1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

KTS Phạm Thanh Tùng: "Xây nhà trọn gói là bước tiến cho cuộc sống tiện nghi, hiện đại"

Trường Thịnh

(Dân trí) - Kiến trúc sư Phạm Thanh Tùng, Chánh văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam, cho biết xây nhà trọn gói sẽ trở thành xu hướng được các gia đình Việt ưa chuộng trong năm 2022.

Theo ông, phong cách thiết kế nhà ở nào được ưa chuộng nhất hiện nay?

- Trong bối cảnh các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt, biến đổi khí hậu toàn cầu, kiến trúc xanh với những đặc điểm, nguyên tắc riêng nhằm giảm thiểu tối đa các tác động đến môi trường tự nhiên, mang lại lợi ích to lớn cho xã hội.

Kiến trúc xanh có những đặc trưng như sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, thiết kế sân thượng trên mái nhà hay công viên trong nhà chính là xu hướng thiết kế kiến trúc của thời đại, đặc biệt trong năm 2022.

KTS Phạm Thanh Tùng: Xây nhà trọn gói là bước tiến cho cuộc sống tiện nghi, hiện đại - 1
Kiến trúc sư Phạm Thanh Tùng - Chánh văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

"Hội đồng xanh Thế giới" đã so sánh và đưa ra một kết quả là các công trình xanh có lợi hơn công trình thông thường rất nhiều: tiết kiệm đến 26% năng lượng, 13% chi phí bảo trì và giảm đến 33% lượng khí thải nhà kính.

Ông nhận định thế nào về xu hướng xây dựng nhà ở trọn gói tại Việt Nam hiện nay?

- Khi chính quyền kiểm soát chặt hơn về quản lý đô thị, việc các gia đình tự thi công xây nhà đã không còn kinh tế nữa. Việc xây dựng sai quy định pháp luật hoặc các lỗi thi công nhỏ cũng có thể đội chi phí sửa chữa của gia đình.

Theo số liệu của tổng cục Thống kê, năm 2020 ngành xây dựng tăng trưởng 6,76%, số doanh nghiệp thành lập mới của ngành xây dựng liên tục tăng, số lượng đạt 17.080 doanh nghiệp và hàng trăm đơn vị nhỏ lẻ. Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói là giải pháp tối ưu cho những người bận rộn, tối ưu chi phí xây dựng và vận hành ngôi nhà.

Ông đánh giá thế nào về lĩnh vực xây dựng nhà dân của Công trình Viettel?

- Trong lĩnh vực xây dựng nhà dân, Công trình Viettel là thương hiệu uy tín được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn. Đơn vị có 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây lắp, bảo chứng cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp. Công trình Viettel có hệ thống chi nhánh và đội ngũ nhân sự chất lượng trên khắp cả nước, đáp ứng nhu cầu khách hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp. Đây là điều mà ít đơn vị thi công nhỏ lẻ có được.

KTS Phạm Thanh Tùng: Xây nhà trọn gói là bước tiến cho cuộc sống tiện nghi, hiện đại - 2
Công trình Viettel công bố thông điệp "Xây nhà có tâm, chọn người có tầm".

Cung cấp các giải pháp tổng thể cho ngôi nhà từ thiết kế, xây dựng trọn gói, cung cấp và sửa chữa thiết bị gia đình giúp quy trình xây dựng và vận hành ngôi nhà trở nên đơn giản và chuyên nghiệp hơn. Tôi đánh giá là bước tiến cho cuộc sống tiện nghi, hiện đại.

Ông có lời khuyên gì cho các gia đình khi xây dựng nhà ở không?

- Các gia đình nên đổi mới tư duy để tìm đến các đơn vị thiết kế, thi công uy tín. Bởi một lỗi nhỏ trong thi công cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của cả ngôi nhà, thậm chí phải tháo dỡ, sửa chữa, chi phí đội lên rất khó kiểm soát. Sự tham gia của các tập đoàn lớn về thi công, xây dựng nhà ở chính là mẫu mực cho các đô thị thông minh trong tương lai.

Ai xây nhà cũng mong muốn tìm một đơn vị có đủ tâm huyết, cung cấp bộ giải pháp hoàn thiện, dịch vụ xây nhà trọn gói của các đơn vị uy tín có thể giúp các gia đình tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tìm hiểu thêm thông tin dịch vụ xây dựng nhà dân của Công trình Viettel 

Website: https://vcchomes.vn/

Hotline 1900.98.98.68 

Fanpage: https://www.facebook.com/VCCHomes.vn