Lễ hội bò Kobe "Tinh hoa vùng bản địa" tại Việt Nam

Trường Thịnh

(Dân trí) - Ngày 11/11, Lễ hội ẩm thực bò Kobe diễn ra tại Nhà hàng Wabi Premium Hà Nội - đối tác nhập khẩu chính ngạch bò Kobe từ tỉnh Hyogo, Nhật Bản.

Lễ hội bò Kobe Tinh hoa vùng bản địa tại Việt Nam - 1

Ông Yamatani - Giám đốc trung tâm giao lưu kinh tế Kobe trao giấy chứng nhận nhập khẩu bò Kobe chính ngạch cho đại diện Wabi Premium(Ảnh: Wabi Premium).

Thưởng thức bữa tiệc thịt bò Kobe tinh tế tại nhà hàng Wabi Premium

Nổi bật với quy trình chăn nuôi cao cấp, Kobe chính là những chú bò "ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng, thư giãn với rượu sake", được xếp hạng thơm ngon bậc nhất thế giới. Đây cũng chính là những đặc điểm khiến thực khách càng ưa chuộng sản phẩm thịt đắt đỏ này.

Lễ hội bò Kobe Tinh hoa vùng bản địa tại Việt Nam - 2
Bà Marika Watanabe - đại diện tỉnh Hyogo Nhật Bản - trình diễn xẻ bò Kobe mà Wabi đã đấu giá thành công (Ảnh: Wabi Premium)

Dưới đôi bàn tay tài hoa của đầu bếp Marika Watanabe, bữa tiệc bò Kobe đã khiến thực khách mãn nhãn, nhờ nghệ thuật trình diễn Teppan Yaki và kỹ thuật xẻ bò điêu luyện.

Cùng với nguyên liệu tươi ngon, thực khách còn được thưởng thức bữa tiệc thịt bò hảo hạng với bày trí tinh tế, hương vị đậm nét văn hóa Nhật Bản thông qua menu sáng tạo của bếp trưởng và các đầu bếp tại Wabi Premium Hà Nội.

Lễ hội bò Kobe Tinh hoa vùng bản địa tại Việt Nam - 3
Ông Yamatani - Cố vấn ẩm thực món bò Kobe - cùng đội ngũ nhân viên Wabi Premium ra mắt khán giả (Ảnh: Wabi Premium).

Ngoài ra, không gian đậm chất xứ sở Phù tang với thiết kế và cách bày trí đầy tinh tế, sang trọng cùng lối kiến trúc vườn Zen là chi tiết xuất hiện điểm suốt, dẫn lối thực khách thưởng thức nét đẹp văn hóa Nhật Bản.

Bò Kobe - "Tinh hoa vùng bản địa"

Lễ hội bò Kobe Tinh hoa vùng bản địa tại Việt Nam - 4
Bà Marika Watanabe và bếp trưởng Điền Phạm trình diễn xẻ bò (Ảnh: Wabi Premium).

Trải qua nhiều năm tìm tòi, đội ngũ Wabi đã nghiên cứu và thành công đưa loại bò thượng hạng Kobe về đến bàn ăn thực khách. Mỗi năm, tại Nhật, chỉ có khoảng 3.000 con bò Kobe được nuôi dưỡng với quy trình nghiêm ngặt, như được sinh ra và nuôi dưỡng tại tỉnh Hyogo, phải thiến để đảm bảo sự tinh khiết, điểm số cẩm thạch bò BMS đạt từ 6 trở lên, tương đương tốt và xuất sắc...

Do đó, chỉ có khoảng 0,6% lượng bò Kobe được phép tiêu thụ trong nước và xuất khẩu sang các nước khác, bao gồm cả Việt Nam, bởi ngay cả người Nhật Bản muốn thưởng thức cũng cần đợi vài tháng.

Lễ hội bò Kobe Tinh hoa vùng bản địa tại Việt Nam - 5

NSƯT Phương Anh biểu diễn các ca khúc về thủ đô Hà Nội trong không gian lễ hội (Ảnh: Wabi Premium).

Với mục tiêu thiết đãi thực khách bằng những tặng phẩm tinh túy nhất thế giới, Wabi Premium Hà Nội nỗ lực vượt qua nhiều tiêu chuẩn thẩm định khắt khe để trở thành đơn vị nhập khẩu chính ngạch từ tỉnh Hyogo, như quy trình vận chuyển - bảo quản, cam kết tiêu thụ ổn định, uy tín thương hiệu… Trong đó, bí quyết tích hợp công nghệ bảo quản hiện đại và bài toán giá thành bán bằng giá gốc chính là hai ưu điểm nổi trội của Wabi Premium Hà Nội.

Hiện tại, khu vực Đông Nam Á có 17 nhà hàng, châu Á có 301 nhà hàng đạt tiêu chuẩn là đối tác nhập khẩu chính ngạch. Wabi đã phải trải qua gần 1 năm chứng minh năng lực, vượt qua các yếu tố thẩm định khắt khe để trở thành thành viên của Hiệp hội và là nhà hàng đầu tiên nhập khẩu chính ngạch tại Hà Nội.

Chương trình thưởng thức bò Kobe với mức trợ giá trực tiếp từ tỉnh Hyogo, Nhật Bản vẫn tiếp tục diễn ra tại nhà hàng Wabi Premium. Theo đó, khách hàng sẽ nhận mức giá ưu đãi là 8,9 triệu đồng/kg (chưa bao gồm 8% VAT) khi mua bò Kobe tại số 29-31 Nguyễn Chánh.

Để biết thêm thông tin về sự kiện, khách hàng liên hệ:

- Nhà hàng Wabi Premium

- Website: wabipremium.vn

- Địa chỉ: 29-31 Nguyễn Chánh - Khu đô thị mới Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

- Hotline : 098 526 3536 - 096 207 3536