với các đơn vị xử lý nệm uy tín để đảm bảo quy trình xử lý tấm nệm cũ luôn an toàn với môi trường.

Liên Á giới thiệu chương trình Đổi nệm mới "Thoải mái nghỉ ngơi - Cả năm tấn tới" được diễn ra từ ngày 07/01/2021 đến 10/02/2021. Trong thời gian này, khách hàng sẽ được hưởng mức ưu đãi lên đến 2.000.000 VNĐ khi liên hệ đăng ký đổi nệm cũ, mua nệm mới các dòng sản phẩm tiêu biểu của Liên Á như nệm 100% cao su thiên nhiên L'A Dome và nệm lò xo túi độc lập Cocoon 2.0, Cocoon Grey. Chương trình được áp dụng đối với tất cả hệ thống showroom và website Liên Á trực tuyến trên toàn quốc. Đặc biệt, quý khách hàng sẽ được tặng ngay một tấm lịch năm mới cao cấp cho mỗi đơn hàng từ 10.000.000 VNĐ trở lên, 20 bao lì xì cho đơn hàng từ 5.000.000 VNĐ và 10 bao lì xì cho tất cả đơn hàng có giá trị dưới 5.000.000 VNĐ (*).

Liên Á viết tiếp câu chuyện sản xuất xanh trong ngành nệm - 4

Trường Thịnh

Mới nhất