1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Khẩu trang cho người âm đắt hàng tại Singapore

(Dân trí) - Hơn 7 USD cho một chiếc khẩu trang giấy là cái giá không hề rẻ. Tuy nhiên, đây là món hàng bán chạy nhất trong ngày đầu tiên của tháng 7 âm lịch tại các cửa hàng vàng mã ở Singapore.

Khẩu trang cho người âm đắt hàng tại Singapore - 1
Những chiếc khẩu trang “vàng mã” với đa dạng kiểu mẫu bán rất đắt hàng. Ảnh: Getty

Một cửa hàng bán vàng mã tại Tampines, Singapore rất nhanh đã “bắt kịp” được xu hướng của năm 2020 này khi bán khẩu trang bằng giấy cùng với những món hàng mã thông thường được đốt như: nhà, xe, quấn áo, ti vi, tủ lạnh,…

Mỗi chiếc khẩu trang bằng giấy này có giá không hề thấp, hơn 7 USD (khoảng 170.000).

Tháng 7 âm lịch mang ý nghĩa văn hóa tâm linh sâu sắc đối với một số quốc gia châu Á. Đây là quãng thời gian mà người dân siêng lên chùa dâng hương, làm cỗ cúng dâng các linh hồn đã khuất.

Vào dịp này, người dân sẽ chuẩn bị các mâm lễ cúng với hoa quả, đồ ăn và không thể thiếu những món đồ vàng mã. Vàng mã chỉ là chút tiền vàng để tỏ lòng thành trước là với tổ tiên, sau là bày tỏ lòng từ bi thương xót chia sẻ với các vong linh bạc mệnh.

Khẩu trang cho người âm đắt hàng tại Singapore - 2
Theo quan niệm “trần sao âm vậy”, sau khi qua đời, linh hồn của những người đã khuất cần được sắm đầy đủ như khi còn sống.

Đại dịch Covid-19 đã khiến cho khẩu trang trở thành một vật bất ly thân đối với mọi người, và nó là một đồ dùng bắt buộc phải có mỗi khi ra đường tại nhiều nơi trên thế giới.

Việc đeo khẩu trang tại Singapore là bắt buộc, và ngay cả khi đó là một linh hồn đến thăm con cháu trong tháng 7 âm lịch năm nay.