Bà Rịa - Vũng Tàu:

Giám đốc Sở bị điều chuyển công tác vì “ngâm” hồ sơ của doanh nghiệp

Dân trí Ngay sau quyết định điều chuyển sang vị trí phó Ban Tổ chức tỉnh ủy, bà Lê Thị Công, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT) đã làm đơn xin nghỉ công tác và tự viện dẫn 4 vụ việc chậm trễ trong số 90 hồ sơ bị “ngâm tôm” trong thời gian qua tại sở TN&MT tỉnh BRVT.
>>Giám đốc sở bất ngờ xin nghỉ việc nói gì?

Nỗi “ám ảnh” của doanh nghiệp!

hoso4-1467080942843

Hồ sơ bị "ngâm tôm" tại Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang là nỗi ám ảnh của nhiều doanh nghiệp

Gần đây Báo Dân trí liên tiếp nhận được phản ánh của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh BRVT phản ánh về việc bị "ngâm tôm" hồ sơ tại Sở TN&MT tỉnh này.

Điển hình, là trường hợp của ông Trịnh Hàng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị tỉnh BRVT (gọi tắt là UDEC) cho biết, dự án cao ốc Bàu Sen của công ty (góc đường Hoàng Hoa Thám – Võ Thị Sáu tỉnh TP. Vũng Tàu) làm thủ tục bên Sở TN&MT để chuyển nhượng phần vốn cho công ty Hưng Thịnh vào ngày 24/2/2016.

Theo quy định trong vòng 20 ngày Sở này phải hoàn tất các thủ tục để chuyển giao cho bên Hưng Thịnh. Nhưng sau rất nhiều lần, ông Hàng lên Sở TN&MT để làm việc trực tiếp với bà Công nhưng vấn đề vẫn không được giải quyết. "Gần như ngày nào chúng tôi cũng phải bám bên Sở đề nghị giải quyết hồ sơ nhưng không có kết quả", ông Hàng cho biết.

Ông Hàng kể: “Khoảng 2 tháng sau, quá bức xúc trước cách làm việc chậm trễ của Sở TN&MT, chúng tôi phải phát văn bản kêu cứu qua Thường trực tỉnh ủy và UBND tỉnh đề nghị những người có trách nhiệm ở tỉnh phải giải quyết dứt điểm cho chúng tôi, chứ không để tình trạng này diễn ra kéo dài, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho doanh nghiệp. Mãi đến 25/6 chúng tôi mới được giải quyết. Trong khi việc này đánh lẽ chỉ trong 20 ngày mà Sở TN&MT lại kéo dài đến tận 4 tháng”.

Chưa dừng lại ở đó, doanh nghiệp này còn bị làm khó ở dự án khách sạn NEMO ở thị trấn Tân Thành, huyện Phú Mỹ. “Chúng tôi đầy đủ hồ sơ nên theo quy định của pháp luật trong vòng 20 ngày phải giải quyết nhưng từ tháng 10/2015 đến tận tháng 4/2016 chúng tôi mới được giải quyết. Do việc chậm trễ này, khiến chúng tôi ảnh hưởng toàn bộ tiến độ, kế hoạch để đưa khách sạn vào kinh doanh. Tất cả những gì chúng tôi dự tính đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, những thiệt hại này ai là người gánh cho chúng tôi?”, ông Hàng bức xúc.

Trong một trường hợp khác, ông Võ Hùng Phi GĐ công ty Kim Ngươn cũng phản ánh việc không nhất quán trong quan điểm xử lý vấn đề của Sở TN&MT khiến doanh nghiệp rất mệt mỏi.

Cụ thể, năm 2013, chủ đầu tư trung tâm thương mại huyện Tân Thành bị UBND tỉnh thu hồi và giao lại cho công ty Kim Ngươn bằng hai văn bản. Sau khi được tỉnh chấp thuận, công ty Kim Ngươn về Sở TN&MT làm thủ tục năm 2014. Lúc này Sở TN&MT hướng dẫn, theo luật đất này phải đấu giá chứ không phải giao, doanh nghiệp chấp thuận phương án đấu giá như Sở TN&MT yêu cầu. Tiếp đó, tháng 11/2015 UBND tỉnh họp, giao UBND huyện Tân Tành tổ chức đấu giá, trong buổi họp này có người của Sở TN&MT và các thành phần tham gia họp đều thống nhất trong biên bản làm việc là giao UBND huyện Tân Thành tổ chức đấu giá.

