Chủ nhật 23/02/2014 - 09:25

Giá vàng tiếp tục tăng sau 3 tuần đi lên liên tiếp?

Dân trí Sau hai tuần đi lên mạnh mẽ, giá vàng thế giới tuần qua đã có những phiên củng cố, nhưng vẫn tiếp tục tăng thêm 0,38%. Trong tuần tới, các chuyên gia nhận định giá kim loại quý này sẽ tiếp tục tăng nhờ sự hỗ trợ của các yếu tố kỹ thuật.

Mở đầu tuần giao dịch ở mức cao, giá vàng thế giới tuần qua đã có 2 phiên đảo chiều đi xuống trước khi tăng trở lại ở 2 phiên cuối cùng. Chốt tuần giao dịch, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đóng cửa ở mức 1326,1 USD/ounce, nhích nhẹ 0,53% so với cuối tuần trước.

Giá vàng đã tăng mạnh từ đầu năm
Giá vàng đã tăng mạnh từ đầu năm

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

Ta và Tây làm quảng cáo tại Việt Nam

EVN xây nhiệt điện tỷ Đô tại Thái Bình

Chê phố khó ở, đại gia ôm tiền về quê

Mở mắt tiền vào túi, đại gia đến thời lên hương

Tương tự, hợp đồng vàng giao tháng 4 trên thị trường New York cũng chỉ tăng 0,38%, lên 1323,6 USD/ounce. So với hai tuần trước đó, đà tăng của giá vàng đã chậm hẳn lại. Tuy nhiên theo các chuyên gia, đây chỉ là một đợt củng cố cho những đợt đi lên tiếp theo.

Tính chung từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 9% do lo ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu không thuận lợi như kỳ vọng. Đã có những phiên giá vàng chạm ngưỡng cao nhất 3 tháng rưỡi gần đây.

Nhận định về giá vàng tuần tới 19/23 chuyên gia tham gia khảo sát của Kitco khẳng định giá vàng sẽ tiếp tục tăng, hoàn toàn áp đảo so với 2 ý kiến ngược lại. Chỉ có 2 chuyên gia nhận định vàng đứng giá.

“Tôi nghĩ vàng sẽ tăng giá. Chúng ta đã có một cú bứt phá nhanh qua 1290 USD/ounce, và nếu thị trường có thể thử thách mốc 1330 USD một lần nữa vàng sẽ bứt phá. Mối quan tâm của tôi lúc này đó là liệu dữ liệu kinh tế có cải thiện hay không”, Daniel Pavilonis nhà môi giới hàng hóa cấp cao của công ty RJO Futures nhận định.

“Nếu dữ liệu đi lên, đồng USD sẽ mạnh thêm và như vậy sẽ bất lợi cho vàng. Nhưng ngay lúc này tôi cho rằng vàng sẽ tăng giá nhưng không chắc sẽ lên cao chừng nào. Chúng ta cần phải thận trọng xem các yếu tố nền tảng có chống lại mình hay không. Dù sao tôi vẫn sẽ nắm giữ vàng và mọi người cũng nên vậy”.

Cùng quan điểm trên, Charles Nedoss, nhà chiến lược thị trường của tập đoàn LaSalle Futures tin rằng việc giá vàng tuần qua đóng cửa trên 1308,8 USD/ounce là rất có lợi cho đà tăng tuần tới. Bởi mức này cũng chính là mức giá trung bình 200 ngày trong ngày thứ Sáu.

“Chúng ta có thể thấy thêm một bước tiến nữa, có thể lên 1350 USD/ounce. Liệu điều đó sẽ diễn ra trong tuần tới hay không, tôi không biết. Tôi thích thấy giá vàng nhích lên từ từ, một cách ổn định”, Nedoss nói.

Chuyên gia này hiện đang theo dõi đường trung bình giá 10 ngày, đang nằm tại 1302,3 USD/ounce, để dự liệu xem giá có vượt trên đường trung bình 200 ngày hay không. “Đồ thị 10 ngày rất dốc. Nếu điều đó diễn ra, sẽ lại có thêm những giao điểm vàng nữa”, ông nhận định.

Giao điểm vàng diễn ra khi những đường trung bình giá ngắn hạn tăng vượt lên trên đường trung bình giá dài hạn. Đây được xem như dấu hiệu cho đà tăng trong tương lai.

Edel Tully, nhà chiến lược của ngân hàng thụy Sỹ UBS thì cho rằng cần quan sát mốc 1337,83 USD/ounce. “Trong khi thị trường chững lại, cần để ý tới những đợt tăng giá, và nếu thị trường đóng cửa trên ngưỡng cản 1337,83 USD/ounce thì đó sẽ là diễn biến tăng giá mở lối cho (cơ hội phục hồi tới) 1361,93 USD/ounce, mức cao của tháng 10/2013”, Tully phân tích.

