1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Giá vàng đảo chiều tăng, "thợ săn vàng" hoạt động nhộn nhịp

(Dân trí) - Phiên giao dịch hôm nay 13/7, giá vàng SJC bất ngờ đảo chiều khi giá vàng thế giới trụ vững mốc trên 1.400 USD/ounce. Thị trường vàng vẫn đang chờ đợi những thông tin xung quanh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Theo đó, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn DOJI giao dịch ở mức 39,12 triệu đồng/lượng (mua vào) - 39,42 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Các mức giá này tăng mỗi chiều 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng cùng thương hiệu được doanh nghiệp này niêm yết giao dịch ở mức 39,1 triệu đồng/lượng - 39,28 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đảo chiều tăng, thợ săn vàng hoạt động nhộn nhịp - 1

Phiên giao dịch hôm nay 13/7, giá vàng SJC bất ngờ đảo chiều khi giá vàng thế giới trụ vững mốc trên 1.400 USD/ounce. 

Còn theo bảng giá của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 39 triệu đồng/lượng - 39,25 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều khoảng 100.000 đồng/lượng.

Trên thế giới, chốt phiên giao dịch trong tuần, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.415 USD/ounce.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2019 quay đầu tăng 5,5 USD/ounce (tương đương 0,4%) lên 1.412,20 USD/ounce. Do đó, giá vàng giao kỳ hạn đã gần như lấy lại được mức giảm 5,8 USD vào phiên giao dịch hôm thứ Năm.

Giá vàng giao kỳ hạn tăng và chốt lại một tuần tăng giá, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell không xua tan kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này.

Tính chung cả tuần, giá vàng giao kỳ hạn tăng 0,9%.

Giá vàng thường nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất giảm sẽ khiến đồng USD suy yếu, đồng thời giúp sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng tăng đáng kể đối với các nhà đầu tư không dùng đồng USD.

Thị trường vàng vẫn đang chờ đợi những thông tin xung quanh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Trung Quốc đã không tuân thủ những cam kết của họ về việc gia tăng thu mua nông sản của Mỹ.

Ông George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cho biết những bình luận ôn hòa gần đây của Chủ tịch Fed đã "giúp ích cho thị trường vàng".

"Các nhà đầu tư vẫn mua vàng khi có mức giảm giá tốt, do đó, thị trường vàng đã chứng kiến hoạt động nhộn nhịp của những 'thợ săn vàng' trong mỗi lần giảm giá lớn gần đây. Thời điểm hiện nay, vàng có khả năng giao dịch ở mức 1.400 - 1.450 USD/ounce", ông George Gero cho hay.

An Hạ