UBND huyện Tân Thành hoàn tất thủ tục đấu giá trong vài tháng, khi khâu chuẩn bị đã xong thì bất ngờ tháng 4/2016, Sở TN&MT có văn bản trình UBND tỉnh đề nghị giao cho Trung tâm quỹ đất của Sở tổ chức đấu giá, không giao cho huyện. Lúc này Trung tâm quỹ đất lại quay lại quy trình từ đầu, UBND huyện Tân Thành lại rút. Điều không nhất quán trong quan điểm giải quyết vấn của Sở TN&MT lại được thể hiện thêm một lần nữa, khi cách đây khoảng 1 tháng, cơ quan này lại có văn bản trình kiến nghị UBND tỉnh, giao cho UBND huyện Tân Thành tổ chức đấu giá. Quy trình lại vòng lại từ ban đầu.

Chịu chung số phận bị “ngâm tôm” hồ sơ như các trường hợp ở trên là công ty Việt Séc. Công ty Việt Séc có dự án đầu tư “Bến thuyền du lịch” và được cấp phép 4 năm nay nhưng Sở TN&MT vẫn chưa hoàn thành thủ tục “cho thuê mặt nước” làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc xây dựng và khai thác dự án.

Ông Lê Minh Đảo, Giám đốc công ty Việt Séc đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở TN&MT khi tiến hành thanh tra, kiểm tra hoạt động doanh nghiệp phải công tâm, khách quan, không làm khó doanh nghiệp, không suy diễn, diễn giải luật theo hướng bất lợi cho doanh nghiệp. Ngoài ra còn rất nhiều ý kiến phản ánh Sở TN&MT như: công ty VARD Vũng Tàu, công ty TNHH POSCO SS VINA, trường trung cấp chuyên nghiệp Bà Rịa, Vietcombank chi nhánh Vũng Tàu…

“Lập lờ đánh lận con đen”

Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị điều chuyển công tác do ngâm tôm 90 bộ hồ sơ của doanh nghiệp
Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị điều chuyển công tác do "ngâm tôm" 90 bộ hồ sơ của doanh nghiệp

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, việc điều chuyển công tác bà Lê Thị Công, được lãnh đạo tỉnh này cho là “giọt nước tràn ly”, khi các kiến nghị liên tục với tần suất ngày càng dày đặc được các doanh nghiệp gửi lên thường trực tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh BRVT.

Việc bà Lê Thị Công bị điều chuyển công tác do không đáp ứng được yêu cầu trong công việc và bị nhiều doanh nghiệp phản ứng về cách làm việc. Điều này thêm một lần nữa được chứng minh thông qua kết quả kiểm tra cải cách hành chính tại Sở TN&MT. Theo kết luận của Sở Nội vụ, kết quả giải quyết hồ sơ hành chính có đến 35% hồ sơ trễ hẹn so với quy định, trung bình các hồ sơ này trễ hẹn từ 1,5 đến 2 tháng nhưng không có văn bản xin lỗi tổ chức, công dân theo quy định. Nguyên nhân trễ hẹn này cũng được chỉ ra là do tác nghiệp giữa 2 cơ quan Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất và Chi cục quản ký đất đai còn rườm rà. Các đơn vụ trực thuộc Sở TN&MT cũng được Sở Nội vụ chỉ ra sự chậm trễ trong giải quyết hồ sơ hành chính: Chi cục quản lý môi trường 37%, phòng tài nguyên nước 50%, Chi cục quản lý đất đai 35%...

