Thứ Bảy 21/09/2013 - 14:56

Khách hàng phát loa dọc phố, tố Petroland lừa đảo

Khách hàng Dự án Chung cư Mỹ Phú (quận 7) căng băng rôn quanh trụ sở Petroland tố cáo công ty này và công ty con lừa đảo.

Quá thời hạn bàn giao nhà theo cam kết ban đầu cả năm nay, Dự án Chung cư Mỹ Phú do công ty con của CTCP Đầu tư hạ tầng và đô thị Dầu khí (Petroland) làm chủ đầu tư đang khiến khách mua nhà mất niềm tin.

 

Căng thẳng ngày càng leo thang khi chủ đầu tư không tìm ra được giải pháp khả thi để hoàn thiện Dự án, mà chỉ tập trung vào việc yêu cầu khách hàng nộp nốt số tiền còn lại.

 

Ngày 17/9, hàng chục khách hàng mua căn hộ Dự án Chung cư Mỹ Phú, quận 7, TP. HCM đã mang băng rôn đi quanh trụ sở của Petroland nhằm gây sức ép hoàn thiện Dự án.

 

Nhóm khách hàng diễu hành cùng với băng rôn và phát loa dọc đường Tân Trào, quận 7 và xung quanh trụ sở Petroland, nhằm gây sức ép với chủ đầu tư.

 

Khi sự việc trở nên căng thẳng, công an và Chủ tịch phường Tân Phú đã phải xuất hiện để ổn định trật tự.
 
Khách hàng phát loa dọc phố, tố Petroland lừa đảo

 

Theo tìm hiểu của ĐTCK, sở dĩ khách hàng mua nhà tại Dự án Mỹ Phú bức xúc vì chủ đầu tư chậm bàn giao hàng năm nay và qua nhiều buổi làm việc với khách hàng nhưng vẫn chưa tìm ra được giải pháp để tiếp tục triển khai Dự án. Cụ thể, ngày 23/5, chủ đầu tư cam kết sẽ bàn giao nhà hoàn thiện vào ngày 31/12/2013 và giao nhà thô vào ngày 30/9/2013 cũng như đề nghị khách hàng đóng tiền theo đúng tiến độ.

 

Đến ngày 4/7, khi phía khách hàng đề nghị Petroland cung cấp giấy tờ chứng minh việc chuyển 259 tỷ đồng tiền thu của người mua nhà cho chủ đầu tư Dự án là CTCP Đầu tư Dầu khí Mỹ Phú, (công ty con do Petroland góp 90,16% cổ phần), để triển khai Dự án, phía Petroland đã không đáp ứng được. Điều này khiến khách hàng đặt nghi vấn Petroland không chuyển tiền cho công ty con để thanh toán với nhà thầu xây dựng, khiến Dự án bị ngưng trệ.

 

Tại cuộc họp với khách hàng vào ngày 4/7, phía Petroland một lần nữa lại cam kết sẽ bàn giao nhà đúng thời điểm nêu trên. Nhưng đến ngày 1/8, Petroland cho biết, CTCP Đầu tư Dầu khí Mỹ Phú không thể vay vốn ngân hàng để triển khai Dự án nên đang tìm kiếm nhà thầu thi công theo hình thức “chìa khóa trao tay”. Ông Bùi Minh Chính, Giám đốc Petroland hứa hẹn, Dự án được thi công lại vào ngày 8/8, nếu không, Công ty sẽ mời khách hàng đến làm việc lại vào ngày 15/8/2013.

 

Đến ngày 15/8, Petroland lại tổ chức buổi họp với khách hàng và kêu gọi khách hàng nộp nốt 30% giá trị hợp đồng còn lại cho một ngân hàng đứng ra giám sát đảm bảo tiền được giải ngân vào Dự án.

 

“Việc Công ty yêu cầu khách hàng nộp thêm tiền sau khi đã thu 70% giá trị hợp đồng cho thấy, Công ty không còn khả năng tài chính để hoàn thành Dự án. Chúng tôi không còn niềm tin vào chủ đầu tư nữa”, khách hàng Võ Thị Hồng Thu nói.

 

Ông Vũ Khắc Hảo, đại diện nhóm khách hàng cho biết, theo hợp đồng mua bán với Petroland, đến tháng 3/2012, ông đã đóng đủ 70% giá trị hợp đồng để được nhận bàn giao căn hộ hoàn thiện. Nhưng đến nay, sau một năm rưỡi, Dự án vẫn chỉ dừng lại ở việc xây xong phần thô.

 

Một số khách hàng bày tỏ bất bình về việc chỉ chậm đóng tiền nửa ngày đã bị Công ty áp dụng mức phạt 1,8%/tháng, nhưng Công ty chậm giao nhà hơn 1 năm thì chưa có giải pháp khắc phục khả thi nào.

