1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Giá vàng giảm sâu, chênh lệch nới rộng

(Dân trí) - Giá vàng SJC giao dịch trên thị trường đang giảm tới 160.000 đồng/lượng, nhưng vẫn cao hơn giá vàng thế giới gần 1 triệu đồng/lượng.

Lúc hơn 10h hôm nay 30/5, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 33,11 triệu đồng/lượng (mua vào) - 33,21 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 33,12 triệu đồng/lượng - 33,2 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này giảm 160.000 đồng/lượng mỗi chiều so với chốt phiên hôm qua. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10.000 đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 33,01 triệu đồng/lượng - 33,26 triệu đồng/lượng…

Dù điều chỉnh đi xuống nhưng giá vàng SJC vẫn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi gần 700.000 đồng/lượng.


Giá vàng giảm sâu, chênh lệch nới rộng

Giá vàng giảm sâu, chênh lệch nới rộng

Mức giảm liên tiếp ở các phiên giao dịch trong mấy ngày gần đây đã tác động không nhỏ tới tâm lý nhà đầu tư. Họ chờ thời điểm thích hợp để “dò đáy”, bởi vậy mà thị trường vàng phiên cuối tuần giao dịch khá trầm lắng.

Theo các chuyên gia, giá vàng trong tuần này còn đang có sự “giằng co” phức tạp ảnh hưởng từ những thông tin thị trường thế giới. Qua đó, “nhà đầu tư nên có cái nhìn sáng suốt từ những động thái diễn biến hợp lý để lựa chọn thời điểm tham gia thích hợp”, DOJI nhấn mạnh.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm gần 11 USD, giao dịch ở mức 1.201,9 USD/ounce.

Sau khi tăng mạnh hồi đầu năm nay, mối quan tâm đến vàng đã giảm mạnh trong tháng này do đồn đoán Fed đã sẵn sàng nâng lãi suất một lần nữa khi kinh tế Mỹ duy trì đà tăng trưởng. Tuần trước, các nhà quản lý tiền tệ - vốn rất lạc quan từ hồi tháng 1 - đã giảm mạnh nhất tỷ lệ đặt cược giá vàng tăng kể từ đầu năm đến nay.

Nhận định về giá vàng trong tuần này, thị trường vẫn có những quan điểm dự đoán trái ngược nhau. Đa số các chuyên gia phân tích và các thương nhân cho rằng, giá vàng sẽ tiếp tục đi xuống; trong khi đó, đa số các nhà đầu tư bán lẻ lại cho rằng giá vàng sẽ tăng trở lại trong tuần này.

“Nhiều khả năng giá vàng sẽ có bước giảm lớn trong tuần này, với phạm vi hỗ trợ ở mức 1.228 - 1.230 USD/ounce, nếu thị trường trượt sâu dưới vùng này, ngưỡng hỗ trợ mục tiêu sẽ chỉ là 1.205 - 1.208 USD/ounce. Thị trường có thể chứng kiến lực bán ra mạnh mẽ hơn nếu giá vàng phá vỡ ngưỡng 1.190 USD/ounce”, Bill Baruch - Giám đốc thị trường chiến lược tại iiTrader cho hay.

An Hạ

Giá vàng giảm sâu, chênh lệch nới rộng - 2