1. Dòng sự kiện:
  2. Kết quả kinh doanh

Kinh doanh online gặp nhiều khó khăn, đâu là giải pháp cho chủ shop?

Trường Thịnh

(Dân trí) - Không có con đường làm giàu nào bằng phẳng cả, kinh doanh online cũng vậy. Có rất nhiều khó khăn, nhưng sẽ đơn giản hơn nếu áp dụng một phần mềm quản lý phù hợp.

Chủ shop gặp nhiều khó khăn

Việc kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử, các trang mạng xã hội khá dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể tham gia được. Sự đa dạng về các mặt hàng và nguồn cung ứng mỗi lúc một tăng khiến thị trường kinh doanh online trở nên hỗn loạn. Việc bất cứ mặt hàng nào cũng có thể được đăng bán khiến người tiêu dùng ngày càng khắt khe và dè chừng hơn trong việc lựa chọn mua sản phẩm. 

Kinh doanh online gặp nhiều khó khăn, đâu là giải pháp cho chủ shop? - 1
Kinh doanh online trên trang mạng xã hội Facebook (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, việc kinh doanh đa kênh ở cả các nền tảng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,... lẫn các trang thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki,... khiến nhiều chủ shop không thể kiểm soát hết được khối lượng công việc. Từ đó sẽ dẫn tới tình trạng nhiều khách hàng không được phục vụ chu đáo, hay thậm chí nhiều khách hàng không được phục vụ. Việc “ôm đồm” quá nhiều kênh bán hàng cùng lúc mà không có phương án quản lý cụ thể rõ ràng rất dễ khiến các chủ shop rơi vào tình trạng mơ hồ, không biết kênh nào là kênh bán hàng chủ lực, kênh nào có tiềm năng phát triển và kênh nào đang tụt lùi để thay đổi phương hướng phát triển.

Khâu vận chuyển cũng là một yếu tố cốt lõi và quan trọng trong hoạt động kinh doanh online. Đơn hàng cần được giao đúng hẹn, không bị hư hỏng hay thất lạc là những tiêu chí được nhiều khách hàng quan tâm khi mua hàng online. 

Kinh doanh online gặp nhiều khó khăn, đâu là giải pháp cho chủ shop? - 2
Doanh nghiệp khó khăn trong việc lựa chọn một đơn vị giao hàng uy tín (Ảnh: Internet)

Kiếm được khách hàng đã khó, làm sao để giữ chân khách hàng lại càng khó hơn. Kinh doanh online là câu chuyện đòi hỏi phải thay đổi liên tục nhằm đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, trong đó nâng cao chất lượng dịch vụ là điều mà chủ shop hướng tới.

Tuha - Đồng hành cùng chủ shop trên con đường vượt qua khó khăn

Việc áp dụng một phần mềm quản lý online đa chức năng sẽ đem lại cho chủ shop nhiều lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Nhưng làm thế nào để tìm được một phần mềm quản lý phù hợp là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Hiểu được những khó khăn mà các chủ shop đang phải đối mặt, phần mềm quản lý bán hàng online Tuha ra đời. Với Tuha, mọi vấn đề khó khăn, thử thách sẽ được giải quyết nhờ những tính năng ưu việt mà nó mang lại. 

Với tính năng phân tích dữ liệu của Tuha, chủ shop có thể dễ dàng lựa chọn được những kênh bán hàng tiềm năng và hiệu quả nhất để áp dụng chiến lược marketing và kinh doanh nhằm đem lại lợi nhuận cao nhất.

Kinh doanh online gặp nhiều khó khăn, đâu là giải pháp cho chủ shop? - 3

Phần mềm quản lý bán hàng online Tuha (Ảnh: Tuha.vn)

Để giúp các chủ shop online có thể kiểm soát được hết khối lượng công việc trên các kênh bán hàng online, Tuha đưa ra tính năng quản lý đa kênh. Với tính năng “all-in-one” giúp đồng bộ các kênh bán hàng, các chủ shop có thể dễ dàng quản lý cùng lúc tất cả các kênh, nâng cao hiệu suất công việc. 

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho việc kinh doanh online của các chủ shop online, kết nối API của Tuha cho phép các đơn hàng từ các website, kênh bán hàng, landing page được đẩy về tự động, đồng thời cũng Tuha cũng hỗ trợ các shop việc tự động trả lời comment, inbox tránh tình trạng sót đơn hàng của khách. Nhờ đó, khách hàng được phục vụ nhanh nhất và tốt nhất, tăng mức độ hài lòng và tin tưởng khi mua hàng. 

Kinh doanh online gặp nhiều khó khăn, đâu là giải pháp cho chủ shop? - 4
Kết nối API của Tuha (Ảnh: Tuha.vn)

Hệ thống xử lý đa kênh thông minh của Tuha còn giúp chủ shop rút ngắn thời gian xử lý đơn hàng online. Ngay khi khách hàng vừa đặt xong, hệ thống sẽ tự động đẩy đơn tới các đơn vị vận chuyển, cắt giảm tối đa thời gian xử lý đơn hàng. Việc tích hợp theo dõi quá trình vận chuyển của các hãng giao hàng cũng giúp chủ shop tiện theo dõi trạng thái đơn hàng tốt nhất. 

Nhằm giúp các chủ shop đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, Tuha đưa ra tính năng quản lý phân quyền. Với tính năng này, các đơn hàng được tự động chia đều cho nhân viên Sale. Điều đó vừa đảm bảo tính công bằng, vừa giúp nhân viên Sale không bị quá tải để tư vấn khách hàng một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, tính năng phân quyền còn phân chia rõ ràng công việc của từng bộ phận, giúp quy trình hoạt động được liền mạch và có nhịp độ, tránh tình trạng bỏ sót khách hàng quá trình làm việc.

Với những ưu điểm về tính năng mà Tuha mang lại, ngày càng có nhiều chủ shop online lựa chọn Tuha đồng hành trên con đường kinh doanh online. Để trải nghiệm những tính năng ưu việt nhất, hãy đăng ký dùng thử miễn phí Tuha ngay hôm nay!