Afshin Nabavi, trưởng bộ phận giao dịch của công ty vàng MKS (Thụy Sỹ) thì nhận định giá vàng có vẻ sẽ nằm trong vùng giá hiện nay, trong đó trần sẽ nằm tại khu vực quanh 1330 USD/ounce, và vùng hỗ trợ sẽ ở tại 1305 – 1310 USD/ounce. Dù vàng có nằm trong vùng giá này, thì ông cũng vẫn nghiêng về khả năng giá còn tăng.

“Tôi không biết yếu tố then chốt chúng ta cần cho một đợt bứt phá là gì. Dù vậy tôi thích thị trường này. Những người mua vàng vật chất lớn vẫn đang chờ đợi, hy vọng giá vàng sẽ xuống”, Nabavi nói.

“Nhưng nếu giá lên trên 1330 USD/ounce, họ có thể nhập cuộc. Nếu đà đi xuống thực sự diễn ra, dưới 1300 USD/ounce, tôi cũng không cho rằng giá có thể xuống dưới 1275 – 1280 USD/ounce bởi sức mua trên thị trường. Các dữ liệu kinh tế đang đứng về phía vàng. Trong khi báo cáo của Ủy ban thị trường mở liên bang có vẻ “hiếu chiến”, đồng USD sẽ mạnh lên”.

Trong khi giá vàng tăng trên sàn Comex, các nhà giao dịch vàng vật chất lại nhận thấy sức mua tại thị trường Trung Quốc lại trầm lắng. Đây cũng là điều đáng lưu tâm.

“Sàn giao dịch Thượng Hải, vốn thường là một chỉ báo tốt về nhu cầu vàng vật chất, đã khép lại tuần qua chỉ trên mức trung bình. Do đó lúc này sức mua từ Trung Quốc có thể giảm xuống. New York dường như đang là nơi tập trung sức mua”, công ty chứng khoán TD Securities khẳng định.

Thanh Tùng
Tổng hợp

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước

MỚI NHẤT
Nhật Tân sốt đất gửi đào sau Tết
Nhật Tân sốt đất gửi đào sau Tết

(Dân trí) - Sau Tết, nhiều chủ vườn ở Nhật Tân không dám nhận thêm đào của khách gửi nhờ chăm sóc sau Tết dù được trả giá cao vì không còn đất.

Thứ hai, 24/02/2014 - 09:00

Buôn cây kiểng, bán văn phòng phẩm cũng có thể thành tỉ phú
Buôn cây kiểng, bán văn phòng phẩm cũng có thể thành tỉ phú

Trong danh sách 125 người giàu nhất Trung Quốc đại lục được công bố mới nhất, phần lớn đều là những lão làng trong ngành xây dựng và dệt may. Nhưng vẫn có tỉ phú trẻ khởi nghiệp từ những ngành nghề rất bình thường và thành công nhờ vào sự quyết tâm, dám đối mặt với rủi ro và đứng dậy sau mỗi thất bại.

Thứ hai, 24/02/2014 - 08:46

Chuyện đại gia Việt không ngán Mỹ
Chuyện đại gia Việt không ngán Mỹ

Đầu năm mới đã phải đón những tin xấu từ thị trường quốc tế. Tuy nhiên, đã lường trước điều này, các đại gia Việt đã chủ động chuẩn bị và không ngán những rào cản trên thị trường Mỹ.

Thứ hai, 24/02/2014 - 08:05

Tiếp tục điều tra 22 ngân hàng nhận tiền gửi vượt trần trong vụ “bầu Kiên”
Tiếp tục điều tra 22 ngân hàng nhận tiền gửi vượt trần trong vụ “bầu Kiên”

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Bộ CA xác định, việc 22 ngân hàng nhận tiền gửi vượt trần từ các nhân viên của ngân hàng ACB là trái quy định. Theo đó, CQĐT sẽ tiếp tục điều tra đối với 22 ngân hàng này bằng một vụ án khác.

Thứ hai, 24/02/2014 - 07:51

Bất động sản ở TPHCM”: Từ “hoành tráng” đến “hoang tàn”
Bất động sản ở TPHCM”: Từ “hoành tráng” đến “hoang tàn”

Những căn biệt thự này từng một thời được chào bán với giá hàng tỉ đồng, nay lâm vào cảnh "trơ gang cùng tuế nguyệt".

Thứ hai, 24/02/2014 - 07:33

Ngóng thương lái Trung Quốc!
Ngóng thương lái Trung Quốc!

