Giá vàng giảm sâu, tiền đổ vào nhiều loại tài sản có độ rủi ro cao

An Hạ

(Dân trí) - Giá vàng giảm sâu xuống mức 1.777 USD/ounce do USD hồi phục và dòng tiền vẫn đổ vào nhiều loại tài sản có độ rủi ro cao như chứng khoán. Trong nước, giá hầu như không biến động.

Sáng nay (29/6), giá vàng SJC tại Hà Nội được giao dịch ở mức 56,55 - 56,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Chiều mua vào giữ nguyên còn chiều bán ra giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên 28/6. Tại TPHCM, giá vàng SJC được giao dịch ở mức 56,45 - 56,95 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 50.000 đồng/lượng.

Trên thế giới, lúc 7h15 hôm nay (29/6), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com giảm tiếp xuống mức 1.777 USD/ounce.

Giá vàng giảm sâu, tiền đổ vào nhiều loại tài sản có độ rủi ro cao - 1

Giá vàng thế giới tiếp nối xu hướng giảm, vàng trong nước hiện ở mức 57 triệu đồng/lượng (Ảnh: VietNamNet).

Giá vàng giảm trong bối cảnh USD hồi phục và dòng tiền vẫn đổ vào nhiều loại tài sản có độ rủi ro cao như chứng khoán. Trong khi chứng khoán châu Á điều chỉnh giảm nhẹ thì chứng khoán Mỹ đang ở đỉnh cao kỷ lục.

Các nhà đầu tư thận trọng trước những tín hiệu trái chiều từ Fed về việc thắt chặt chính sách tiền tệ cũng ảnh hưởng tới giá vàng. Một số quan chức Fed cho rằng Mỹ sẽ đối mặt với lạm phát cao khó kiểm soát, trong khi đó đa số vẫn cho rằng mức lạm phát cao trong thời gian gần đây sẽ không kéo dài.

TD Securities cho rằng giá vàng có thể bị mắc kẹt ở vùng 1.790 USD/ounce nếu không có bất ngờ lớn nào đến từ các dữ liệu kinh tế.