1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Hàng không Việt Nam “hồi sinh” sau làn sóng dịch Covid-19 lần 2

Châu Như Quỳnh

(Dân trí) - Các đường bay nội địa liên tục được khôi phục, lượng khách tăng mạnh đã cho thấy sự “hồi sinh” của thị trường nội địa, hàng không Việt Nam đã 2 lần vượt qua “bão” dịch Covid-19.

Theo nhà chức trách hàng không, khi làn sóng Covid-19 thứ 2 dần được kiểm soát tốt tại Việt Nam, số lượng khách đi lại bằng đường hàng không đã nhanh chóng phục hồi, điều này cũng khẳng định hiệu quả của công tác phòng chống dịch bệnh của các hãng hàng không.

Hàng không Việt Nam “hồi sinh” sau làn sóng dịch Covid-19 lần 2 - 1
Lượng khách đi lại bằng đường hàng không đã nhanh chóng phục hồi

Hôm 21/9, Vietnam Airlines ghi nhận sản lượng vận chuyển khách bay nội địa đạt gần 40.000 lượt khách, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm 2019. Trong tháng 8/2020, Vietnam Airlines ghi nhận số lượng khách vận chuyển là gần 550.000 khách. Đây là mức tăng trưởng này đánh dấu sự phục hồi ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19.

Trên mạng nội đia, Vietnam Airlines đang khai thác hơn 40 đường bay, trung bình gần 200 chuyến bay/ngày. Từ ngày 1/10, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại thêm 6 đường bay nội địa, gồm: Hải Phòng -  Đà Lạt, Nha Trang, Buôn Ma Thuột; Đà Nẵng -  Đà Lạt, Buôn Ma Thuột; Hải Phòng -  Đà Nẵng

Với đà tăng trưởng của thị trường nội địa cùng việc nối lại một số đường bay quốc tế, dự kiến tổng sản lượng vận chuyển khách toàn mạng bay của hãng này sẽ sớm khôi phục hoàn toàn trong thời gian tới.

Hãng Bamboo Air hôm nay (23/9) cho biết các đường bay nội địa sẽ liên tục được Bamboo Airways đưa vào khai thác trở lại. Theo đó, từ ngày 28/9 - 12/10, Bamboo Airways chính thức khai thác trở lại các đường bay nội địa từ Hải Phòng/Vinh/Đà Nẵng/Cần Thơ.

Dự kiến, cuối quý 3 và đầu quý 4/2020, Bamboo Airways sẽ tiếp tục khai thác loạt chuyến bay thuê chuyến quốc tế đến Hàn Quốc, Úc, Malaysia, Singapore, Đài Loan - Trung Quốc, CH Séc, Mỹ…

Hiện nay, Vietjet chưa công bố kế hoạch khôi phục đường bay nội địa. Hãng này dự kiến khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) từ ngày 29/9.

Trong bối cảnh vừa khai thác thương mại vừa phòng, chống dịch Covid-19, nhà chức trách hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng bay tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để thực hiện các quy trình phòng dịch chặt chẽ từ mặt đất đến trên không.

Các hãng phải thực hiện vệ sinh, phun khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình…