1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Giới siêu giàu châu Á "rộ mốt" chơi thú lạ

(Dân trí) - Rồng Komodo, báo săn gê pa, một số loài chim lạ… là những thú chơi mới nhất của giới siêu giàu châu Á.

Giới siêu giàu châu Á rộ mốt chơi thú lạ - 1

Gia tộc của tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Ambani (Ảnh: Getty)

Gia tộc của tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Ambani đang triển khai xây dựng sở thú lớn nhất thế giới ở quê hương ông - Gujirat. Đây cũng là nơi đế chế Reliance Industries của ông vận hành khu phức hợp lọc hóa dầu lớn nhất Ấn Độ.

Đại diện của Reliance cho biết, khu bảo tồn động vật này sẽ mở cửa vào năm 2023. Tuy nhiên, vị này từ chối tiết lộ chi phí cũng như các thông tin chi tiết về dự án này. Song một số nguồn tin cho biết, khu bảo tồn động này sẽ nuôi các loại động vật quý hiếm như rồng Komodo, báo săn gê pa và một số loại chim quý…

Gia tộc Ambanis hiện sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 80 tỷ USD, với một đế chế hoạt động trong hầu hết các lĩnh vực đời sống Ấn Độ từ công nghệ đến thương mại điện tử. Ngoài ra, họ còn sở hữu một loạt các tài sản có giá trị khác như đội bóng gậy (cricket) Mumbai Indians, bảo tàng nghệ thuật Metropolitan ở New York…

"Họ có đủ nguồn lực kinh tế để biến những điều viển vông thành hiện thực", bà Rebecca Gooch - Giám đốc nghiên cứu tại Campden Wealth giải thích về lý do tại sao các tỷ phú thường đổ tiền vào những dự án kỳ quặc.

"Đầu tư vào các dự án công cộng giúp nâng cao hình ảnh cả công ty lẫn gia đình, từ đó giúp gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực. Ngoài ra, đây cũng là một cách để khẳng định vị thế và công khai củng cố di sản của gia đình họ trong tương lai", bà nói.

Giới siêu giàu châu Á rộ mốt chơi thú lạ - 2

Một góc của công viên dendrological ở Georgia (Ảnh: Shekvetili Dendrological Park)

Trươc đó, ông trùm người Indonesia Low Tuck Kwong cũng đã cho xây dựng một sở thú gần công ty khai thác mỏ của ông. Ông này cho biết, dự án được đầu tư khoảng 4 triệu USD, hoạt động không vì lợi nhuận mà vì "niềm đam mê đối với động vật".

Cựu Thủ tướng đồng thời là tỷ phú giàu nhất Georgia - Bidzina Ivanishvili cũng được cho là đã chi ít nhất 3 triệu USD để xây dựng một công viên dendrological để bảo tồn các loài động, thực vật quý hiếm.

Trong khi đó, tỷ phú người Phillipinese William Belo lại hứng thú với cá sấu khi ông tìm giải pháp cho những con gà thải loại của trang trại gia cầm của ông. Và giải pháp được đưa ra là cho cá sấu ăn. Trang trại cá sấu của ông hiện cung cấp da cá sấu cho các thương hiệu thời trang xa xỉ như LVMH.