1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Gia tăng giá trị chi tiêu với thói quen thanh toán không tiền mặt

Trường Thịnh

(Dân trí) - Thanh toán bằng tài khoản, thẻ Techcombank, khách hàng được gia tăng giá trị chi tiêu nhờ ưu đãi hoàn tiền 1% không giới hạn.

Người Việt vốn quen sử dụng tiền mặt trong mọi giao dịch hàng ngày. Tuy nhiên, sự bùng nổ của Covid-19 phần nào đã làm thay đổi thói quen này, đồng thời cho thấy lợi ích, của các giao dịch thanh toán không tiền mặt với người dân.

Tham gia vào việc đẩy mạnh xu hướng thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam, Techcombank đã mang đến những sản phẩm tiện ích. Với Techcombank, câu chuyện thúc đẩy thanh toán không tiền mặt không mới. Từ năm 2016 với chương trình Zero Fee miễn phí hoàn toàn mọi giao dịch cho khách hàng cá nhân trên kênh điện tử, áp dụng cho cả khách hàng doanh nghiệp, Techcombank đã tạo ra nền tảng tiện ích và tạo điều kiện cho khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt từ chuyển khoản, thanh toán hóa đơn sinh hoạt, phí dịch vụ nhà ở…

Đại diện ngân hàng này cho biết, bằng việc miễn phí giao dịch, hàng năm, Techcombank chấp nhận trả về cho khách hàng hàng nghìn tỷ đồng để khuyến khích người dùng đi từ thử nghiệm đến trải nghiệm và gắn bó cùng các dịch vụ tiện ích, thanh toán từ ngân hàng. Đến nay, Techcombank phục vụ gần 9 triệu khách hàng giao dịch.

Chị Khánh Hoa (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã mở tài khoản thanh toán Techcombank từ hai năm trước. "Mọi nhu cầu tài chính cá nhân và gia đình đều có thể sử dụng qua ngân hàng trực tuyến Techcombank. Tôi có thể chi tiêu hàng ngày, tiết kiệm, mở thẻ hay đầu tư lại quản lý được mọi giao dịch", chị Hoa chia sẻ.

Gia tăng giá trị chi tiêu với thói quen thanh toán không tiền mặt - 1

Thanh toán an toàn, tiện ích với ứng dụng ngân hàng điện tử (Nguồn: Techcombank).

Trong bối cảnh dịch bệnh, giãn cách, Techcombank càng tạo điều kiện cho khách hàng mở tài khoản và thẻ thanh toán thông qua công nghệ nhận diện eKYC. Chỉ với căn cước công dân/CMND khách hàng có thể tự tạo ngay một tài khoản thanh toán và chủ động phát hành thẻ mà không cần phải đến ngân hàng, tài khoản dùng ngay sau 5 phút và thẻ được gửi đến tận nhà. Người dùng có thể mở tài khoản và thẻ ngay tại đây

Không dừng lại ở một công cụ tài chính, mỗi thanh toán và chi tiêu qua thẻ Techcombank đều mang đến thêm những giá trị cho khách hàng. Theo đó, ngay khi mở tài khoản hoặc thẻ thanh toán, người dùng sẽ nhận ngay các tính năng hoàn toàn miễn phí trên ngân hàng điện tử, được hoàn tiền 1% không giới hạn khi chi tiêu qua thẻ.

Gia tăng giá trị chi tiêu với thói quen thanh toán không tiền mặt - 2

Khách hàng không những không mất phí chuyển khoản mà còn được nhận hoàn tiền cho mọi chi tiêu (Ảnh: Techcombank).

Techcombank liên tục có chương trình ưu đãi và kết hợp cùng đối tác lớn như One Mount Group, Grab, Lazada để gia tăng lợi ích phù hợp với nhu cầu chi tiêu.

Theo đó, ngay khi mở mới và phát sinh giao dịch từ 500.000 đồng, khách hàng sẽ nhận ngay 50.000 đồng và theo hành trình 14 ngày trải nghiệm sản phẩm khách hàng có cơ hội nhận tới 250.000 đồng. Khi mua sắm trên trang thương mại điện tử Lazada bằng thẻ thanh toán, ngân hàng giảm ngay 50.000 đồng mỗi tuần, giảm tới 200.000 đồng trong dịp sale lớn…

Ngoài ra, người dùng VinID có thể mở tài khoản Techcombank trên ứng dụng này để nhận ngay 200.000 đồng và các bộ voucher giá trị… Nếu mở tài khoản qua chương trình ưu đãi trên Grab, chủ tài khoản có cơ hội nhận quà tặng lên tới 330.000 đồng, nhận thêm gói voucher trị giá 180.000 đồng khi liên kết ví Moca lần đầu.

Ngân hàng cũng liên tiếp cho ra mắt thêm nhiều tính năng tiện ích về thẻ, dịch vụ thanh toán trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Song song với đó là việc tạo lập hệ thống sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt an toàn cho cộng đồng theo chủ trương của Chính phủ.

Trong chiến lược đến 2025, Techcombank thực hiện tầm nhìn "chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống" với 3 trụ cột chiến lược: công nghệ, dữ liệu và nhân tài". Ngân hàng đã đầu tư bài bản từ dữ liệu đến vận hành để mang đến những giải pháp thiết thực cùng trải nghiệm ngày càng cao cho khách hàng.