Theo ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh BRVT, việc điều chuyển bà Công đơn thuần là không đảm bảo vị trí công tác. “Chúng tôi nghe doanh nghiệp phản ứng nhiều quá, Ban thường vụ tỉnh ủy cũng có ý kiến là sao để doanh nghiệp người ta kêu hoài vậy? Nếu để tình trạng này kéo dài, việc thu hút đầu tư làm sao được? ảnh hưởng lớn đến thu hút đầu tư của tỉnh lắm”, ông Trình thông tin.

Ông Trình cho biết thêm: “Trong các cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy, tôi cũng nêu rõ quan điểm, chị Công không phải là trường hợp cuối cùng, Giám đốc Sở nào làm không tốt, bị doanh nghiệp phản ánh nhiều, ảnh hưởng đến cái chung của tỉnh, chúng tôi cũng điều động sang vị trí công tác khác. Nhường cho người có đủ bản lĩnh, đủ trách nhiệm, đủ năng lực chuyên môn người ta làm chứ, cứ sợ trách nhiệm thì làm được cái gì?”.

Liên quan đến những kiến nghị làm rõ 4 dự án mà bà Lê Thị Công đưa ra, UBND tỉnh BRVT cho biết đang tiến hành thanh tra, làm rõ trách nhiệm sai phạm nếu có. Việc bà Lê Thị Công bị điều chuyển, cùng đó là quyết định xin nghỉ việc và đề nghị thanh tra bốn dự án mặc nhiên làm dư luận ngộ nhận bà Công đang bị “nhóm lợi ích” nào đó của tỉnh ép chuyển công tác.

Hiện nhiều luồng dư luận cho rằng việc bà Công bị điều chuyển công tác, ngay sau đó là động thái xin nghỉ việc và đề nghị thanh tra các dự án có dấu hiệu sai phạm là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau, không thể “lập lờ đánh lận con đen”, để hướng dư luận có một góc nhìn không mấy thiện cảm cho những người đang cố gắng tiếp sức cho những doanh nghiệp mà họ được coi xương sống của nền kinh tế.

Trong vụ việc bà Công bị điều chuyển công tác, có thể dễ dàng nhận thấy lý do là do bà Công chậm trễ trong giải quyết công việc. Việc điều chuyển công tác đối với cán bộ trong bộ máy chính quyền là việc làm hết sức bình thường, khi mà tổ chức nơi cán bộ này công tác xác định họ có những khiếm khuyết làm ảnh hưởng đến sự phát triển chung của một địa phương.

Dân trí tiếp tục thông tin vụ việc.

Trung Kiên

MỚI NHẤT
Chính phủ kiên quyết loại trừ quy định có biểu hiện lợi ích nhóm
Chính phủ kiên quyết loại trừ quy định có biểu hiện lợi ích nhóm

(Dân trí) - Nghị quyết của Chính phủ mới ban hành nêu rõ quyết tâm của Chính phủ trong việc kiên quyết loại trừ các quy định pháp luật không rõ ràng, không minh bạch, có biểu hiện lợi ích nhóm, cản trở phát triển, gây khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân.

Thứ tư, 29/06/2016 - 08:20

Bí quyết "vàng" giúp đầu tư bất động sản thành công
Bí quyết "vàng" giúp đầu tư bất động sản thành công

Từ năm 2015, bất động sản du lịch đã và đang bùng nổ như một trào lưu. Nhiều dự án nghỉ dưỡng ven biển đang được phát triển, không chỉ tập trung ở những khu vực quen thuộc như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, mà còn mở rộng ra vùng lân cận như Cam Ranh, Hội An, Quảng Bình.

Thứ tư, 29/06/2016 - 08:17

Doanh nghiệp vận tải sẽ bị "túm tóc" nộp thuế cho Uber
Doanh nghiệp vận tải sẽ bị "túm tóc" nộp thuế cho Uber

(Dân trí) - Dịch vụ vận tải Uber đã phát triển khá nhanh. Nhưng hiện nay, việc thu thuế với dịch vụ này vẫn hết sức mù mờ mà ở nhiều địa phương, việc quản lý gần như bất lực. Do đó, ngành thuế đang có những động thái siết chặt việc quản lý, thu thuế với taxi Uber. Có thể trong thời gian tới, các doanh nghiệp vận tải sẽ bị siết để nộp thuế cho Uber

