1. Dòng sự kiện:
  2. Kết quả kinh doanh

Giá vàng bị chi phối bởi USD và chính quyền ông Joe Biden sắp bơm thêm tiền

(Dân trí) - USD suy yếu và thông tin chính quyền ông Joe Biden sắp bơm thêm tiền vào nền kinh tế đang chi phối giá vàng thế giới. Trong nước, giá vàng hầu như không thay đổi.

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội được giao dịch ở mức 56,45 - 57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) trong phiên sáng 26/6, không thay đổi so với chốt phiên 25/6.

Tại TPHCM, giá được niêm yết ở mức 56,5 - 57,1 triệu đồng/lượng, chiều mua vào giữ nguyên còn chiều bán ra tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com chốt tuần ở mức 1.781,5 USD/ounce.

Giá vàng bị chi phối bởi USD và chính quyền ông Joe Biden sắp bơm thêm tiền - 1

Giá vàng trong nước đang giao dịch quanh ngưỡng 57 triệu đồng/lượng.

USD suy yếu và thông tin chính quyền ông Joe Biden sắp bơm thêm tiền vào nền kinh tế đang chi phối giá vàng.

Ngoài ra, đà tăng của giá vàng bị kìm hãm bởi những tín hiệu không nhất quán từ các nhà chức trách Fed về việc thu hồi biện pháp kích thích, khiến giới đầu tư thận trọng.

Trong ngắn hạn, giá vàng vẫn chịu áp lực giảm khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng và quỹ ETF vàng hàng đầu thế giới tiếp tục bán ra kim loại quý. Tuy nhiên, việc USD giảm nhẹ khiến cho thị trường có cơ hội đi lên.

Ông Gary Wagner, chuyên gia phân tích kim loại quý của Kitco, cho hay giá vàng tuần này giao dịch dưới áp lực khi dòng vốn đang chuyển vào thị trường chứng khoán Mỹ. Trái ngược với kim loại quý, thị trường cổ phiếu của Mỹ lại ghi nhận mức tăng đáng kể và lên vùng cao nhất mọi thời đại.