TPHCM:

Lần đầu tiên xuất hiện, căn hộ mini 19 m2... hút khách

(Dân trí) - Bên cạnh các dự án căn hộ bình dân cho thuê dài hạn 6 năm, 49 năm, lần đầu tiên tại TPHCM có dự án 125 căn hộ mini 19 m2, cho thuê với giá 1,5 triệu đồng/tháng mà vẫn “đắt như tôm tươi”.

Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), trong quý 1/2016, TPHCM đã tiêu thụ được khoảng 9.000 căn trong tổng số khoảng 57.000 căn dự kiến chào bán trong năm 2016. Đến nay, đã có khoảng 700 người nước ngoài mua căn hộ cao cấp.

Phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư có sự tăng trưởng khá mạnh. Phân khúc nhà ở thương mại loại căn hộ 1 - 2 phòng ngủ, có giá bán vừa túi tiền với trên dưới 1 tỷ đồng/căn hộ, trong nhiều năm qua vẫn là phân khúc phát triển bền vững, trụ cột của thị trường, đáp ứng nhu cầu thật của phần lớn người tiêu dùng nhưng hiện nay cung không đủ cầu. Phân khúc bất động sản cao cấp có sự tăng trưởng mạnh nhất, tập trung vào khu trung tâm, khu đông và khu nam thành phố...

Đáng chú ý, bên cạnh các dự án căn hộ bình dân cho thuê dài hạn 6 năm, 49 năm, lần đầu tiên tại quận Bình Tân có dự án 125 căn hộ mini 19m2, cho thuê với giá 1,5 triệu đồng/tháng (đặt cọc 1 tháng tiền thuê nhà) đáp ứng nhu cầu của người thu nhập thấp đô thị, người nhập cư. Dự kiến, năm 2016 sẽ có thêm 2.035 căn hộ mini cho thuê thuộc 2 dự án cũng tại quận Bình Tân.

Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực, HoREA cũng cho rằng, thị trường bất động sản TPHCM đang tiềm ẩn những yếu tố bất ổn, đáng quan ngại, nhất là việc có dấu hiệu người nước ngoài mua căn hộ cao cấp để “đầu cơ”. “Tảng băng” hàng tồn kho trên thị trường bất động sản còn rất lớn mà không dễ một sớm một chiều giải quyết được.

Công Quang

Lần đầu tiên xuất hiện, căn hộ mini 19 m2... hút khách - 1

Đang được quan tâm