"Giải cứu" khách Trung Quốc bị chém 70 triệu cho 1,9 kg tam thất

Đồng ý với giá 12 Nhân dân tệ (NDT)/0,5kg tam thất, nhưng sau khi xay xong 1,9kg thì những người bán hàng của một cửa hàng ở khu du lịch Bãi Cháy (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) đòi 2 du khách Trung Quốc phải trả 2,4 vạn NDT (trên 70 triệu đồng).

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND TP.Hạ Long cùng các lực lượng chức năng có mặt kịp thời “giải cứu” du khách.


​Cửa hàng nơi xảy ra vụ 70 triệu đồng cho 1,9kg tam thất.

​Cửa hàng nơi xảy ra vụ "70 triệu đồng cho 1,9kg tam thất".

Vụ việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 25.4, tại cửa hàng ở trung tâm khu du lịch Bãi Cháy. Theo đó, 2 người trong nhóm 28 du khách Trung Quốc ghé vào cửa hàng này mua tam thất. Theo thỏa thuận ban đầu, giá 0,5kg tam thất là 12 NDT. Tuy nhiên, sau khi du khách chọn 1,9 kg và nhân viên cửa hàng đem xay xong thì bị đòi tới 2,4 vạn NDT, tương đương với trên 70 triệu đồng. Không đồng ý với giá này, một trong hai du khách trên gọi hướng dẫn viên (HDV) ra hỗ trợ.

Một số nhân chứng cho biết, khi HDV đến nơi thì cũng xuất hiện một số người yêu cầu HDV không được can thiệp, bởi đây là chuyện của khách với cửa hàng. Thấy tình hình căng thẳng, HDV điện về cho lãnh đạo Cty du lịch chủ quản trên Lào Cai cầu cứu. Ngay khi tiếp nhận được thông tin, lãnh đạo UBND TP.Hạ Long cùng các lực lượng gồm công an, quản lý thị trường, thuế, ngân hàng… đã có mặt kịp thời “giải cứu” du khách và lập biên bản, niêm phong toàn bộ hàng hóa để xử lý.


​Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo TP.Hạ Long cùng các lực lượng chức năng có mặt để xử lý vụ việc.

​Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo TP.Hạ Long cùng các lực lượng chức năng có mặt để xử lý vụ việc.

Tại hiện trường, các lực lượng chức năng đã thu được 3 máy thanh toán POS có dấu hiệu chuyển tiền về thẳng Trung Quốc và 13 hóa đơn hoàn toàn bằng chữ Trung Quốc. Ngoài ra, theo ông Nguyễn Đình Tâm – Đội phó đội quản lý thị trường số 5, TP.Hạ Long – lực lượng quản lý thị trường còn tạm giữ tổng cộng 177,7 kg các loại thảo dược, như tam thất, dâm dương hoắc, hạt chùm ngây…

“Khi lực lượng chức năng có mặt, chủ cửa hàng đã bỏ đi. Qua tìm hiểu, chủ này thuê lại cửa hàng của một người khác. Nếu hôm nay chủ có liên quan đến vụ “chặt chém” du khách không đến thì chúng tôi sẽ làm việc với chủ cho thuê lại cửa hàng đó để làm rõ sự việc” – ông Tâm cho biết.

Một số HDV có mặt tại đó “ tố” đây không phải là lần đầu tiên du khách bị “ chặt chém ” kiểu này, nhưng không ai dám nói vì sợ.

(Theo Lao Động)

"Giải cứu" khách Trung Quốc bị chém 70 triệu cho 1,9 kg tam thất - 3