Karuizawa Shirt - Sơ mi nam kết tinh từ sự tỉ mỉ và cầu toàn của người Nhật

Karuizawa Shirt - thương hiệu sơ mi Nam cao cấp đến từ Nhật Bản đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam và mở cửa hàng đầu tiên tại Hoàng Thành Tower (cạnh TTTM VinCom Bà Triệu) Hà Nội vào sáng hôm nay.

Con người là nền tảng vốn có duy nhất của Nhật Bản, một đất nghèo tài nguyên khoáng sản nhưng phải gánh chịu nhiều thiên tai tự nhiên. Và chính sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng và nghiêm túc tới mức khắc nghiệt trong mọi lĩnh vực là chìa khóa mang tới thành công cho người Nhật và nước Nhật.

Chỉ có người Nhật mới có thể tập trung vào các chi tiết dù rất nhỏ để tạo nên các sản phẩm khác biệt và không thể so sánh mà thế giới vẫn ngưỡng mộ như loại kéo mổ sắc nhất và nhỏ nhất thế giới, chuyên dùng mổ thần kinh do một người thợ thủ công ở Nhật làm ra. Hay khi vào nhà trẻ, phụ huynh phải rửa tay sát trùng trước khi tiếp xúc với con trẻ. Khi bước vào nhà, người Nhật tuột giày luôn xếp gọn gàng, hướng mũi giày ra cửa. Mọi thứ dù là nhỏ nhặt nhất đều được tính toán từng chi tiết và đảm bảo tiện dụng.

Lẽ dĩ nhiên sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng đó cũng ảnh hưởng tới phong cách ăn mặc của họ. Với người Nhật, sự chỉn chu ngay từ vẻ bề ngoài sẽ thể hiện tác phong đúng mực và thái độ nghiêm túc trong công việc, trang phục của họ tối giản về màu sắc song thực chất lại kỹ lưỡng đến từng chi tiết.

Một thị trường với người tiêu dung khó tính và yêu cầu cao là vậy nhưng suốt 75 năm qua, có một thương hiệu từng bước tạo dựng vị thế vững chắc trong thị trường thời trang nam Nhật Bản đó là Karuizawa Shirt. Khởi đầu từ mong muốn làm ra chiếc áo sơ mi nam không chỉ tốt nhất mà còn Vừa vặn như may đo cho người mặc. “Chúng tôi hiểu rằng một chiếc sơ mi dù có đẹp đến mấy mà không vừa với bạn thì cũng không phải là một chiếc sơ mi tốt”, trích lời của ông Yajima CEO Karuizawa Shirt.

Nhà máy đầu tiên sản xuất những chiếc áo sơ mi Karuizawa Shirt từ năm 1940 tại Nhật Bản
Nhà máy đầu tiên sản xuất những chiếc áo sơ mi Karuizawa Shirt từ năm 1940 tại Nhật Bản

Tiêu chuẩn 2D SHIRT – Áo sơ mi 2 chiều vừa vặn với mọi hình thể, đa dạng trong thiết kế

Karuizawa là địa điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu của Nhât Bản bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp thay đổi theo từng mùa. Và vào năm 1940, những chiếc áo Karuizawa Shirt đầu tiên đã được may tại vùng đất này. Áo sơ mi thông thường chỉ nghĩ tới việc vừa với cân nặng của khách (bề ngang) thì Karuizawa Shirt mong muốn tạo ra những chiếc áo sơ mi vừa cả bề ngang và chiều cao của người mặc. Hãng đã ứng dụng tiêu chuẩn ‘2D Shirt” – áo sơ mi 2 CHIỀU (Cổ x Tay): 1 cỡ cổ luôn có 2 cỡ tay để khách hàng chắc chắn chọn được chiếc áo sơ mi vừa vặn luôn mà không phải chỉnh sửa tay áo vì bị dài hay hơi ngắn.

“Chúng tôi nghĩ là nhất thiết phải làm ra những chiếc sơ mi không chỉ có chất liệu vải cao cấp mà còn phải khiến khách hàng hài lòng khi mặc bởi sự vừa vặn nữa, nên hãng đã nghiên cứu ra kỹ thuật sơ mi 2 chiều. Chiều thứ 1 (1st Dimension” tượng trưng cho bề ngang của áo sẽ tùy thuộc vào cỡ cổ của khách hàng, chiều thứ 2 “2nd Dimension” tượng trưng cho chiều cao của khách và nó quyết định tới chiều dài tay áo” ông Toshihide Sakai, Giám đốc sáng tạo của hãng lý giải về “2D Shirt”. Chính độ fit đa dạng làm nên ưu thế cạnh tranh của Karuizawa Shirt so với các đối thủ tại thị trường Nhật Bản

Cổ tay may ôm sát theo chiều cách tay thay vì may thẳng như thông thường giúp hạn chế bề ngang của bộ trang phục, khiến tổng thể trông cao và gọn gàng.
Cổ tay may ôm sát theo chiều cách tay thay vì may thẳng như thông thường giúp hạn chế bề ngang của bộ trang phục, khiến tổng thể trông cao và gọn gàng.

Chất liệu Supima Cotton sợi siêu dài 37mm – “King of The Cotton”

Cotton sợi dài cho chất lượng vải tốt hơn so với cotton sợi ngắn do chúng có khả năng chịu được nhiều công đoạn hoàn thiện hơn, khi thành phẩm thì mượt hơn và cảm nhận xúc giác tốt hơn. Sau gần một thế kỷ nghiên cứu, Karuizawa Shirt đã tạo nên những chiếc sơ mi từ chất liệu Supima Cotton, sợi siêu dài tới 37mm, một trong những chất liệu cotton cao cấp nhất được mệnh danh là “KING of The Cotton”. Chất liệu Supima Cotton giúp bề mặt vải rất mịn, khả năng giữ được màu vải tốt, thấm hút tốt hơn các loại cotton thông thường khác.

8 chi tiết đặc biệt làm nên chiếc áo sơ mi tốt

Những chiếc áoKaruizawa Shirt không chỉ là những chiếc áo sơ mi đơn thuần mà đó thực sự là sản phẩm tạo ra bởi những người thợ may thực sự quan tâm tới việc mang lại giá trị sử dụng cao nhất cho khách hàng. Khuy áo Karuizawa Shirt bằng vỏ trai, hạn chế gãy vỡ và có ánh sáng bóng tự nhiên. Duy nhất một đường chỉ may bên hông áo giúp đường may phẳng đẹp, không xô lệch và tăng cường độ bền cho sơ mi mặc dù cách may này tốn thời gian gấp 2 lần cách may thông thường. Hay18 đường chỉ/3cm để cổ cáo và cổ tay áo đứng dáng sau nhiều lần giặt…Một chiếc áo Karuizawa Shirt không có chi tiết nào là quá nhỏ, hãng luôn coi mọi yếu tố trên mỗi chiếc áo sơ mi đều có cơ hội cải thiện để mang lại niềm vui và sự tự hào khi khách hàng sử dụng.


Đơn giản mà tinh tế, sơ mi Karuizawa giúp phái mạnh tôn lên phong thái lịch lãm, đồng thời tiết kiệm thời gian lựa chọn trang phục mỗi sáng đi làm.

Đơn giản mà tinh tế, sơ mi Karuizawa giúp phái mạnh tôn lên phong thái lịch lãm, đồng thời tiết kiệm thời gian lựa chọn trang phục mỗi sáng đi làm.

Đang được quan tâm