Giá vàng bật tăng cao, nhà vàng đẩy mạnh chiều mua vào

(Dân trí) - Giá vàng SJC chiều mua vào được nhà vàng tăng tới 250.000 đồng/lượng còn giá bán ra chỉ tăng 50.000 đồng/lượng, cho thấy nhà vàng đang thu gom vàng nhằm kích thích nhu cầu giao dịch của người dân.

Phiên giao dịch chiều nay 26/1, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) - 56,6 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Các mức giá này tăng chiều mua vào 250.000 đồng/lượng và tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của doanh nghiệp ở mức 56,1 triệu đồng/lượng - 56,6 triệu đồng/lượng, tăng chiều mua vào 100.000 đồng/lượng và tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng bật tăng cao, nhà vàng đẩy mạnh chiều mua vào - 1

Giao dịch vàng thời điểm này đang có lợi hơn cho người cầm vàng (ảnh: Sơn Tùng)

Việc giá vàng SJC chiều mua vào được nhà vàng tăng tới 250.000 đồng/lượng còn giá bán chỉ tăng có 50.000 đồng/lượng, cho thấy nhà vàng đang mạnh tay thu gom vàng nhằm kích thích nhu cầu giao dịch của người dân.

Chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM cùng được doanh nghiệp niêm yết ở mức 56 triệu đồng/lượng - 56,55 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, lúc hơn 15h hôm nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm 2,7 USD/ounce, giao dịch ở mức 1.853,5 USD/ounce.

Giá vàng thế giới chững lại do giới đầu tư lo ngại gói kích thích kinh tế khổng lồ của Mỹ sẽ không dễ dàng được thông qua. Mặc dù vậy, sự suy yếu của USD đã phần nào kìm hãm đà giảm của vàng.

Theo giới chuyên gia nhận định, các nguyên tắc cơ bản vẫn ủng hộ vàng tăng giá, đặc biệt là chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương.

Bản tin vàng của Bảo Tín Minh Châu cho hay, giá vàng đang chật vật trong ngắn hạn do lợi suất danh nghĩa tăng lên khi số liệu thất nghiệp tại Mỹ không quá lo ngại như dự báo và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có quan điểm không nới lỏng quá mức như thị trường kỳ vọng.

Chính sách nới lỏng tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn sẽ là nhân tố quan trọng tiếp tục hỗ trợ giá vàng. Trong phát biểu mới đây, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho rằng, không có lý do để thay đổi chính sách tiền tệ hiện nay, khi nền kinh tế vẫn chịu tác động của đại dịch Covid-19.

Nhiều chuyên gia tiếp tục lạc quan về triển vọng tăng giá của vàng nhưng dự báo vàng có thể đi lên theo kiểu bậc thang, chứ không tăng nhanh như trước đó. Dù vậy, vàng được dự báo sẽ vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce khi gói kích cầu được thông qua.