Thứ tư, 25/05/2016 - 16:34

Hà Nội ngập lụt: Thợ sửa xe hốt tiền triệu chỉ trong buổi sáng

Dân trí Qua một đêm, khi nhiều người Hà Nội phải bì bõm lội phố đi làm, thì một số thợ sửa xe tại Hà Nội đã kiếm được tiền triệu, với mức giá 100.000 đồng thay thế cho một chiếc bugi bị hỏng, 50.000 đồng - 70.000 đồng tiền công để khởi động lại các xe chết máy…
 >> Lụt nặng, người dân Thủ đô phải chọn "cưỡi" xe cải tiến
 >> Những hình ảnh khóc - cười cùng trận “lụt” ở Hà Nội sáng nay
 >> Kinh nghiệm lái xe đường ngập lụt

Sáng nay (25/5), trong khi nhiều người Hà Nội phải vật vã vượt qua những con phố biến thành sông như: Phạm Hùng, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Thái Hà... chỉ sau một đêm mưa thì những thợ sửa xe máy tại nhiều tuyến phố lại hái ra tiền do số xe máy bị ngập nước phải sửa mỗi lúc một nhiều.


Trên phố Thái Hà lúc 11 giờ ngày 25/5, vẫn rất nhiều xe phải sửa do bị ngập nước.

Trên phố Thái Hà lúc 11 giờ ngày 25/5, vẫn rất nhiều xe phải sửa do bị ngập nước.

Một thợ sửa xe máy trên đường Phạm Hùng cho biết, giá sửa xe chết máy là 50.000 đồng/xe, nếu nặng hơn thay bugi là 100.000 đồng. Với xe tay ga, giá nổ máy là 70.000 đồng/xe. Theo tìm hiểu của phóng viên, mức giá trên thị trường của mỗi chiếc bugi hiện dao động từ 35.000 - 40.000 đồng/chiếc. Do xe hỏng, công việc vội nên khá nhiều người bị hỏng xe không thắc mắc đến số tiền sửa chữa. Đây chính là điều kiện cho cánh thợ sửa xe hái ra tiền.

Một người sửa xe trên đường Phạm Hùng nói: "Dù biết là bị "chém đẹp", nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác bởi vì quá vội và còn rất nhiều người cần sửa xe đứng chờ phía sau. Tôi phải đợi từ 20 phút mới đến lượt sửa xe, biết là đắt nhưng ở đây mấy thợ đều có mức giá đó, nếu không sửa phải dắt bộ vòng vèo qua đường ngập hoặc chỗ sửa xe khác mà giá cũng vậy thì còn khổ hơn nhiều".

Đặc biệt, do lượng xe chết máy cục bộ ở nhiều tuyến đường quá đông nên nhiều thợ sửa xe cho biết họ đã phải huy động cả phụ việc để giúp thông bugi hoặc đi mua mới thiết bị, việc thì luôn chân luôn tay mà từ sáng tới trưa tại vẫn chưa hết số xe bị chết máy.

"Hôm nay có khoảng hơn 60 chiếc xe tôi đã sửa được, ngoài ra còn hơn 30 chiếc đang đợi, khách gửi để đi làm. Làm không xuể vì giải quyết nhu cầu đi lại của khách, mọi thợ ở đây đều chưa ăn cơm trưa và chắc phải đêm muộn mới xong", một thợ sửa xe cho hay.


Nhiều đoạn ngập nặng, người dân phải gọi đến máy xúc để đưa chị em vượt sông đi làm.

Nhiều đoạn ngập nặng, người dân phải gọi đến máy xúc để đưa chị em vượt "sông" đi làm.

Ở một địa điểm bị ngập nặng khác là khu đô thị Resco Cổ Nhuế (đối diện Công viên Hòa Bình) sáng nay 25/5, cư dân tại đây bị cô lập vì dòng nước ngập đến bụng, không thể đi đâu được. Dân đã cầu cứu cả đến xe công trường để chở đi làm.

Trong số những người chờ sửa xe, có rất nhiều phụ nữ đi xe tay gas, nhiều người vội vàng quá nên đi xe vào vùng nước ngập khiến cả người ướt sũng, xe không thể dắt được. Nhờ đó mà dịch vụ chở người và xe, kết hợp sửa xe ra đời, mỗi lần chuyển xe mức giá thấp nhất là 50.000 đồng.

Theo anh Hùng, người chở xe ba gác cho biết, từ sáng đến trưa ngày 25/5, anh này đã vận chuyển 30 chuyến đưa chị em phụ nữ qua "sông" ngập để đi làm, thu nhập buổi sáng bằng nửa tháng đi phụ hồ.

Nguyễn Tuyền