Bất chấp việc thương lái Trung Quốc mất dạng sau thời gian thao túng tiêu thụ khiến khoai lang rớt giá thê thảm, hiện nông dân ở Vĩnh Long vẫn đua nhau trồng.

Thứ hai, 24/02/2014 - 07:27

Muốn nhận hỗ trợ, nộp 27 triệu đồng
Muốn nhận hỗ trợ, nộp 27 triệu đồng

Trong vai người có đất rừng nhưng thiếu vốn đầu tư, PV Tiền Phong đến trụ sở Cty CP Đầu tư phát triển kinh tế Rừng bền vững toàn cầu (một Cty con của Cty Rừng Toàn Cầu) tại số 33 Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội) để tìm sự “hỗ trợ” và được yêu cầu nộp hơn 27 triệu đồng kèm hồ sơ…

Thứ hai, 24/02/2014 - 07:18

Buôn bán chưa bao giờ khó như hiện nay
Buôn bán chưa bao giờ khó như hiện nay

Đã qua rằm tháng Giêng nhưng sức mua ở các chợ trên địa bàn TP.HCM giảm sâu đến không ngờ. Dịch cúm gia cầm lại bùng phát khiến nhiều tiểu thương méo mặt. Chưa bao giờ việc buôn bán, làm ăn khó khăn như hiện nay.

Chủ nhật, 23/02/2014 - 04:06

 Những mánh khóe ép khách khi đáo nợ ngân hàng của nhân viên tín dụng
Những mánh khóe ép khách khi đáo nợ ngân hàng của nhân viên tín dụng

Anh Đăng, chủ cơ sở kinh doanh đồ nhựa đang loay hoay với khoản vay 400 triệu sau vài ngày nữa sẽ đáo hạn ngân hàng. Chưa xoay ra tiền mặt trả nợ mà lại vẫn muốn vay lại khoản vay đó để tiếp tục có vốn kinh doanh. Nhân viên ngân hàng T gợi ý anh Đăng tìm tới tín dụng đen để tất toán khoản vay cũ của ngân hàng, sau đó vài hôm sẽ giải ngân khoản vay mới…

Chủ nhật, 23/02/2014 - 03:03

"Cú sốc" tỷ đô
"Cú sốc" tỷ đô

Là di sản văn hóa nhưng cầu Long Biên lại nằm trên tuyến đường sắt quốc gia kết hợp với đường sắt đô thị sắp hình thành; dưới sông, cầu bị xem là rào cản đối với tàu thuyền cỡ lớn.

Chủ nhật, 23/02/2014 - 02:51

Vụ Rừng Toàn Cầu: Hàng nghìn tỷ đồng đầu tư, tài trợ trên… giấy
Vụ Rừng Toàn Cầu: Hàng nghìn tỷ đồng đầu tư, tài trợ trên… giấy

Cty Cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển Hiển Vinh (Cty Hiển Vinh) xuất hiện tại tỉnh Thanh Hóa với các hình thức hoạt động “từ thiện” khá bí ẩn. Nhiều cơ quan chức năng chưa biết gì về hoạt động này.

Chủ nhật, 23/02/2014 - 11:25

100.000 tỷ đồng sắp được tung vào bất động sản?
100.000 tỷ đồng sắp được tung vào bất động sản?

(Dân trí) - Một gói tín dụng lên tới 100.000 tỷ đồng tập trung chủ yếu vào phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng và phát triển nhà ở cho người có thu nhập trung bình đang được xem xét.

Chủ nhật, 23/02/2014 - 11:15

ĐÁNG QUAN TÂM
EVN xây nhiệt điện tỷ "đô" tại Thái Bình
EVN xây nhiệt điện tỷ "đô" tại Thái Bình

(Dân trí) - Đây là dự án trọng điểm của Chính phủ do EVN làm chủ đầu tư. Theo dự kiến, tổ máy 1 sẽ được vào vận hành vào tháng 11/2017 và toàn bộ công trình hoàn thành trong quý II/2018.

Chủ nhật, 23/02/2014 - 09:18

Có tin vui về “kho báu núi Tàu”?
Có tin vui về “kho báu núi Tàu”?

Từ giữa tháng 2-2014 đến nay, cụ Trần Văn Tiệp (99 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM) đã được anh Trần Phương Hồng (con trai út) đưa ra tỉnh Bình Thuận 4 lần để triển khai việc tìm kiếm “kho vàng 4.000 tấn” ở núi Tàu (xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận).

