1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Kangaroo lên tiếng về việc bị làm giả máy lọc nước

“Cào tem để nhận biết hàng chính hãng” là những gì đại diện hãng này trả lời trước các thông tin về việc máy lọc nước của hãng đang bị làm giả một cách tinh vi.

Máy lọc nước chính hãng của Kangaroo có tem chống giả dưới hình thức nhắn xin xác nhận qua SMS
Máy lọc nước chính hãng của Kangaroo có tem chống giả dưới hình thức nhắn xin xác nhận qua SMS
 

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

* Đường ống dẫn khí từ Myanmar khiến Trung Quốc lỗ “chổng vó“
* Phó Thủ tướng yêu cầu công khai nguyên nhân nứt mặt đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai
* Không ở đâu xài tiền ngân sách tùy tiện như nước mình!
* Nhất thiết tinh giảm biên chế để tăng lương
* Tháp xám: 'Di sản' hoang lạnh giữa Thủ đô
* Sân bay Long Thành: Lùi 10 năm

Mới đây, Phòng Cảnh sát ĐTTP về kinh tế và chức vụ - CATP Hà Nội vừa tiến hành bắt giữ một cơ sở sản xuất máy lọc nước giả nhãn hiệu Kangaroo ngay tại Hà Nội.

Theo đó, hàng trăm linh kiện máy lọc nước giả đã được thu giữ ngay tại cơ sở sản xuất và chủ cơ sở không thể xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc lô hàng.

Trước thông tin đó, đại diện hãng máy lọc nước nổi tiếng này cho hay, hãng không hề biết thông tin vụ việc trước đó. “Ngay khi nắm bắt thông tin, hãng đã liên hệ với cơ quan chức năng để tìm hiểu sự việc và sẽ hợp tác chặt chẽ để sớm giải quyết rõ sự việc”, đại diện phát ngôn của Kangaroo cho hay.

Vị đại diện hãng này cũng cho biết, biện pháp hữu hiệu nhất để nhận biết máy lọc nước chính hãng Kangaroo là người tiêu dùng khi mua máy lọc nước, hãy cào tem trên thân máy, nhắn tin về tổng đài 1127 của Bộ công an để xác minh nguồn gốc hàng hóa.
 
Chi tiết hướng dẫn nhắn tin xác nhận hàng chính hãng trên tem dán trên sản phẩm
Chi tiết hướng dẫn nhắn tin xác nhận hàng chính hãng trên tem dán trên sản phẩm

Khi nhận được tin xác thực thì người tiêu dùng mới thanh toán chi phí mua máy. Biện pháp này đã được hãng này thực hiện từ nhiều năm nay và hãng đang khuyến khích người tiêu dùng tự bảo vệ mình bằng giải thưởng trị giá 40 triệu đồng cho người may mắn khi nhắn tin về tổng đài.

Được hỏi về ảnh hưởng của hành vi này đến hoạt động sản xuất kinh doanh, vị đại diện này khẳng định, qua kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm, các chỉ số về tăng trưởng như doanh thu, doanh số, thị phần, sản lượng hàng tiêu thụ vẫn đạt mức tăng trưởng kỳ vọng.

Tuy nhiên, hành vi này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người tiêu dùng và Kangaroo sẽ có những hành động quyết liệt để giải quyết dứt điểm nạn hàng giả này.

“Thực tế hiện nay, đại bộ phận người tiêu dùng chưa để ý đến việc tự bảo vệ quyền lợi của mình. Mặc dù chúng tôi đã trang bị tem SMS nhận biết hàng chính hãng cho sản phẩm nhưng rất nhiều người tiêu dùng vẫn không thực hiện động tác này do tâm lý ngại”, vị này nói.

“Máy lọc nước là thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, vì vậy, chúng tôi khuyến cáo người tiêu dùng nên chọn các sản phẩm chất lượng của các thương hiệu uy tín trên thị trường”, đại diện Kangaroo khuyến cáo thêm.

H.San

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”