1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Golf Long Thành vào Top "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021"

Trường Thịnh

(Dân trí) - Trong đêm vinh danh và trao thưởng HR Asia Awards vào tối 23/2/2022 tại Trung tâm Hội nghị Gem Center, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành được xướng tên ở hạng mục cấp châu lục - "Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2021".

Năm 2021 là năm có nhiều khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình phát triển, hoạt động của các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành (Golf Long Thành) vẫn giữ được nhịp cân bằng, chăm nom đời sống tinh thần - vật chất của cán bộ nhân viên. Với sự nỗ lực của một tập thể đoàn kết, cùng định hướng phát triển nhân sự "lấy tín - tâm làm kim chỉ nam", Golf Long Thành đã trở thành một trong những môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2021 do tạo chí HR Asia tổ chức và bầu chọn.

Golf Long Thành vào Top Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021 - 1
Bà Lê Nữ Thùy Dương - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công Ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành tại HR Asia Awards.

Để đạt được vị trí mà nhiều doanh nghiệp trên toàn châu lục hướng tới này, Golf Long Thành phải đáp ứng 50 tiêu chí khắt khe của ban tổ chức theo mô hình TEAM (viết tắt của Total Engagement Assessment Model) với 3 yếu tố có tác động trực tiếp đến sự hài lòng của nhân viên: Core (Cơ cấu tổ chức), Self (Cá nhân) và Group (Tập thể).

Vượt qua hơn hàng trăm doanh nghiệp tham dự, Golf Long Thành đạt số điểm gần như cao nhất trong lần đánh giá này của HR Asia với điểm số lần lượt như sau: Core (Cơ cấu tổ chức) đạt 4,7/5 điểm, Self (Cá nhân) đạt 4,71/5 điểm và Group (Tập thể) đạt 4,74/5 điểm. Tham chiếu với điểm trung bình của các doanh nghiệp dự thi năm 2021 thì điểm số Golf Long Thành đạt được cao hơn khoảng 20%. Đây là con số ít môi trường làm việc nào có thể đạt được.

Golf Long Thành vào Top Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021 - 2
Sân Golf Long Thành do công ty Golf Long Thành - công ty Việt Nam tự đầu tư, quy hoạch, xây dựng, thiết kế, quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nhận xét về Golf Long Thành tại buổi lễ, một chuyên gia cho biết, mọi doanh nghiệp tham gia đánh giá đều có những bứt phá tuyệt vời trong năm 2021, kể cả khi tình hình kinh tế nhiều khó khăn. Riêng Công ty Golf Long Thành đã có những chính sách phúc lợi, hoạt động gắn kết nhân sự ý nghĩa, mang đến cho người lao động những phúc lợi tốt, xứng đáng là nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2021

Là đơn vị sản xuất kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực theo mô hình tập đoàn, Golf Long Thành là một doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu như: Bất động sản, xây dựng hạ tầng, du lịch nghỉ dưỡng, năng lượng tái tạo… Golf Long Thành cũng là chủ đầu tư dự án KN Paradise - khu phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí với quy mô gần 800 ha, tổng mức đầu tư hơn 2 tỷ USD được PropertyGuru Việt Nam bình chọn là "Siêu phức hợp theo mô hình xanh tốt nhất Việt Nam". Quần thể có đủ tiện ích, dịch vụ từ vui chơi, giải trí, mua sắm, du lịch cao cấp đến hệ thống chăm sóc sức khỏe, giáo dục, trung tâm cộng đồng quốc tế.

Từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, công ty luôn xác định việc xây mới, chỉnh trang văn phòng làm việc, căn tin, khu nhà tập thể nhân viên, xây dựng chính sách lương thưởng cao hơn mặt bằng chung bên ngoài… là cần thiết. Cùng với đó, sự linh hoạt trong công tác quản lý với giờ làm phù hợp hay các chương trình khám sức khỏe định kỳ, thăm hỏi nhân sự khi ốm, sinh con… đều là sự ưu tiên hàng đầu của tập đoàn trong công tác quản lý nhân sự.

Bên cạnh đó, các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao trình độ cho nhân sự với các khóa học linh hoạt, phù hợp với từng đối tượng cán bộ công nhân viên cũng liên tục được tổ chức. Việc đào tạo và trao quyền cho đội ngũ kế cận cũng được ban lãnh đạo Golf Long Thành quan tâm đặc biệt.

"Tổng hòa các yếu tố nêu trên đã kiến tạo nên môi trường làm việc đáng mơ ước, khiến công ty Golf Long Thành luôn là sự lựa chọn và gắn bó của hàng nghìn lao động. Theo khảo sát thuộc khuôn khổ giải thưởng HR Asia Awards, tỷ lệ nhân sự có thâm niên tại công ty trong 3 năm gần đây luôn đạt tỷ lệ trên 65%", đại diện tập đoàn chia sẻ.

Song hành với việc chăm nom đời sống cho cán bộ nhân viên, Golf Long Thành cũng luôn đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện. Tổng số tiền doanh nghiệp đã dành cho các chương trình từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa tính đến nay đã lên đến trên 2.000 tỷ đồng. Trong đó, Golf Long Thành đã đóng góp số tiền hơn 600 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Golf Long Thành vào Top Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021 - 3
Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành ủng hộ 500 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19.

"Giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" (HRAA) do HR-Asia, tạp chí về nhân sự hàng đầu châu Á tổ chức, là giải thưởng nhân sự uy tín cấp châu lục. Việc được vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á", một lần nữa giúp chúng tôi khẳng định vị thế thương hiệu, một môi trường làm việc mơ ước, được người lao động khát khao cống hiến lâu dài", đại diện Golf Long Thành nhấn mạnh.