1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Giúp nhiều bạn trẻ thành công trong mảng kinh doanh thời trang, start-up này đã làm điều đó như thế nào?

(Dân trí) - Là start-up với nền tảng in theo yêu cầu kết hợp mô hình dropshipping hướng đến giải quyết những khó khăn trong kinh doanh cho người dùng, Printub đã và đang giúp nhiều bạn trẻ thành công trong lĩnh vực thời trang.

Câu chuyện kinh doanh thành công cùng Printub

Giúp nhiều bạn trẻ thành công trong mảng kinh doanh thời trang, start-up này đã làm điều đó như thế nào? - 1
Khoa Ito và Khánh Linh - hai top seller của Printub

Khoa Ito (Nguyễn Ngọc Khoa, SN 1999, Hà Nội) - một top seller của Printub - là trường hợp điển hình trong số nhiều bạn trẻ đã thử sức kinh doanh thời trang và thành công cùng start-up này.

Bắt đầu bán áo thun với Printub từ cuối tháng 8/2018, lúc ấy Khoa có một chút kỹ năng thiết kế Photoshop và 5 triệu đồng tiền vốn để chạy Facebook Ads. Nhờ am hiểu sở thích của giới trẻ cũng như sử dụng thành công các công cụ hỗ trợ, thu nhập của Khoa tăng lên sau mỗi tháng. Lợi nhuận của bạn từ Printub trung bình đạt mức 80 – 90 triệu đồng/tháng, tháng cao điểm lên tới 175 triệu đồng. Hiện nay, Khoa đã cho ra mắt 2 khóa học chuyên sâu về bán áo thun tại Việt Nam dành cho người mới bắt đầu trên nền tảng học trực tuyến KT.city.

Biết đến Printub từ tháng 1/2020 và chính thức bán hàng trên nền tảng không lâu sau đó, Khánh Linh (SN 1995, Hà Nội) cũng là một top seller với những ngày bán cao điểm lên tới 80 - 90 đơn hàng. Tham gia kinh doanh thời trang online một cách rất tình cờ, nhưng dần dần Linh càng thích thời trang hơn nên quyết tâm gắn bó với công việc này.

Hiện tại, Linh cũng đang tổ chức một team bán áo tại Hà Nội. Bạn chia sẻ: “Với mô hình Printub các seller có thể tự xây dựng được riêng cho mình các tài sản như database khách hàng, thương hiệu nên team mình sẽ còn gắn bó lâu dài với Printub. Team mình đã đi qua giai đoạn test thị trường, sản phẩm, thời gian tới bên mình vẫn tiếp tục tung các thiết kế mới và có chiến lược sản phẩm rõ ràng hơn với mục tiêu tăng gấp 3 doanh số hiện tại.”

Trên đây là hai trong số nhiều bạn trẻ đã đồng hành cùng Printub và thành công trong mảng kinh doanh thời trang. Với khả năng tối ưu lợi ích và giảm rủi ro trong kinh doanh xuống mức thấp nhất, mô hình của Printub đã và đang giúp hàng ngàn người dùng kiếm tiền online. Vậy start-up này đã làm điều đó bằng cách nào?

Giúp nhiều bạn trẻ thành công trong mảng kinh doanh thời trang, start-up này đã làm điều đó như thế nào? - 2

Printub tối ưu lợi ích cho người bán và giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh

Printub là nền tảng print-on-demand (in theo yêu cầu) kết hợp với mô hình dropshipping đầu tiên tại Việt Nam. Printub cho phép người dùng tạo mẫu sản phẩm với thiết kế tùy chỉnh trên áo thun, áo hoodie, cốc sứ, túi vải,… và bán như một hình thức kinh doanh để thu về lợi nhuận mà không cần trả phí, với quy trình đơn giản và hạn chế mọi rủi ro.

Mô hình kinh doanh trực tuyến (MMO) này đã rất nổi tiếng trên thế giới với các nền tảng như Teespring, Teechip,... tuy nhiên vẫn còn tương đối mới lạ với người Việt. Dù vậy, cùng với sự phát triển của internet và thương mại điện tử, sức hút của thị trường này tại Việt Nam ngày càng lớn.

Printub giúp đơn giản hóa công việc kinh doanh với mong muốn tạo ra nhiều giá trị hơn cho người sử dụng. Với nền tảng in theo yêu cầu, mọi người có thể bắt đầu kinh doanh với chi phí 0 đồng. Printub sẽ đảm nhận vai trò sản xuất - vận chuyển, nhờ vậy người bán có thể tập trung nguồn lực cho thiết kế và quảng bá sản phẩm.

Trong quá trình vận hành Printub luôn cải tiến và phát triển các tính năng: tạo tên miền riêng, mockup sản phẩm, mã giảm giá, bộ sưu tập, quản lý nhóm,... để hỗ trợ hoạt động bán hàng của seller đạt hiệu quả.

Mặt khác, Printub cũng hướng đến mục tiêu giảm thiểu chi phí khi kinh doanh cho người bán hàng. Nhờ mô hình dropshipping, bạn không cần trả phí kho bãi, vận chuyển, nhân công,... và cũng không phải lo lắng về nguồn hàng hay tình trạng tồn dư. Nguy cơ gặp rủi ro được hạn chế ở mức thấp nhất.

Giúp nhiều bạn trẻ thành công trong mảng kinh doanh thời trang, start-up này đã làm điều đó như thế nào? - 3

Mô hình kinh doanh dropshipping

Nhằm đảm bảo quyền lợi của người bán và khách hàng, Printub đưa ra các chính sách đổi trả/hoàn tiền với sản phẩm bị lỗi, chính sách bảo vệ thiết kế của người bán hay tỷ lệ hoàn được chấp nhận. Printub coi seller là bạn đồng hành và mong muốn đem lại trải nghiệm tốt nhất để phát triển cộng đồng bán hàng trực tuyến lớn mạnh tại Việt Nam.

Dịch vụ in theo yêu cầu kết hợp mô hình dropshipping của Printub ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ tham gia lĩnh vực kinh doanh thời trang. Với start-up này, mọi người được tự do sáng tạo và thử sức kiếm tiền online. Chỉ cần một chiếc laptop cùng sự hiểu biết cơ bản về thiết kế và quảng cáo, bạn có thể bán hàng mọi lúc, mọi nơi. Cơ hội gia tăng thu nhập nằm trong tay bạn.

Trường Thịnh