Thứ tư, 29/06/2016 - 06:55

“Mục sở thị” công nghệ nông nghiệp đỉnh cao của Israel tại VinEco
“Mục sở thị” công nghệ nông nghiệp đỉnh cao của Israel tại VinEco

Một đất nước có 50% diện tích là sa mạc lại sở hữu nền nông nghiệp hiện đại hàng đầu thế giới. Câu chuyện thần kỳ về sức mạnh công nghệ chiến thắng thiên nhiên của Israel đã đến Việt Nam. Hãy cùng “mục sở thị” nông trường VinEco Vĩnh Phúc - nơi vừa chính thức cho ra mắt sản phẩm Rau nhà kính đầu tiên.

Thứ tư, 29/06/2016 - 06:50

Công chức tạo ra rào cản, gây khó dễ để vụ lợi
Công chức tạo ra rào cản, gây khó dễ để vụ lợi

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thừa nhận, lâu nay quan hệ chính quyền với doanh nghiệp (DN) có khoảng cách, công chức còn tạo ra các rào cản để cản trở, nhũng nhiễu, hạch sách DN, gây khó dễ cho DN để vụ lợi.

Thứ tư, 29/06/2016 - 06:43

Sắp tới Việt Nam sẽ có dòng xe ô tô riêng!
Sắp tới Việt Nam sẽ có dòng xe ô tô riêng!

(Dân trí) - "Chính phủ vừa thông qua Chiến lược phát triển ngành, Bộ sẽ tích cực triển khai theo chiến lược này, hướng sắp tới là sẽ tập trung nguồn lực vào phân khúc riêng, dòng xe riêng của Việt Nam và chọn nhà đầu tư cụ thể để xây dựng dòng xe hơi cho Việt Nam trên cơ sở doanh nghiệp (DN) có uy tín và có thị trường"

Thứ tư, 29/06/2016 - 06:20

Giấy phép "con" hành doanh nghiệp vẫn được đưa vào nghị định
Giấy phép "con" hành doanh nghiệp vẫn được đưa vào nghị định

(Dân trí) - Sau 5 năm áp dụng Thông tư 20, hàng loạt các doanh nghiệp kinh doanh ô tô nhập khẩu phải đóng cửa hoặc lâm vào tình trạng khó khăn, thế như Bộ Công Thương vẫn muốn nâng thông tư này lên nghị định. Bên cạnh đó là hàng loạt các giấy phép con khác trong lĩnh vực kinh doanh gas, sản xuất phân bón.

Thứ tư, 29/06/2016 - 06:00

SeABank khuyến mại "22 năm kết nối tin yêu – ngập tràn ưu đãi"
SeABank khuyến mại "22 năm kết nối tin yêu – ngập tràn ưu đãi"

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã tổ chức thành công lễ quay thưởng đợt 2 chương trình “22 Năm Kết Nối Tin Yêu – Ngập Tràn Ưu Đãi” và trân trọng chúc mừng 3 khách hàng may mắn tiếp theo trúng giải quay thưởng tivi Smart Samsung 55 inch. Bên cạnh đó, SeABank đã trao tặng hàng nghìn quà tặng mũ bảo hiểm, bộ thìa inox Happy Cook, túi kéo du lịch cao cấp cho các khách hàng đến giao dịch tại Ngân hàng.

Thứ tư, 29/06/2016 - 05:22

Chế 1 tạ bơ dập, thối thành 300 cốc sinh tố thơm ngon
Chế 1 tạ bơ dập, thối thành 300 cốc sinh tố thơm ngon

Trong vòng chưa đầy 30 phút, toàn bộ đống bơ dập nát, thối hỏng nặng khoảng 1 tạ đã được cắt sạch phần thối đi, còn lại những miếng bơ vàng ươm. Số bơ này đủ để chế biến được khoảng 300 cốc sinh tố thơm ngon.

Thứ tư, 29/06/2016 - 05:20

"Cơn địa chấn" Brexit: Tác động đến đâu phụ thuộc vào ứng xử của Việt Nam!
"Cơn địa chấn" Brexit: Tác động đến đâu phụ thuộc vào ứng xử của Việt Nam!

