Thứ năm, 10/04/2014 - 09:00

Khuyến mại điện máy hè “nóng” ngay từ đầu vụ

Mùa hè chưa tới, nhưng hàng điện máy mùa hè đã bắt đầu khởi động “cuộc marathon” khuyến mãi, chuẩn bị cho mùa vàng bán hàng sôi động.

Năm nay được dự báo sẽ đón một mùa hè cực nắng nóng với các đợt nắng nóng cực điểm nhiều, mạnh hơn các năm trước và các đợt nắng nóng có thể kéo dài đến cả hết tháng 10. Chính vì vậy, các sản phẩm giải nhiệt đang là trung tâm thu hút sự quan tâm của cả người tiêu dùng và các nhà sản xuất, phân phối.
 
Khuyến mại điện máy hè “nóng” ngay từ đầu vụ
Các chương trình khuyến mãi, hỗ trợ khách hàng được triển khai sớm là chỉ báo của một mùa bán hàng đầy cạnh tranh

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

 

* TPHCM: "Gặp lãnh đạo thành phố khó hơn gặp thứ trưởng

* Ông Phạm Hữu Phú ứng cử thành viên HĐQT Eximbank

* Nhân viên ngân hàng nào có thu nhập cao nhất?

* Địa ốc Dầu khí bầu lại toàn bộ Hội đồng quản trị

Ngay đầu tháng tư, Tập đoàn Kangaroo đã tung chương trình khuyến mại khủng “Mua quạt phun sương - Thưởng ngoạn châu Úc” với tổng giải thưởng lên tới gần 10 tỷ đồng, kéo dài đến hết tháng 6/2014

Theo đó, 100 chuyến du lịch Châu Úc với trị giá 70 triệu đồng/chuyến sẽ được trao tặng cho 100 khách hàng may mắn khi mua bất kỳ sản phẩm quạt phun sương nào của hãng này. Bên cạnh đó, hơn 10.000 giải thưởng nhất, nhì, ba là các sản phẩm gia dụng hiện đang thu hút người tiêu dùng của Kangaroocũng được dành cho khách hàng trên toàn quốc khi mua quạt của hãng này.

Với thể lệ khá rõ ràng và cách thức tham gia đơn giản, chương trình được cho là một trong những hoạt động khuyến mại hấp dẫn nhất ngay từ đầu mùa, đánh trúng nhu cầu và tâm lý khách hàng với cơ hội trúng thưởng khá lớn.

Theo ông Phùng Thế Vinh, giám đốc chiến lược của Kangaroo, ngày nay, người tiêu dùng có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm phục vụ chất lượng cuộc sống cũng như các nhu cầu giải trí, du lịch khi mà số lượng ngày nghỉ lễ, dịp lễ tết đều được tăng thêm. “chúng tôi trú trọng đến nhu cầu sử dụng thực tế và tâm lý mua sắm sản phẩm để mỗi một hoạt động đều mang lại lợi ích thiết thực nhất cho người tiêu dùng, vì vậy, Kangaroo đã kết hợp 2 xu hướng này tung ra chương trình khuyến mại đặc biệt mùa hè năm nay với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 10 tỷ đồng chỉ riêng cho khách hàng mua sản phẩm là quạt phun sương của hãng”.

Theo hảo sát của PV, hiện trên thị trường sức mua của các mặt hàng điện máy mùa hè mặc dù rục rịch tăng nhưng chưa đột biến.

Để thu hút khách mua hàng, tại hệ thống siêu thị Mediamart, ngay từ đầu tháng 4, bên cạnh các sản phẩm khuyến mại quanh năm, chương trình “giá sốc mỗi ngày” với mức giảm giá đến 50% đã chiếm vị trí quan trọng nhất tại các điểm bán cũng như trên website của siêu thị này. Trần Anh cũng tung ra chương trình “Mùa hè sôi động” với tâm điểm là các sản phẩm giải nhiệt mùa hè và voucher giảm giá khi mua quạt.

Theo chị Hoàng Thị Nguyệt - nhân viên bán hàng điện máy Nguyễn Kim, “mùa vàng” để bán các sản phẩm quạt điện, điều hòa... là khá ngắn ngủi, chỉ khoảng 3 tháng trong năm nên các hãng điện máy và siêu thị bán lẻ đều dồn toàn lực cho thời điểm mùa hè. Theo chị Nguyệt, doanh số vào giai đoạn đầu và giữa mùa nóng có thể tăng tới 10 lần so với các dịp khác.

“Thường các hãng lớn có kế hoạch và triển khai sớm hơn, nên cũng gây được chú ý và hiệu quả bán hàng tốt hơn”, chị Nguyệt đúc rút thực tế sau 4 năm làm ở các siêu thị điện máy.

“Thời điểm này, có 2 luồng tâm lý chính, 1 là khảo sát thông tin thị trường, săn khuyến mại, 2 là lựa chọn và mua ngay vì lo lắng khi nắng nóng thì giá các sản phẩm này sẽ tăng. Vì vậy, hãng nào nắm bắt tốt nhu cầu và tâm lý người tiêu dùng và đi trước sẽ là người thắng cuộc trong cuộc đua Marathon này”, một chuyên gia thị trường chia sẻ.

Ông Vinh, giám đốc chiến lược tập đoàn Kangaroo cho hay, tiếp nối thành công chương trình sản phẩm 4 số 9 ngày 8/3 vừa qua, ngoài tập trung kích cầu sản phẩm quạt phun sương,Kangaroo cam kết khách hàng sẽ còn được trải nghiệm các hoạt động khuyến mại khủng khác của hãngvào mùa hè năm nay.

Quạt phun sương Kangaroo là sản phẩm với các tính năng quạt gió, phun sương và nhiều cải tiến tiện ích. Năm nay, kangaroo cũng bổ sung thêm 5 model mới với nhiều chức năng hấp dẫn như chế độ màn hình Led hiển thị nhiệt độ, quay đảo chiều kép và motor bảo vệ khi quá nhiệt.

Khác với các loại quạt hiện có trên thị trường, quạt phun sương Kangaroo áp dụng bộ phận cảm ứng thanh chia tách phân tử nước đến kích thước rất nhỏ (chỉ 1-5 micron) và hòa tan vào không khí, nó giúp làm giảm nhiệt độ phòng và tăng độ ẩm trong không khí bằng hơi nước nhưng không gây ngưng tụ nước làm ảnh hưởng đến các vật dụng trong gia đình, kể cả các sản phẩm điện tử.

Với chức năng phun sương, luồng gió tỏa ra từ quạt rất dễ chịu, không gây khô rát, kết hợp với tính năng tạo ion âm, quạt sẽ giúp cân bằng độ ẩm và làm sạch không khí trong phòng. Đây là điểm ưu việt của quạt mà các sản phẩm làm mát khác như quạt gió thông thường, quạt đá hay điều hòa nhiệt độ không có.

H.San

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước