Hàng tấn gà thịt bốc mùi hôi thối chuẩn bị được tung ra thị trường

(Dân trí) - Lực lượng quản lý thị trường vừa phát hiện gần 3 tấn thịt gà công nghiệp đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối và 265 kg gà thịt đã đóng túi chuẩn bị được đem đi tiêu thụ.

Ngày 22/5, Đội quản lý thị trường số 1, Cục quản lý thị trường Thái Nguyên phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh Thái Nguyên, Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Thái Nguyên kiểm tra tại gia đình ông P.V.N tại xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện tại sân nhà ông này có 2.894 kg gà chết (loại gà công nghiệp) đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối và 265 kg gà đã thịt, được đóng túi.

Hàng tấn gà thịt bốc mùi hôi thối chuẩn bị được tung ra thị trường  - 1

Thịt gà hỏng được "hô biến", chuẩn bị được đem đi tiêu thụ.

Trong quá trình làm việc, chủ số hàng khai nhận số gà trên được lấy từ một trang trại gà trên địa bàn thị xã Phổ Yên. Sau đó, chủ hàng đem bán gà cho ông N.V.H (thôn Yên Tàm, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để kiếm lời. Gà đang được cân, đóng bao cho lên ô tô để chuyển về Sóc Sơn thì lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện.

Tại thời điểm làm việc, ông N. không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của số gà trên và hoạt động giết mổ gia cầm của gia đình ông chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép.

Hàng tấn gà thịt bốc mùi hôi thối chuẩn bị được tung ra thị trường  - 2

Số gà chết, bốc mùi hôi thối được đóng vào các túi.

Đại diện Chi cục Chăn nuôi, thúy y và thủy sản Thái Nguyên cho biết số gà trên đã chết, bốc mùi hôi thối. Do vậy, hàng không đủ điều kiện để lấy mẫu xác định dịch bệnh, phải tiến hành tiêu hủy ngay theo quy định.

Vụ việc được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý vi phạm các đối tượng liên quan theo quy định pháp luật.

Đang được quan tâm