(Dân trí) - Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam là nền kinh tế mở, hội nhập ngày càng sâu rộng và có những mối quan hệ chặt chẽ với các nền kinh tế lớn, các thị trường lớn trên thế giới nên Việt Nam không tránh khỏi tác động của Brexit. Tuy nhiên, tác động đến đâu còn phụ thuộc vào phản ứng chính sách vĩ mô và cải cách của Việt Nam.

Thứ ba, 28/06/2016 - 08:00

Bắt “mắt xích” quan trọng trong đường dây chuyên lừa tình, tiền phụ nữ Việt
Bắt “mắt xích” quan trọng trong đường dây chuyên lừa tình, tiền phụ nữ Việt

(Dân trí) - Được xác định là “mắt xích” quan trọng trong đường dây lừa tình, tiền nhiều phụ nữ Việt, Phượng đã bị cảnh sát kinh tế bắt giữ khi vừa đáp chuyến bay từ Malaysia về sân bay Tân Sơn Nhất. “Nữ quái” này còn là vợ “hờ” của kẻ cầm đầu đường dây lừa đảo xuyên quốc gia.

Thứ ba, 28/06/2016 - 06:00

Tép cảnh tí hon giá bạc triệu
Tép cảnh tí hon giá bạc triệu

Từ một sinh vật phụ để làm đẹp cho bể thủy sinh, tép cảnh đã trở thành niềm đam mê của không ít dân chơi cá cảnh

Thứ ba, 28/06/2016 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Anh rời EU: Trước mắt sẽ không tác động lớn đến Việt Nam
Anh rời EU: Trước mắt sẽ không tác động lớn đến Việt Nam

(Dân trí) - Đây là khẳng định của ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) liên quan đến sự kiện nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) có tác động như thế nào đến kinh tế Việt Nam tại Hội thảo Đối thoại Chính sách Đầu tư năm 2016 được tổ chức tại Hà Nội sáng nay 28/6.

Thứ ba, 28/06/2016 - 01:54

Nữ hành khách và tài xế uber cãi nhau kịch liệt
Nữ hành khách và tài xế uber cãi nhau kịch liệt

Giữa tài xế và hành khách Uber đã cãi nhau vì nghe nhầm từ “mưa” thành “ngu”.

Thứ ba, 28/06/2016 - 12:00

Vì sao giới đầu tư hoảng loạn khi Anh rời EU?
Vì sao giới đầu tư hoảng loạn khi Anh rời EU?

(Dân trí) - Trên thực tế, việc Anh rời bỏ EU sẽ có những tác động nhất định đến xuất khẩu của Việt Nam và gây sức ép lên tỷ giá, tuy nhiên, việc thị trường chứng khoán bị hoảng loạn sau Brexit chủ yếu là do giới đầu tư bị sốc, không lường đến kết quả bỏ phiếu.

Thứ ba, 28/06/2016 - 11:12

6 tháng đầu năm 2016, hơn 36.600 doanh nghiệp đóng cửa!
6 tháng đầu năm 2016, hơn 36.600 doanh nghiệp đóng cửa!

(Dân trí) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố báo cáo về tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2016, trong đó tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng trưởng 5,52%; số doanh nghiệp (DN) phá sản không ngừng tăng lên so với cùng kỳ năm trước.

Thứ ba, 28/06/2016 - 11:10

Condotel ven biển sinh lời cao
Condotel ven biển sinh lời cao

Nằm trong Tổ hợp du lịch và giải trí đẳng cấp bậc nhất tại Đà Nẵng - Cocobay, dự án Condotel cao cấp Coco Ocean Resort với giá bán chỉ từ 1,2 tỉ đồng được chủ đầu tư cam kết sẽ mang về lợi nhuận tối thiểu 12%/năm, một mức sinh lời khá cao cho người mua so với mức chung hiện nay trên thị trường.

