Hồng Nhật to gấp 3 hồng Việt, giá nửa triệu đồng/quả vẫn "cháy hàng"

(Dân trí) - Có khối lượng, kích thước to gấp 2 - 3 lần so với quả hồng Việt, hồng Nhật "bay" hàng không được nhiều nơi rao bán với giá 500.000 đồng/quả.

Mới đây, một số cửa hàng trái cây cao cấp tại Hà Nội và TP.HCM rao bán loại hồng Nhật giòn có giá lên tới 500.000 đồng/quả. Theo mô tả, loại hồng này được vận chuyển theo đường hàng không, có khối lượng từ 300 - 400gram/quả, nghĩa là to gấp 2 - 3 lần so với quả hồng trồng ở Việt Nam.
Hồng Nhật to gấp 3 hồng Việt, giá nửa triệu đồng/quả vẫn cháy hàng - 1

Hồng Nhật "bay" hàng không, giá nửa triệu đồng một quả

Chị Mỹ Linh, đại diện của một chuỗi cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho biết, quả hồng Nhật có giá nửa triệu đồng một quả là giống hồng giòn Taishu đã xuất hiện từ năm 1995 tại tỉnh Kagawa, Nhật Bản. Đây là giống hồng được các nước phương Tây ưa chuộng do đặc tính giòn, ngọt.
 
"Hồng Taishu có kích thước to hơn hẳn những loại hồng khác, trọng lượng 1 quả tầm 300g - 350gram, vỏ rất mỏng, thịt giòn thơm. Khi ăn, có thể ăn cả vỏ không cần gọt mà không bị chát" - chị Linh cho hay.
Hồng Nhật to gấp 3 hồng Việt, giá nửa triệu đồng/quả vẫn cháy hàng - 2

Quả hồng Nhật có khối lượng từ 300 - 400gram, nghĩa là to gấp 2 - 3 lần so với quả hồng Việt

Theo chị Linh, đây là lần đầu tiên cửa hàng chị nhập loại hồng Nhật đắt đỏ này về bán. "Giá bán tại Việt Nam của loại hồng này hiện khá cao vì đây là giống hiếm, cộng với việc, toàn bộ quả đều đi bằng đường hàng không và là hàng tuyển loại 1".
 

Trong lần nhập đầu tiên về bán thử nghiệm, đại diện hệ thống cho hay, loại hồng mới này đã "cháy hàng" trên mọi chi nhánh.

"Với tình hình tiêu thụ này, chúng tôi dự định sẽ sẽ liên hệ tiếp với phía Nhật để lấy thêm quả về bán" -  chị Linh nói.

Hồng Nhật to gấp 3 hồng Việt, giá nửa triệu đồng/quả vẫn cháy hàng - 3

Màu sắc bắt mắt, hấp dẫn của hồng Nhật

Theo thông tin từ trang Kensanpin (Nhật Bản), hồng Taishu là một giống được đăng ký vào năm 1995 ở tỉnh Kagawa và được trồng chủ yếu ở thị trấn Ayagawa và thành phố Takamatsu. Quả có kích thước lớn và hàm lượng đường cao hơn các loại hồng thông thường.

Nếu hồng thu hoạch mà vẫn còn màu xanh trên bề mặt, quả sẽ cho vị ngọt mát và giòn hơn. Thế nên, một số vùng sản xuất ở tỉnh Kagawa đã cho thu hoạch, vận chuyển sớm hơn so với mùa vụ.

Hiện nay, trên thị trường Việt có khá nhiều loại hồng nhập khẩu, trong đó, các loại hồng Nhật phổ biến như hồng mật đen Wakayama có giá 350.000 đồng/quả, hồng Queen Kaki giá 250.000 đồng/quả.

Chị Thu Trà (Hà Nội) cho biết, cứ mỗi lần ăn hồng Nhật, chị lại nhớ đến câu chuyện Doraemon và Nobita về cây hồng trước sân nhà, loại cây ăn trái mà ngày xưa ở vùng ngoại ô Nhật đều trồng.

"So với các dòng hồng khác, hồng giòn Taishu thường có kích thước, khối lượng to hơn. Khi ăn sẽ có vị ngọt thanh, không bị dính nhựa hay chát như một số loại phải chờ chín mới ăn được. Cắn phập một cái là lớp ngoài của hồng giòn nhẹ, nhưng càng vào sâu bên trong thì càng mềm, càng thơm và ngon hơn" - chị Trà miêu tả.

Hoàng Dung

Tin liên quan