1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Hà Nội dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt

(Dân trí) - Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết tất cả 65 tuyến xe buýt dừng hoạt động từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4. Đây được cho là một trong những nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 lây lan.

Quyết định tạm dừng vận hành tất cả các tuyến xe buýt của Transerco được đưa ra tối ngày 27/3, theo chỉ đạo của UBND Thành phố, Ban chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt - 1
Hà Nội dừng hoạt động từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4

Ngày 27/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, từ 0h ngày 28/3 - 15/4, toàn quốc áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người, dừng hoạt động hội họp, nghi lễ tôn giáo, tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ…

Theo đó, Transerco dừng hoạt động tất cả 65 tuyến xe buýt của Tổng công ty từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4. Tùy thuộc vào diễn biến phòng chống dịch và theo chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội, Tổng công ty sẽ có thông báo hướng dẫn cụ thể sau.

Transerco giao các đơn vị hoạt động buýt chịu trách nhiệm xây dựng phương án và triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt trong công tác phòng chống cháy nổ tại đơn vị.

Phổ biến, quán triệt nội dung thông báo về tạm dừng hoạt động tới người lao động, tăng cường công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, thông tin cho người lao động hiểu và hợp tác với chủ trương chung của thành phố; sẵn sàng đi làm trở lại ngay khi có yêu cầu của Thành phố.

Các đơn vị chủ trì phối hợp với Ban Kỹ thuật công nghệ thực hiện công tác duy trì chất lượng phương tiện, đảm bảo sẵn sàng phương tiện hoạt động tốt khi vận hành trở lại; phối hợp với Ban Tài chính ngân sách triển khai các công tác liên quan đến người lao động theo quy định.

Trước đó, từ ngày 27/3, Transerco đã dừng hoạt động 80% chuyến lượt xe buýt. Tần suất xe hoạt động 45 - 60 - 90 phút/lượt so với 5 - 10 - 15 - 20 phút/lượt trước đây.

Thời gian hoạt động của xe buýt cũng ít hơn, từ 6h sáng đến 8h tối so với khoảng thời gian hoạt động bình thường của xe buýt là từ 5h sáng đến 10h đêm.

Châu Như Quỳnh