Hoa hậu Ngọc Hân "lộ" danh mục chứng khoán: Toàn "hàng nóng", tăng "khủng"

(Dân trí) - Trong khi hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ vai trò Giám đốc đối ngoại tại Nhựa Đồng Nai cùng việc đang nắm trong tay một loạt cổ phiếu "họ" DNP thì trên thị trường chứng khoán, các mã này cũng tăng "sốc".

Tuần qua, nhóm cổ phiếu "họ" DNP trở thành hiện tượng trên sàn chứng khoán khi liên tục tăng "nóng" bất chấp biến động lên xuống của thị trường chung.

Đóng cửa phiên cuối tuần, cổ phiếu DNP của Công ty cổ phần Nhựa Đồng Nai (niêm yết trên sàn HNX) tăng trần phiên thứ 4 liên tiếp lên 28.700 đồng/cổ phiếu. Tính trong một tuần qua, DNP tăng giá tới 47,2%.

Hoa hậu Ngọc Hân lộ danh mục chứng khoán: Toàn hàng nóng, tăng khủng - 1

Cổ phiếu DNP tăng "sốc" gấp rưỡi trong một tuần (Ảnh chụp màn hình).

Đáng chú ý là cùng với đà tăng giá mạnh thì thanh khoản tại mã này cũng dâng cao. Khối lượng giao dịch bình quân trong 3 tháng trở lại đây của DNP chỉ là hơn 25.000 cổ phiếu/phiên nhưng thanh khoản trong vòng một tuần gần đây đã cải thiện lên xấp xỉ 113.000 cổ phiếu/phiên.

Riêng phiên 18/3, DNP được giao dịch với khối lượng 3,45 triệu đơn vị và phiên 17/3 cũng khớp lệnh tới hơn 1 triệu cổ phiếu.

Xuất hiện trong một chương trình truyền hình mới đây, hoa hậu Ngọc Hân gây chú ý khi tiết lộ cô đang phân bổ 50% tài sản trên thị trường chứng khoán. Đồng thời, hoa hậu Việt Nam năm 2010 cũng hé lộ vai trò Giám đốc đối ngoại tại Nhựa Đồng Nai và đang nắm cổ phiếu trong hệ sinh thái công ty này như DNP, NVT, CVT và HUT.

Nàng hậu chia sẻ thêm, cô đầu tư chứng khoán từ năm 2017, có lúc lỗ và có lúc lãi; lúc lãi lớn nhất lên tới 150% và thường cắt lỗ khi thua lỗ 7-25%. Trong quá trình đầu tư, cô cũng nhận ra đầu tư chứng khoán không hề dễ dàng và bài học là "chốt lãi không bao giờ sai".

Trong danh mục của hoa hậu Ngọc Hân, ngoài DNP thì cổ phiếu NVT của Công ty Cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay cũng đã có một tuần "ngập sắc tím" khi tăng trần nguyên tuần, tổng mức tăng lên tới 39,52%.

Hoa hậu Ngọc Hân lộ danh mục chứng khoán: Toàn hàng nóng, tăng khủng - 2

Cổ phiếu NVT có một tuần tăng trần trọn vẹn (Ảnh chụp màn hình).

Cổ phiếu CVT của Công ty Cổ phần CMC sau nhiều phiên liền giao dịch lình xình thì hai phiên 17/3 và 18/3 cũng lần lượt tăng mạnh 2,22% và 6,52% lên 49.000 đồng, khớp lệnh cải thiện đáng kể so với trước.

Cổ phiếu HUT của Công ty Cổ phần Tasco trong tuần có một phiên chỉnh mạnh vào ngày 17/3 (giảm 8,6%) nhưng ngay sau đó đã tăng trần trở lại phiên 18/3 (tăng xấp xỉ 10%) và tính chung cả tuần vẫn tăng 26,56%.

Hoa hậu Ngọc Hân lộ danh mục chứng khoán: Toàn hàng nóng, tăng khủng - 3

Chỉ một tháng, HUT có mức tăng "chóng mặt" (Ảnh chụp màn hình).

Tuần qua, "họ" cổ phiếu DNP trở thành hiện tượng với thị trường chứng khoán khi đồng loạt tăng mạnh và đều có bóng dáng của đại gia Vũ Đình Độ - Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhựa Đồng Nai.

Tại Tasco, Chủ tịch Hội đồng quản trị hiện là ông Hồ Việt Hà, người đang là Thành viên Hội đồng quản trị tại DNP Water (công ty con của Nhựa Đồng Nai - mã DNP). Vừa rồi, Tasco công bố Nghị quyết thông qua chủ trương thành lập Tasco Land. Sau khi thành lập, Tasco Land sẽ đầu tư vào Ninh Vân Bay (mã chứng khoán: NVT). Tasco cũng đã ký hợp đồng phát triển dự án Chi Đông Riverside do Công ty cổ phần Xây dựng số 9 (Vinaconex 9, mã chứng khoán: VC9) làm chủ đầu tư vào hồi tháng 1.

Người của Nhựa Đồng Nai còn xuất hiện tại nhiều doanh nghiệp khác với các chức vụ chủ chốt: ông Nguyễn Hoàng Giang - Thành viên HĐQT DNP Water - đang là thành viên HĐQT của Savico; còn ông Lê Tuấn - một thành viên khác của HĐQT Savico cũng là người cũ của DNP Water. 

Tại Ninh Vân Bay, ông Phạm Thành Thái Lĩnh - Chủ tịch công ty này từng là Giám đốc đầu tư của DNP Water; còn ông Nguyễn Hoàng Giang - Thành viên HĐQT DNP Water ngoài chức vụ ở Savico cũng đang là Thành viên HĐQT Ninh Vân Bay.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Hiếu - Tổng Giám đốc Nhựa Đồng Nai và bà Phan Thị Thu Thảo - Phó Tổng Giám đốc Nhựa Đồng Nai cũng xuất hiện tại Công ty Thiết bị Y tế Việt Nhật (mã chứng khoán: JVC) .