Jotun giới thiệu bộ sưu tập màu sắc 2023 "Chuyện Sắc Màu"

(Dân trí) - Jotun vừa giới thiệu đến tín đồ yêu thích trang trí không gian sống bộ sưu tập 2023 "Chuyện sắc màu". Trong không gian triển lãm đầy cảm xúc, sự bài trí và phối hợp màu sắc đã mang đến nhiều cảm hứng sáng tạo.

Jotun giới thiệu bộ sưu tập màu sắc 2023 Chuyện Sắc Màu - 1
Những bảng màu Jotun giới thiệu đến tín đồ yêu thích trang trí không gian sống (Ảnh: Jotun).

"Màu sắc chứa đựng sức mạnh đáng kinh ngạc, chúng thể hiện cách chúng ta cảm nhận và định hình cuộc sống. Đối với nhiều người, đây là quãng thời gian để suy ngẫm về những điều thật sự quan trọng với mình. Bằng màu sắc, ta có thể khéo léo thể hiện những giá trị mình theo đuổi, và cũng chính màu sắc nhắc nhở chúng ta về những giá trị đó, mỗi ngày", bà Lisbeth Larsen, Giám đốc màu sắc Jotun toàn cầu chia sẻ.

Jotun giới thiệu bộ sưu tập màu sắc 2023 Chuyện Sắc Màu - 2

Bà Lisbeth Larsen, Giám đốc màu sắc Jotun toàn cầu tại sự kiện giới thiệu bộ sưu tập mới của Jotun (Ảnh: Jotun).

Thường xuyên theo dõi tâm trạng và suy nghĩ của mọi người tại nhiều thành phố trên thế giới, Larsen và cộng sự của mình đã phát hiện ra rằng, sau nhiều biến cố, con người thường có xu hướng quay về nội tại, sống chậm lại và quan trọng hơn, lưu tâm đến các giá trị gia đình mà trước đây thường bị lãng quên. Vì vậy những màu sắc được tạo ra hướng đến việc mang đến cảm xúc yên vui, tiếp thêm năng lượng cho những thành viên trong gia đình, màu sắc cũng giúp khơi lại các giá trị xưa cũ và làm sâu sắc hơn những trải nghiệm của hiện tại. Ba chủ đề màu sắc bao gồm: sự hiện diện của bình yên, vẻ đẹp từ tự nhiên, sống tinh tế là chất liệu màu sắc tuyệt vời để ta có thể khắc họa một tổ ấm yên vui, xinh đẹp.

21 màu sắc bao gồm những sắc thái mới và những màu sắc vượt thời gian, không chạy theo xu hướng, chúng được lựa chọn dựa trên tính tích cực, đầy trung thực và dễ ứng dụng. Theo một cách riêng, chúng mang đến niềm vui và năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Sự hiện diện của bình yên

Sự chậm rãi, mềm mại trong gam màu pastel hòa quyện cùng sắc xanh đầy hy vọng gợi cảm giác bình yên.

Tập trung vào sự tối giản và mộc mạc, bảng màu này được thiết kế cho lối sống ngăn nắp, không lộn xộn. Màu sắc mềm mại, nhẹ nhàng và mang tính thiền định, chúng ta hoàn toàn có thể có thể mang sự tối giản và cảm giác êm ả của spa về nhà.

Jotun giới thiệu bộ sưu tập màu sắc 2023 Chuyện Sắc Màu - 3
Gam màu pastel hòa quyện cùng sắc xanh đầy hy vọng gợi cảm giác bình yên (Ảnh: Jotun).

Ở phong cách này, Jotun có một số mẫu màu như Jotun 1931 Cashew cho những ngôi nhà tươi sáng; Jotun 10678 Space - màu be nhạt, ấm áp; Jotun 7038 Dusk Green - màu xanh lá cây dịu nhẹ; Jotun 20186 Lavender Touch - màu tím oải hương trầm lặng và êm dịu; Jotun 2489 Bella - màu cam vui tươi; Jotun 1520 Cheerful Peach - màu quả đào mềm mại; Jotun 8087 Spring Air - màu vàng tông xanh lá.

