Kiến trúc sư Mỹ được tôn vinh với công trình tại Việt Nam

(Dân trí) - Kiến trúc sư Bill Bensley vừa được nhận giải nhì của đề cử “Khu nghỉ dưỡng cao cấp xuất sắc nhất châu Á”, với công trình thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort tại Việt Nam.

Tại Singapore ngày 11/3 vừa qua đã diễn ra Hội thảo thường niên về thiết kế khách sạn và nghỉ dưỡng cao cấp khu vực châu Á lần thứ 2 và trao giải cho các thiết kế xuất sắc nhất.

 

Khu nghỉ dưỡng cao cấp Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort do kiến trúc sư Bill Bensley thiết kế đã được vinh dự nhận giải nhì của đề cử “Khu nghỉ dưỡng cao cấp xuất sắc nhất  châu Á”, chỉ đứng sau khu nghỉ dưỡng The St. Regis Bali (cũng do Bill Bensley thiết kế cảnh quan).
 
Kiến trúc sư Mỹ được tôn vinh với công trình tại Việt Nam
Kiến trúc sư Bill Bensley với giải nhì với công trình thiết kế khu nghỉ dưỡng Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort tại Việt Nam.

 

Đây là một hội thảo có uy tín với sự tham gia gần 200 chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực khách sạn gồm các kiến trúc sư, các nhà thiết kế nội thất, các nhà quản lý khách sạn và các nhà cung cấp vật dụng nội thất cao cấp cũng như các chủ đầu tư để trao đổi về các xu hướng thiết kế và các giải pháp kiến trúc, kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực khách sạn và nghỉ dưỡng cao cấp, nhằm đem lại cho khách hàng các trải nghiệm mới mẻ và sự hài lòng đến từ các tiện nghi và bài trí đem lại.

 

Các kiến trúc sư tên tuổi từ WATG, Adrian Smith và Gordon Gill (thiết kế toàn tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa) đã có những tham luận giới thiệu về các ý tưởng kiến trúc mới nhất.

 

Các kiến trúc sư và ban tổ chức cũng đã bình chọn và công bố giải thưởng cho thiết kế xuất sắc nhất cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu căn hộ cao cấp và cho sự kết hợp xuất sắc nhất giữa sang trọng và sinh thái. Tiêu chí đánh giá dựa trên ý tưởng thiết kế, sự truyền tải các nét văn hóa, lịch sử và truyền thống, cách sử dụng các vật liệu cao cấp, các tiện ích và cảm nhận mang đến cho khách hàng và sự gắn kết với thiên nhiên.
 
Kiến trúc sư Mỹ được tôn vinh với công trình tại Việt Nam
Giải nhì này có thể đã trở thành giải nhất nếu đủ thời gian để các cảnh quan và hạng mục của Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort được hoàn thiện thực tế

 

Trong danh sách đề cử có các công trình đẳng cấp do các công ty kiến trúc tên tuổi như W Singapore của WATG thiết kế, The Troika Kuala Lumpur của Norman Foster, Sofitel So của Christian Lacroix …

 

Đại diện hội đồng giám khảo thừa nhận họ đã phải cân nhắc vị trí số 1 giữa The St. Regis Bali, và IC Danang Sun Peninsula. Nếu chờ thêm một thời gian cho cảnh quan phát triển xanh tốt hơn nữa và các hạng mục khác được hoàn thiện (khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất tại Đà Nẵng, Việt Nam này mới đón khách từ tháng 6/2012 và vẫn chưa chính thức khai trương) thì có lẽ ban giám khảo đã có kết quả khác.

 

Đại diện của tập đoàn quản lý khách sạn IHG hiện đang quản lý ICDSPR cho biết họ rất tự tin tiếp tục đề cử khu nghỉ dưỡng này cho những giải thưởng danh giá khác và tin chắc rằng vị trí số 1 sẽ không phải là điều khó thực hiện.
 
Một số hình ảnh về thiết kế sang trọng và độc đáo tại Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort:
 
H.Kỹ
 
H.Kỹ
 
H.Kỹ
H.Kỹ
 
H.Kỹ
 
H.Kỹ
 
H.Kỹ