Thứ ba, 28/06/2016 - 11:05

5 dấu hiệu nhận biết bạn đang lãng phí tiền điện thoại
5 dấu hiệu nhận biết bạn đang lãng phí tiền điện thoại

Nếu bạn “tick” vào từ 3/5 dấu hiệu được liệt kê bên dưới trở lên, chắc hẳn điện thoại của bạn thường xuyên rơi vào tình trạng “vừa nạp tiền xong” mà tài khoản đã tự động “bốc hơi” hoặc 3G vừa đăng kí vài ngày, dung lượng đã báo hết và chuyển sang tốc độ chậm...

Thứ ba, 28/06/2016 - 11:00

Loại bỏ điều kiện kinh doanh trái luật: Các bộ trưởng đóng vai trò “mắt xích”
Loại bỏ điều kiện kinh doanh trái luật: Các bộ trưởng đóng vai trò “mắt xích”

(Dân trí) - Mặc dù Thủ tướng, các Phó Thủ tướng đều đồng thuận và quyết tâm phải loại bỏ tất cả những rào cản, những điều kiện kinh doanh bất hợp lý, tạo điều kiện cho môi trường kinh doanh, cho DN phát triển… nhưng theo ông Nguyễn Đình Cung, để hiện thực hóa được mục tiêu trên, các bộ trưởng đóng vai trò là “mắt xích” quyết định.

Thứ ba, 28/06/2016 - 10:35

Tiết kiệm thời gian hơn với M-Banking
Tiết kiệm thời gian hơn với M-Banking

Dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking và Mobile Banking) chỉ mới phát triển ở Việt Nam vài năm gần đây nhưng đang thật sự bùng nổ, trở thành kênh giao dịch tài chính được nhiều người tin dùng.

Thứ ba, 28/06/2016 - 10:00

Đi tìm Hà Nội phố
Đi tìm Hà Nội phố

Toạ lạc tại mảnh đất long mạch phía Tây của Hà Nội, dự án nằm ở vị trí đầu rồng, nơi nắm giữ sức mạnh, ngự thế uy phong. Vinhomes Thăng Long là một quần thể villa biệt lập mang tới cuộc sống yên bình giữa một miền thiên nhiên thuần khiết

Thứ ba, 28/06/2016 - 09:20

Nhà Cường Đôla mất hàng chục tỷ đồng sau tuyên bố dọa "hủy niêm yết"
Nhà Cường Đôla mất hàng chục tỷ đồng sau tuyên bố dọa "hủy niêm yết"

(Dân trí) - Sau tuyên bố của bà Nguyễn Thị Như Loan "nếu bị cổ đông ép quá thì Quốc Cường Gia Lai sẽ hủy niêm yết", cổ phiếu QCG đã bị bán tháo rất mạnh trong phiên 27/6 và giảm sàn, "thổi bay" hơn 40 tỷ đồng tài sản của gia đình bà Loan trên sàn chứng khoán.

Thứ ba, 28/06/2016 - 08:40

LienVietPostBank nói gì về việc ưu tiên tuyển dụng nhân sự họ Dương?
LienVietPostBank nói gì về việc ưu tiên tuyển dụng nhân sự họ Dương?

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Hưởng, Phó Chủ tịch thường trực (người phát ngôn chính thức của LienVietPostBank trước công chúng) khẳng định, ngân hàng không ưu tiên dòng họ trong tuyển dụng, khi đề cập tới thông tin Chủ tịch Dương Công Minh thông báo ưu tiên tuyển dụng cán bộ nhân viên họ Dương làm việc tại ngân hàng này.

Thứ ba, 28/06/2016 - 08:05

Quản lý tạm nhập tái xuất: Bộ Công Thương còn để nhiều "lỗ hổng"
Quản lý tạm nhập tái xuất: Bộ Công Thương còn để nhiều "lỗ hổng"

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ cho rằng, Bộ Công Thương ban hành một số Thông tư chưa chặt chẽ, chưa phù hợp với thực tế và chưa đủ cơ sở khoa học. Bộ cũng để tồn tại các bất cập làm giảm hiệu lực quản lý Nhà nước, ảnh hưởng đến mục tiêu khắc phục những hạn chế của hoạt động tạm nhập tái xuất

Thứ ba, 28/06/2016 - 07:00