Thứ bảy, 12/10/2019 - 14:58

Hi hữu: Gia chủ bị đuổi khỏi nhà mình vì tích trữ quá nhiều… đồ đạc!

Dân trí

Bà Susan Ralphs (70 tuổi) - đã về hưu, ở thị trấn Blaenau Ffestiniog, Xứ Wales - đã bị một thẩm phán ra phán quyết đuổi khỏi nhà của mình chỉ vì lí do bà tích trữ quá nhiều đồ đạc. Đây là một sự việc hi hữu và bà Ralphs không thể kháng cáo quyết định này.

Ngôi nhà bà Susan Ralphs sinh sống được gắn mác “trường hợp tích trữ tồi tệ nhất” mà các nhân viên cứu hỏa từng thấy.

“Lúc đầu, tôi đã được Hiệp hội nhà ở Adra cho 8 tuần để sắp xếp lại đồ đạc trong nhà và chắc chắn tôi sẽ làm điều đó. Nhưng thật đáng buồn là do vấn đề sức khỏe nên tôi đã không thể sắp xếp lại ngôi nhà được.” - bà Ralphs nói.

Hi hữu: Gia chủ bị đuổi khỏi nhà mình vì tích trữ quá nhiều… đồ đạc! - 1
Bà Susan Ralphs trong căn nhà đã ở 4 năm của mình.

Bà Ralphs cho biết bà đã sống tại đây được 4 năm và mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương “rất khó khăn để khắc phục”.

“Tôi chuyển đến đây từ một nơi có 5 phòng ngủ, vì vậy tôi có rất nhiều túi quần áo, giường và rèm cửa. Nhưng tôi đã rất sạch sẽ” - bà Ralphs nói về lí do tích trữ quá nhiều đồ đạc và cho biết các nhân viên cứu hỏa cho rằng đây là sự tích trữ tồi tệ nhất họ từng thấy, sự tích trữ này tạo nên một nguy cơ hỏa hoạn lớn.

Hi hữu: Gia chủ bị đuổi khỏi nhà mình vì tích trữ quá nhiều… đồ đạc! - 2
Một thẩm phán phán quyết bà phải rời khỏi ngôi nhà vào thứ hai

Sau khi bị Hiệp hội nhà đuổi khỏi nhà, bà Susan Ralphs than phiền mình không còn nơi nào để đi.

“Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra với những tài sản đáng yêu của tôi. Tôi lo lắng họ sẽ vứt hết chúng đi. Tôi chỉ mong ai đó có thể giúp tôi không bị đuổi. Điều này thật quá bi thảm đối với tôi”, Bà nói thêm

Hi hữu: Gia chủ bị đuổi khỏi nhà mình vì tích trữ quá nhiều… đồ đạc! - 3
Lính cứu hỏa nói rằng đây là trường hợp tích trữ tồi tệ nhất họ từng thấy

Người phát ngôn của Adra thông tin: “Ưu tiên của chúng tôi là luôn hỗ trợ và duy trì các khoản thuê nhà và chúng tôi làm việc với các cơ quan đối tác để cố gắng ngăn chặn tình trạng vô gia cư, chúng tôi chỉ thực hiện hành động pháp lý như là phương sách cuối cùng. Trong trường hợp này, tòa án đã quyết định rằng việc tước quyền sở hữu là hợp lí”.

Thùy Dung

Theo The Sun