Hơn 2 triệu đồng một chiếc bánh Donut phủ vàng

(Dân trí) - Một nhà hàng Philippines ở bang Virginia (Mỹ) đang bán loại bánh Donut phủ vàng 24 cara với giá 100 USD (hơn 2,2 triệu đồng)/chiếc. Với mức giá đắt đỏ này, chắc hẳn chỉ có những người lắm tiền nhiều của mới có khả năng nếm thử.

Loại bánh xa hoa này đang được bán tại nhà hàng Manila Social Club ở Williamsburg. Khách hàng mua theo tá thì giá bán được “nới” hơn chút, còn giá 1.000 USD/12 chiếc.

Chiếc bánh dát vàng giá 100 USD
Chiếc bánh dát vàng giá 100 USD

Chiếc bánh đặc biệt này có tên Golden Cristal Ube Donut. Bánh được làm từ rất nhiều thành phần, trong đó bột bánh được nghiền từ một loại khoai lang tím được dùng rất phổ biến trong các món tráng miệng của người Philippines. Phần nhân làm từ mousse khoai lang tím và thạch rượu champagne. Nó được phủ rượu champagne Cristal bên ngoài, rồi lại rắc thêm một lớp vàng lá 24 cara.

“Sự phối hợp giữa Cristal và vàng 24 cara đem lại hương vị rất tuyệt vời,” Sam Ware, chủ nhà hàng này cho biết. Đến nay, họ đã bán được 60 chiếc bánh sang trọng này kể từ khi khai trương tuần trước.

Mặc dù mới xuất hiện trên thị trường, nhưng loại bánh này đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng Mỹ, trở thành một món ăn phổ biến cho các bữa tiệc năm mới vừa rồi.

Đây không phải lần đầu tiên, vàng lá được sử dụng để chế biến món ăn. Hai năm trước, một đầu bếp có tên Luke Venner ở Mỹ đã chế biến món nem tôm hùm thành một món ăn xa xỉ với thành phần gồm vàng lá, trứng cá muối, bơ thượng hạng của Pháp và tôm hùm. Trước đó, nhà hàng Wall Street Burger Shoppe ở Mỹ đã làm món bánh hamburger thịt bò Kobe dát vàng lá, nấm quý và gan ngỗng. Chiếc bánh này có giá 175 USD (hơn 3,9 triệu đồng).

Thảo Nguyên

 

Hơn 2 triệu đồng một chiếc bánh Donut phủ vàng - 2