Khác biệt trong tiêu chí lựa chọn nhà ở của người Việt

(Dân trí) - Trong một nghiên cứu và báo cáo được Savills công bố gần đây về các tiêu chí lựa chọn nhà ở của người Việt và người nước ngoài cho thấy, thói quen lựa chọn nhà ở của người Việt hoàn toàn khác biệt.

Tiêu chí lựa chọn nhà ở của khách hàng

Theo ông Dương Đức Hiển – Đại diện Savills cho biết, tại các nước phát triển phương Tây, điển hình là Anh Quốc, chi phí bảo trì hay hiệu suất năng lượng, giá điện và phí dịch vụ cực kỳ đắt đỏ khiến cho người mua nhà quan tâm đến tiêu chí này hàng đầu để lựa chọn căn nhà phù hợp.

Trong khi đó, tại Việt Nam, người Việt mua nhà thậm chí không đặt nặng đến các chi phí vận hành, quản lý tòa nhà mà quan tâm nhất đến vị trí dự án và uy tín Chủ đầu tư. Trong danh sách 7 tiêu chí hàng đầu mà khách hàng tại Việt Nam ưu tiên (xếp theo thứ tự) gồm có: vị trí địa lý, uy tín chủ đầu tư, tiện ích, chất lượng sản phẩm bàn giao, diện tích và thiết kế không gian sống, chất lượng khu dân cư và cuối cùng là nhà thầu xây dựng.

Đối với vị trí, mỗi khu vực đều có phân khúc khách hàng phù hợp, khu vực trung tâm sẽ là phân khúc khách hàng thượng lưu hoặc cao cấp, khu vực tiệm cận trung tâm chủ yếu tập trung phân khúc trung bình hoặc nhà ở vừa túi tiền. Tiêu chí uy tín Chủ đầu tư được đánh giá qua các dự án đã thực hiện; tiến độ thi công và chất lượng công trình. Đặc biệt, đối với hình thức nhà ở hình thành trong tương lai, uy tín thương hiệu nhà phát triển luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu khi quyết định chọn mua nhà ở.

Tập đoàn Hà Đô: luôn thực hiện vượt tiến độ xây dựng

Trong 28 năm thành lập và phát triển, với nhiều dự án đã đi vào hoạt động từ Bắc vào Nam, Tập đoàn Hà Đô được biết đến như là một trong những Chủ đầu tư uy tín nhất Việt Nam do VietNam Report bình chọn.

Trong các dự án được Tập đoàn Hà Đô phát triển, nổi bật nhất là dự án HaDo Centrosa Garden tại số 200, đường 3/2, quận 10. Tiếp nối thành công của tháp Orchid và Jasmine đều được cất nóc phần thô vượt tiến độ xây dựng 3 tháng, Block Iris - Tòa tháp cuối cùng dự án HaDo Centrosa Garden tiếp tục cất nóc vượt tiến độ 4 tháng vào ngày 8/10/2018 vừa qua.

Đây chính là thành quả của sự nỗ lực không ngừng từ đội ngũ thi công xây dựng của Chủ đầu tư Tập đoàn Hà Đô, nhà thầu xây dựng Unicons cùng các nhà thầu khác để đáp lại niềm tin của 100% căn hộ cao cấp đã được khách hàng chọn mua.

Iris – Tòa tháp cuối cùng HaDo Centrosa Garden được cất nóc sớm tiến độ 4 tháng trong sự phấn khởi của Chủ đầu tư Hà Đô và nhà thầu xây dựng Unicons
Iris – Tòa tháp cuối cùng HaDo Centrosa Garden được cất nóc sớm tiến độ 4 tháng trong sự phấn khởi của Chủ đầu tư Hà Đô và nhà thầu xây dựng Unicons

Theo cam kết với khách hàng, 4 tòa tháp Iris đã vượt tiến độ 4 tháng với chất lượng được đảm bảo, chỉn chu và an toàn dưới sự giám sát chất lượng khắt khe bởi đội ngũ dày dặn kinh nghiệm từ nhà thầu xây dựng, đơn vị tư vấn giám sát cùng Chủ đầu tư Hà Đô. Như vậy, toàn bộ các tháp công trình tại dự án HaDo Centrosa Garden dự kiến đều sẽ được bàn giao sớm tiến độ, hình thành cộng đồng cư dân văn minh và thịnh vượng tại trung tâm Tp.HCM.

Tập trung xây dựng, sớm bàn giao sản phẩm chất lượng đến khách hàng

HaDo Centrosa Garden có quy mô 6.85 hecta, bao gồm 2.187 căn hộ cao cấp và 115 căn nhà phố liên kế được thiết kế nổi bật như một khu vườn xanh giữa lòng thành phố với 21 khu vườn trải dài khắp dự án. Để nâng tầm giá trị dự án phù hợp với phân khúc khách hàng cao cấp, các thiết kế bên trong căn hộ luôn có 2-3 mặt thoáng, bếp kín có vị trí lắp cửa lùa nối với lô gia bên ngoài căn hộ, 100% căn hộ đều có ban công.

Với nhiều ưu thế vượt trội này, sau 1 năm giới thiệu, toàn bộ các căn hộ cao cấp và khu nhà phố liên kế đều đã có chủ nhân. Hiện tại, Chủ đầu tư Hà Đô cũng các đối tác đang tập trung tối đa vào công tác xây dựng và hoàn thiện dự án, để sớm bàn giao sản phẩm cao cấp và chất lượng đến khách hàng.

Tiến độ xây dựng tháng 10/2018: Các căn nhà phố đã bàn giao sổ hồng cho cư dân; Block Orchid cất nóc, Block Jasmine sắp hoàn thiện, chuẩn bị bàn giao những sản phẩm đầu tiên cho khách hàng; Block Iris được cất nóc sớm 4 tháng
Tiến độ xây dựng tháng 10/2018: Các căn nhà phố đã bàn giao sổ hồng cho cư dân; Block Orchid cất nóc, Block Jasmine sắp hoàn thiện, chuẩn bị bàn giao những sản phẩm đầu tiên cho khách hàng; Block Iris được cất nóc sớm 4 tháng
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM