Khi nhà đầu tư lao đao vì lỗ nặng, tỷ phú Warren Buffett vẫn thắng

(Dân trí) - Trong khi các ông trùm khác mất hàng tỷ USD vì chứng khoán trong vài tháng qua, tỷ phú đầu tư Warren Buffett vẫn chứng kiến khối tài sản ròng của mình tăng lên.

Khi nhà đầu tư lao đao vì lỗ nặng, tỷ phú Warren Buffett vẫn thắng - 1

Tỷ phú Warren Buffett là một trong 2 người trong top 10 người giàu nhất thế giới chứng kiến khối tài sản tăng lên kể từ tháng 1 năm nay (Ảnh: CNBC).

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, tỷ phú Warren Buffett là một trong 2 người trong top 10 người giàu nhất thế giới chứng kiến khối tài sản tăng lên kể từ tháng 1 năm nay.

Vị CEO 91 tuổi của tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway hiện đứng vị trí giàu thứ 5 trong bảng xếp hạng của Bloomberg với tổng giá trị tài sản ròng là 112 tỷ USD. Kể từ đầu năm nay đến thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 12/5, nhà đầu tư huyền thoại này đã kiếm thêm được 2,62 tỷ USD.

Trong năm nay, tập đoàn Berkshire của tỷ phú Buffett đã chi 7 tỷ USD để tăng cổ phần nắm giữ tại nhà sản xuất dầu Occidental lên hơn 14%. Đế chế đầu tư này cũng đã thêm Chevron vào danh mục 4 cổ phiếu phổ thông hàng đầu của Berkshire. Trong quý đầu năm nay, Berkshire đã chi khoảng 41 tỷ USD mua ròng.

Cổ phiếu năng lượng đã hồi phục mạnh từ mức giảm sâu trong năm 2020 khi các nền kinh tế đóng cửa vì đại dịch. Cổ phiếu Occidental đã tăng 100,38% trong 6 tháng qua và tăng 155,3% trong năm qua. Sự phục hồi của cổ phiếu Chevron nhỏ hơn nhưng cũng tăng 43,7% trong 6 tháng qua và tăng 53,35% trong năm qua.

Một tỷ phú khác trong top 10 người giàu nhất thế giới của Bloomberg cũng ngày càng giàu hơn là ông Gautam Adani, ông trùm cơ sở hạ tầng Ấn Độ, người đang sở hữu khối tài sản trị giá 102 tỷ USD. Riêng trong năm nay, lợi nhuận mà ông thu được là 25,5 tỷ USD.

Cũng theo bảng xếp hạng của Bloomberg, trong top 100 người giàu nhất thế giới, chỉ có 24 người chứng kiến tài sản ròng tăng lên trong năm nay, tính đến chốt phiên giao dịch ngày 12/5.

Theo The Street