 

Điều khiến khách hàng rất bức xúc là vào ngày 17/9, Petroland không cử đại diện ra làm việc với khách hàng. Đến 14h cùng ngày, sau khi Chủ tịch phường 7 làm cầu nối “đưa tin”, ông Chính, Giám đốc Petroland và ông Vũ Huy Tưởng, Giám đốc Công ty Mỹ Phú mới cùng ký tên trong tờ thông báo sẽ mời toàn bộ khách hàng đến họp vào ngày 25/9 để Công ty đưa ra phương án giải quyết và tiến độ bàn giao nhà.

 

Theo khách hàng Cao Thị Thu Hà, phía chủ đầu tư đã thông báo có nhà thầu chấp nhận ứng tiền để hoàn thiện Dự án. Tuy nhiên, khi nhà thầu này đưa ra mức lãi suất 14-15%/năm nếu chủ đầu tư chậm thanh toán, chủ đầu tư đã không đồng ý.

 

Chị Hà cho rằng, với tình hình tài chính hiện tại, Petroland buộc phải chấp nhận phương án này thì Dự án mới khởi động trở lại, vì việc huy động tiền ở thời điểm này từ khách hàng là không thể, khách hàng đã không có niềm tin để đóng tiền cho chủ đầu tư. Nếu không, Petroland nên tính đến phương án bán tài sản để có tiền hoàn thiện Dự án.

 

Theo Petroland, đến 31/8/2013, Dự án Chung cư Mỹ Phú đã được giải ngân gần 360 tỷ đồng. Để hoàn thiện Dự án, cần triển khai 4 gói thầu hệ thống M&E, thang máy, hệ thống cấp, thoát nước, hệ thống điện hoàn thiện với tổng chi phí là 160 tỷ đồng. Dự án có số căn hộ để ở và thương mại là 295 căn, đã bán được 287 căn và số tiền thu được từ khách hàng là 259,2 tỷ đồng.

 

Theo Phan Hằng

ĐTCK

MỚI NHẤT
Doanh nghiệp Nhật Bản, Mỹ bỏ rơi thị trường Trung Quốc
Doanh nghiệp Nhật Bản, Mỹ bỏ rơi thị trường Trung Quốc

Các doanh nghiệp Nhật Bản đang chuyển hướng mở rộng đầu tư trực tiếp và chuyển các cơ sở sản xuất công nghiệp từ Trung Quốc sang Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Chủ nhật, 22/09/2013 - 12:48

Bánh trung thu ngàn đô và bát phở tiền triệu
Bánh trung thu ngàn đô và bát phở tiền triệu

Có những chuyện vốn đơn giản nhưng người đời cứ hay phức tạp và rối rắm nó lên một cách không cần thiết mà câu chuyện gần đây nhất là chiếc bánh Trung Thu…

Chủ nhật, 22/09/2013 - 12:29

Chây ì nợ thuế, sướng hơn nợ ngân hàng
Chây ì nợ thuế, sướng hơn nợ ngân hàng

Nợ ngân hàng thì kiểu gì cũng “chết”, nhưng nợ thuế có thể chây ì, không trả có lẽ cũng “chả ai làm gì được”. Vì thế, nhiều doanh nghiệp đang “trốn”, không chịu nộp hàng trăm tỷ tiền thuế.

Chủ nhật, 22/09/2013 - 09:34

Đại gia cây cảnh khóc ròng với đống củi tiền tỷ
Đại gia cây cảnh khóc ròng với đống củi tiền tỷ

Bỏ ra hàng chục tỉ đồng thu gom cây cảnh phục vụ cho các dự án BĐS, làm đẹp trang trại của giới nhà giàu, nhưng khi kinh tế khó khăn, BĐS xuống dốc khiến cho nhà giàu thắt chặt hầu bao, BĐS “chết đứng” đã đẩy giá cây cảnh xuống ngang với củi. Những đại gia cây cảnh một thời nay đang khóc ròng khi ôm đống củi tiền tỷ bán không được, cho không xong.

Chủ nhật, 22/09/2013 - 08:59

Lãi suất giảm, kênh gửi tiết kiệm vẫn “hút” khách
Lãi suất giảm, kênh gửi tiết kiệm vẫn “hút” khách

(Dân trí) - Mặc dù lãi suất huy động giảm mạnh, xuống mức 5 - 7%/năm với kỳ hạn ngắn nhưng tiền gửi VND của dân cư đến giữa tháng 9 vẫn tăng 13,78% so với cuối năm 2012. Điều này cho thấy, gửi tiền vẫn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Chủ nhật, 22/09/2013 - 08:49

