Inox 304 bóng gương sẽ là "tương lai" của ngành phụ kiện tủ bếp?

(Dân trí) - Những năm gần đây, thị trường phụ kiện tủ bếp Việt Nam đang có những bước nhảy vọt và thu hút rất nhiều thương hiệu danh tiếng như IKEA, Blum, Hafele, Garis...

Theo báo cáo của Statista, doanh thu của ngành nội thất và thiết bị, phụ kiện nội thất tại Việt Nam ước tính vào khoảng 478 triệu USD trong năm 2019. Trong giai đoạn 2019-2023, tỷ lệ tăng trưởng hàng năm của doanh thu ngành nội thất được dự báo ở mức 13,5%. Theo đó, ngành kinh doanh nội thất và sản phẩm nội thất tại Việt Nam được dự báo có doanh thu khoảng 793 triệu USD vào năm 2023.

Thời gian tới, ngành nội thất và thiết bị, phụ kiện Việt Nam sẽ có những thay đổi mạnh do sự phát triển của công nghệ, một trong số những công nghệ được các chuyên gia dự đoán sẽ làm thay đổi toàn bộ xu hướng, thị hiếu tiêu dùng của ngành phụ kiện tủ bếp đó chính là công nghệ "Xử lý bề mặt bóng gương BA" (Mirror BA Finish).

Công nghệ trên giúp tạo ra một loại Inox có bề mặt bóng sáng, nhẵn mịn như gương. Inox bóng gương có tên đầy đủ là Thép không gỉ bóng gương BA (Mirror Bright Annealed Stanless Steel), tên gọi khác là No 8 Finish Stanless Steel hay 2R Finish Stanless Steel.

Inox 304 bóng gương sẽ là tương lai của ngành phụ kiện tủ bếp? - 1
Inox bóng gương được sử dụng trong thiết kế nội thất của Tòa nhà Tokyu Plaza Omotesando Harajuku, Tokyo, Nhật Bản

Inox bóng gương có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

Tính thẩm mỹ cao: So sánh với các phương pháp xử lý bề mặt khác thì Inox bóng gương có một vẻ ngoài bóng bẩy, sang trọng, độ phản chiếu cao nhưng rất tự nhiên, tạo cảm giác dễ chịu.

Inox 304 bóng gương sẽ là tương lai của ngành phụ kiện tủ bếp? - 2
Ảnh chụp thực tế 1 sản phẩm phụ kiện tủ bếp bằng Inox 304 bóng gương, nan tạo hình quả trám (oval): Dòng sản phẩm MV - Series của GARIS

Tính bền vững: Inox bóng gương có tính bền vững, khả năng chống ăn mòn tốt hơn so với các loại inox thông thường, thời gian sử dụng có thể lên đến 25 năm. Inox bóng gương được ứng dụng rộng rãi trong nội thất của các biệt thự ven biển, du thuyền 5 sao hay những công trình tại nơi có khí hậu khắc nghiệt.

An toàn hơn cho sức khỏe: Lớp màng bên ngoài có cấu trúc phân tử cực kỳ bền vững nên các chất độc hại gần như không thể bám được vào bề mặt. Ngoài ra Inox bóng gương có bề mặt rất mịn (độ nhám Ra<0.1) nên việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn những loại khác.

Phụ kiện tủ bếp Inox bóng gương hiện nay đã bắt đầu thâm nhập vào Việt Nam và GARIS đang là thương hiệu tiên phong trong cuộc cách mạng này. Giai đoạn cuối năm 2020 - đầu 2021, GARIS vừa cho ra mắt dòng phụ kiện tủ bếp MV Series được ứng dụng triệt để công nghệ này, toàn bộ dòng MV Series được làm từ Inox 304 bóng gương, nan tạo hình quả trám (oval) đầu tiên tại Việt Nam và có thời gian bảo hành rỉ rổ lên đến 25 năm.

Inox 304 bóng gương sẽ là tương lai của ngành phụ kiện tủ bếp? - 3
Inox 304 bóng gương sẽ là tương lai của ngành phụ kiện tủ bếp? - 4
Inox 304 bóng gương sẽ là tương lai của ngành phụ kiện tủ bếp? - 5

Hiện nay giá của các sản phẩm Inox 304 bóng gương đang cao hơn mặt bằng chung của thị trường (ví dụ dòng MV Series của GARIS cao hơn 10 - 20% các dòng sản phẩm khác). Tuy nhiên các chuyên gia vẫn có cái nhìn vô cùng khả quan về xu hướng phát triển của Inox 304 bóng gương trong những năm tới. Lý do là mặc dù thị trường phụ kiện tủ bếp Việt Nam khá "nhạy" về giá, thu nhập bình quân đầu người không cao, nhưng lại có lợi thế quan trọng là tính linh hoạt cao và nhu cầu về nội thất cao cấp ở Việt Nam không thua kém gì ở Hồng Kông, Singapore hay là những nước phát triển khác. Trong đó, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là 2 thị trường có nhu cầu sử dụng sản phẩm nội thất cao cấp lớn nhất Việt Nam và hiện đang gia tăng nhanh chóng.

Mặc dù chỉ mới xuất hiện nhưng lượng tiêu thụ các sản phẩm phụ kiện tủ bếp từ Inox 304 bóng gương đang rất lớn, tốc độ tăng trưởng nhanh dẫn đến liên tục "cháy hàng". Đại diện của GARIS Việt Nam khẳng định sẽ áp dụng mọi biện pháp để đảm bảo đủ hàng cung cấp cho thị trường cũng như giữ nguyên chất lượng sản phẩm như đã cam kết.

Từ những nghiên cứu và phân tích về xu hướng thị trường, các chuyên gia nhận định rằng Inox 304 bóng gương có thể sẽ thay thế các loại Inox thông thường trong giai đoạn 3 đến 5 năm tới.

Đang được quan tâm