Vẻ đẹp từ tự nhiên

Màu sắc trong bảng màu này kết nối mọi người với thế giới tự nhiên, tôn vinh lối sống mộc mạc, những vật dụng thủ công và cái đẹp từ những thứ không hoàn hảo. Những cảnh sắc êm dịu này rất lý tưởng để mang đến không gian thành thị một sắc màu nông trại sang trọng, hoặc một chút hơi hướng đồng quê.

Jotun giới thiệu bộ sưu tập màu sắc 2023 Chuyện Sắc Màu - 4
Bảng màu tôn vinh lối sống mộc mạc, những vật dụng thủ công và cái đẹp từ những thứ không hoàn hảo (Ảnh: Jotun).

Ở phong cách này, Jotun có một số mẫu màu như Jotun 1536 Burnt Ochre - sắc trắng hiện đại; Jotun 1109 Mediterranean Olive - tông vàng chấm phá; Jotun 8575 Natural Green - cảm hứng từ cánh rừng; Jotun 1276 Soft - màu vàng trung tính; Jotun 8183 Herb Garden - sắc xanh tươi mát; Jotun 11012 Rustic Brown - tông nâu đất mộc mạc; Jotun 12123 Contemporary White - màu đất nung ; Jotun 8183 Herb Garden - sắc xanh tươi mát

Sống tinh tế

Bảng màu sống tinh tế là một sự kết hợp cân bằng và có chọn lọc giữa các tông màu hoài cổ và các gam màu đương đại. Những màu sắc trong bảng màu kết hợp mang đến không gian trưng bày nghệ thuật ngay tại nhà. Đó là sự pha trộn đầy cảm hứng giữa truyền thống và hiện đại, bật lên nét sáng tạo cá nhân.

Jotun giới thiệu bộ sưu tập màu sắc 2023 Chuyện Sắc Màu - 5
Bảng màu gợi mở phong cách sống tinh tế (Ảnh: Jotun).

Ở phong cách này, Jotun có một số mẫu màu như Jotun 10430 Soft Savanna - sắc nâu pha tông vàng dịu nhẹ; Jotun 12080 Soft Radiance - tông vàng phóng khoáng; Jotun 20207 Statement Red - sắc đỏ nổi bật; Jotun 20208 Poetry Red - thanh lịch và tự tin; Jotun 5530 Collected Blue - một màu xanh lam điềm đạm; Jotun 0486 Early Rain - tông trắng vượt thời gian; Jotun 2951 Sophisticated Red - sự kết hợp tinh tế của nhung và màu đỏ tía.

Cùng khám phá thế giới của màu sắc xu hướng 2023 từ Jotun tại đây.

Jotun là một trong những tập đoàn sản xuất sơn hàng đầu thế giới. Doanh nghiệp thành lập tại Na Uy, với sứ mệnh ban đầu là bảo vệ những con tàu trước khắc nghiệt của biển khơi. Trải qua hơn 100 năm không ngừng phát triển, Jotun đã có mặt tại hầu khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 39 nhà máy tại 23 quốc gia, 67 công ty tại 47 nước và văn phòng đại diện tại hơn 100 quốc gia. Dải sản phẩm hiện diện trên cả 4 ngành hàng bao gồm: sơn công nghiệp, sơn hàng hải, sơn tĩnh điện và sơn trang trí mang đến một giải pháp tổng thể về sơn cho hàng triệu kiệt tác kiến trúc và ngôi nhà trên toàn thế giới.

Vào Việt Nam từ những năm 1993, gần 30 năm trên hành trình phát triển, Jotun đã khẳng định được vị thế dẫn đầu tại thị trường Việt Nam với sứ mệnh bảo vệ và làm đẹp cho hàng triệu tổ ấm gia đình Việt.