Canh bạc sứa đỏ độc nhất vô nhị
Canh bạc sứa đỏ độc nhất vô nhị

Ông Hoàng Văn Thụ, vua tu hài Vân Đồn cho biết, khi ấy, nghề rừng ổn định, nghề nuôi tu hài cũng đã thuộc, các khâu như giống, vật liệu dù khó khăn nhưng vẫn lo được. Mọi chuyện lúc đó khá hanh thông và ông thấy tiềm năng biển bạc vô tận cuốn hút, hấp dẫn ông tham vọng làm ăn lớn hơn nữa. Ông không ngờ giông tố đang chờ…

Chủ nhật, 22/09/2013 - 06:12

Thị trường vàng thế giới dõi theo “bà đầm thép” nước Đức
Thị trường vàng thế giới dõi theo “bà đầm thép” nước Đức

(Dân trí) - Giảm mạnh trong phiên cuối tuần, giá vàng thế giới tuần qua vẫn tăng 1,8%. Tuần tới, thị trường vàng sẽ dõi theo kết quả bầu cử tại Đức, nơi “bà đầm thép” Angela Merkel có cuộc tranh cử chức thủ tướng nhiệm kỳ 3.

Chủ nhật, 22/09/2013 - 06:10

Mùa tựu trường, chỉ số giá giáo dục bật tăng gần 60%
Mùa tựu trường, chỉ số giá giáo dục bật tăng gần 60%

(Dân trí) - Trong tháng 9/2013, chỉ số giá nhóm giáo dục tăng mạnh đã đẩy lạm phát tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM lên cao. Riêng tại TP.HCM, do chỉ số giá nhóm giáo dục tăng 57,2% nên CPI địa bàn tăng mạnh 3,13% so với tháng 8.

Chủ nhật, 22/09/2013 - 12:01

Gặp Robinson tỷ phú ở Vân Đồn
Gặp Robinson tỷ phú ở Vân Đồn

Vân Đồn (Quảng Ninh) nổi tiếng với nghề nuôi tu hài, loài nhuyễn thể có giá trị kinh tế cao. Từ 10 năm nay hàng trăm hộ dân đã thoát nghèo và có người trở thành tỷ phú. Thế nhưng, ít người biết, để trở thành một nghề, nhiều ngư dân phải sống đời Robinson trên hoang đảo…

Thứ bảy, 21/09/2013 - 07:07

“Tá hỏa” khi suýt uống sữa đậu nành vón cục, bốc mùi chua
“Tá hỏa” khi suýt uống sữa đậu nành vón cục, bốc mùi chua

(Dân trí) - Khách hàng giật mình khi thấy sữa đậu nành đặc quẹo, vón cục và có mùi rất chua dù được xuất xưởng mới hơn 2 tháng.

Thứ bảy, 21/09/2013 - 06:52

Đại gia chôn siêu xe Bentley, để "dùng" sau khi chết
Đại gia chôn siêu xe Bentley, để "dùng" sau khi chết

Vị đại gia muốn chôn chiếc xe yêu thích nhất của mình, giống như các Pharaoh thời kỳ cổ đại.

Thứ bảy, 21/09/2013 - 06:18

Dẹp gas “dởm”: Khó vì “đầu gấu” ngăn cản!
Dẹp gas “dởm”: Khó vì “đầu gấu” ngăn cản!

(Dân trí) - Là mặt hàng kinh doanh có điều kiện nhưng gas “dởm” vẫn lộng hành, thị trường lộn xộn. Quản lý thị trường thì kêu khó còn giới kinh doanh phi pháp thì tinh vi, nhiều thủ đoạn và hoành hành, chỉ khi thấy bóng Công an mới sợ!

Thứ bảy, 21/09/2013 - 04:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Dân khóc ra... sữa, Bộ tài chính lắc đầu bất lực
Dân khóc ra... sữa, Bộ tài chính lắc đầu bất lực

Cũng là sản phẩm sữa nhưng đổi tên để không là sữa mà lại vẫn là sữa, để rồi các hãng sữa nhập khẩu thoát khỏi sự kiểm soát và thỏa sức tăng giá.

Thứ bảy, 21/09/2013 - 02:16

Bất cập của thị trường bất động sản Việt Nam lên báo Mỹ
Bất cập của thị trường bất động sản Việt Nam lên báo Mỹ

(Dân trí) - Núp bóng một công ty BĐS danh tiếng, một Việt kiều Mỹ không hề có kinh nghiệm phát triển dự án đã bán dự án trên giấy rồi ôm tiền bỏ trốn, khiến nhà đầu tư nếm trái đắng. Cú lừa ngoạn mục đã hé lộ những bất cập trên thị trường BĐS Việt Nam.