Chủ nhật, 23/02/2014 - 07:36

Chê phố khó ở, đại gia ôm tiền về quê
Chê phố khó ở, đại gia ôm tiền về quê

Khi đời sống ngày càng phát triển, việc giải quyết một chỗ ở đơn thuần sẽ không còn là mối bận tâm thường trực. Thay vào đó là câu hỏi: “Ở như thế nào?”. Không ít đại gia bỏ phố đã về quê “giấu mình” vào khung cảnh bình yên, tách khỏi chốn đô thị ồn ào, bụi bặm.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 06:02

Cuộc vây bắt bầu Kiên diễn ra như thế nào?
Cuộc vây bắt bầu Kiên diễn ra như thế nào?

18h30, gần 60 trinh sát ập vào Ngân hàng ACB, phát hiện ông Kiên đang nép vào một góc ở tầng 4 tối om. Đi qua người chỉ huy cao nhất của công an ở đây, ông Kiên hỏi: "Anh ở C nào? C nào bắt tôi đây?".

Thứ bảy, 22/02/2014 - 05:50

Rau rẻ như... rác
Rau rẻ như... rác

(Dân trí) - Những hộ trồng rau xà lách xoong, giá rau bị rớt khi “tết về, tết đi” đã thành “thói quen”. Nhưng với nhiều hộ trồng cá chua, củ cải,…ở một số tỉnh ĐBSCL thì đang bị “sốc” khi giá rau rớt thê thảm, chỉ còn 500 - 1.500 đồng/kg cà chua hay củ cải.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 04:59

Ngân hàng đua hạ lãi suất huy động vì ế vốn
Ngân hàng đua hạ lãi suất huy động vì ế vốn

(Dân trí) - Một số ngân hàng cổ phần đang lần lượt công bố hạ lãi suất huy động cả kỳ hạn ngắn và hạn dài. Liệu khối cổ phần có tạo ra được xu hướng giảm lãi suất mạnh mẽ như trước đây, hay chỉ là nhất thời trong bối cảnh tín dụng tăng kém?

Thứ bảy, 22/02/2014 - 02:56

Khám phá biệt thự 380 tỷ đồng dành cho người độc thân
Khám phá biệt thự 380 tỷ đồng dành cho người độc thân

(Dân trí) - Một biệt thự có thiết kế phù hợp với những người tôn thờ “chủ nghĩa tự do” đang được rao bán ở Los Angeles, Mỹ, với mức giá 17,9 triệu USD, tương đương xấp xỉ 380 tỷ đồng.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 01:31

Ngân hàng Quốc Dân có tổng giám đốc sau 8 tháng để trống
Ngân hàng Quốc Dân có tổng giám đốc sau 8 tháng để trống

(Dân trí) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân - NCB (tiền thân là Ngân hàng TMCP Nam Việt - một trong 9 ngân hàng yếu kém buộc phải tái cơ cấu) vừa công bố Quyết định bổ nhiệm tổng giám đốc sau 8 tháng để trống.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 11:15

“Làm gì có doanh nghiệp của Bộ Giao thông Vận tải”
“Làm gì có doanh nghiệp của Bộ Giao thông Vận tải”

“Chẳng có bộ nào có doanh nghiệp cả, nói doanh nghiệp của Bộ Giao thông Vận tải nghe thô lắm ông Thăng ơi".

Thứ bảy, 22/02/2014 - 11:02

Đại gia quá nổi, chơi trội và rỗi hơi
Đại gia quá nổi, chơi trội và rỗi hơi

Với người giàu có, họ thường tận dụng thời gian từng giờ từng phút để làm giàu. Nhưng cũng có đại gia lắm lúc rảnh rỗi không biết làm gì lại nghĩ ra những việc mà nhiều người cho là rỗi hơi, nông nổi.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 09:47

Vàng tiếp tục đi lên, chênh lệch rút ngắn
Vàng tiếp tục đi lên, chênh lệch rút ngắn

(Dân trí) - Sáng nay, giá vàng trong nước tăng nhẹ qua mức 36,2 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới chốt tuần giao dịch tăng lên mức 1.326,1 USD/ounce. Dù điều chỉnh tăng nhưng giá vàng SJC lại rút ngắn được khoảng cách chênh lệch với giá vàng thế giới, về mức 2,5 triệu đồng/lượng.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 09:29

Chung cư mạ vàng sẽ tăng giá?
Chung cư mạ vàng sẽ tăng giá?

Sau gần 3 tháng mở cửa tham quan, Tổ hợp căn hộ cao cấp Hoa Binh Green City 6 sao tại 505 Minh Khai (Hà Nội) thu hút khá đông khách đặt mua. Nắm cơ hội này, chủ đầu dự án đang tính tới kế hoạch tăng giá bán căn hộ trong đợt mở bán tiếp theo.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 09:03