Thứ bảy, 21/09/2013 - 02:00

Nông dân kiếm tiền triệu mỗi ngày
Nông dân kiếm tiền triệu mỗi ngày

(Dân trí) - Những ngày giữa tháng 9 vừa qua, hiện tượng moi xuất hiện bất ngờ đã giúp nhiều ngư dân các xã ven biển của huyện Tĩnh Gia “hốt bạc”.

Thứ bảy, 21/09/2013 - 01:21

Hoa Kỳ hủy vụ kiện chống trợ giá tôm của Việt Nam
Hoa Kỳ hủy vụ kiện chống trợ giá tôm của Việt Nam

Ngày 20/9 tại Washington, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) đã ra quyết định hủy bỏ vụ kiện chống trợ giá tôm của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ.

Thứ bảy, 21/09/2013 - 10:38

Giá vàng lao dốc, chênh lệch lại tăng cao
Giá vàng lao dốc, chênh lệch lại tăng cao

(Dân trí) - Sáng nay 21/9, giá vàng SJC đồng loạt giảm mỗi chiều 250.000 đồng/lượng, xuống mức 37,6 triệu đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua. Dù điều chỉnh giảm mạnh nhưng giá vàng trong nước lại nới rộng khoảng cách so với thế giới, lên mức 3,8 triệu đồng/lượng.

Thứ bảy, 21/09/2013 - 09:29

Tháo lui khỏi “vũng lầy” chứng khoán
Tháo lui khỏi “vũng lầy” chứng khoán

Ngoài vài đợt sóng nhỏ diễn ra cuối tháng 7 đầu tháng 8, thị trường chứng khoán chưa có dấu hiệu khởi sắc hơn sau thời gian dài chìm trong khủng hoảng. Với các công ty chứng khoán, cơ hội tồn tại trở nên nghiệt ngã hơn nhiều…

Thứ bảy, 21/09/2013 - 09:13

Thương nhân Trung Quốc mua tôm nguyên liệu: Mừng ít, lo nhiều
Thương nhân Trung Quốc mua tôm nguyên liệu: Mừng ít, lo nhiều

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) cho biết khoảng một tháng trở lại đây, tại các vùng nuôi tôm ở miền Trung và ĐBSCL lại xảy ra tình trạng thương nhân Trung Quốc vào mua gom giá cao sau đó ướp đá vận chuyển về Trung Quốc.

Thứ bảy, 21/09/2013 - 08:07

Vietcombank nhận giải thưởng “Ngân hàng có Bảng cân đối vững mạnh nhất năm 2013”
Vietcombank nhận giải thưởng “Ngân hàng có Bảng cân đối vững mạnh nhất năm 2013”

Giải thưởng này được Tạp chí Asian Banker bình chọn và đánh giá theo 5 tiêu chí: quy mô phát triển, sự tăng trưởng của Bảng cân đối kế toán, rủi ro, chất lượng hoạt động và thanh khoản.

Thứ bảy, 21/09/2013 - 08:01

Khó như bán nhà phố cổ Hà Nội
Khó như bán nhà phố cổ Hà Nội

Câu chuyện vài m2 nhà phố cổ Hà Nội có thể đổi được một căn hộ chung cư hay cả mảnh đất lớn ở quê từ mấy năm trước giờ đây đã qua đi trong những tiếc nuối của nhiều cư dân phố cổ.

Thứ bảy, 21/09/2013 - 07:50

Cây dại thành thần dược: Tranh mua với giá cắt cổ
Cây dại thành thần dược: Tranh mua với giá cắt cổ

Được đồn thổi “thần dược” những loại cây cỏ bỗng chốc được người dân săn tìm và bán với giá “cắt cổ”. Chưa biết, tác dụng của chúng tơi đâu nhưng cơn sốt này đã khiến cho nhiều khu rừng bị tàn phá.

Thứ bảy, 21/09/2013 - 07:13

Nhà đầu tư “hốt gọn” 25 triệu cổ phiếu SHB trong 15 phút
Nhà đầu tư “hốt gọn” 25 triệu cổ phiếu SHB trong 15 phút

(Dân trí) - Trong số 37,7 triệu cổ phiếu SHB được giao dịch phiên hôm nay, chiếm trên 54% tổng khối lượng giao dịch toàn sàn HNX, có tới 35,4 triệu cổ phiếu được nhà đầu ngoại mua vào nhằm hoàn tất việc chốt sổ danh mục đầu tư quý IV.

Thứ sáu, 20/09/2013 - 03:58

Bát nháo thị trường hoa quả nhập khẩu
Bát nháo thị trường hoa quả nhập khẩu

Gần đây, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện rất nhiều những cửa hàng chuyên bán các loại hoa quả nhập khẩu từ Mỹ, New Zealand, Australia... Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng nghi ngại về sản phẩn không phải là hàng “xịn” mà chỉ là hàng Trung Quốc.

Thứ sáu, 20/09/2013 - 02:26