1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Giá rong nho tươi giảm mạnh, hàng siêu rẻ ngập chợ mạng

An Chi

(Dân trí) - Năm ngoái, rong nho tươi có giá 100.000 - 120.000 đồng/kg thì năm nay, giá chỉ còn 50.000 đồng/kg khiến nhiều người tiêu dùng sửng sốt, bất ngờ.

Rong nho vốn là món ăn yêu thích của nhiều người, nhất là phái đẹp, bởi chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt là hỗ trợ làm đẹp da. Những năm trước, giá rong nho tươi luôn ở mức 100.000 - 120.000 đồng/kg thì năm nay chỉ còn 50.000 đồng/kg.

Giá rong nho tươi giảm mạnh, hàng siêu rẻ ngập chợ mạng - 1

Năm ngoái, rong nho tươi có giá 100.000 - 120.000 đồng/kg thì năm nay, giá chỉ còn 50.000 đồng/kg.

Theo nhiều tiểu thương, giá rong nho ở mức siêu rẻ là bởi đang vào chính vụ thu hoạch. Mặt khác, năm nay, do dịch Covid-19 bùng phát nên nhu cầu rong nho ở nhiều nơi giảm khiến giá cũng giảm theo.

Vừa bán hết 30 kg rong nho trong một buổi sáng, chị Lý Hải Thu (Hà Nội) kể, chưa năm nào, chị thấy rong nho lại rẻ như năm nay. Tầm này năm ngoái, một cân rong nho tươi luôn trên 100.000 đồng mà khách còn tranh nhau mua.

"Đa phần, khách đặt rong nho đều là các chị em phụ nữ, dân tập gym. Bởi món này hỗ trợ rất tốt trong việc tiêu hóa, làm đẹp da và ăn cực kỳ mát. Tuy nhiên, có một nhược điểm là vì rong nho tươi nên khó bảo quản, thời gian sử dụng ngắn. Do đó, tôi thường khuyến khích khách mua về nên ăn luôn", chị kể.

Ngoài ra, chị Thu còn cho biết, rong nho nhà chị nhập từ Nha Trang (Khánh Hòa), được thương lái đóng thùng xốp, vận chuyển cẩn thận để hàng đạt chất lượng tốt nhất. Về đến cửa hàng, chị sẽ chia ra từng túi nilon, bọc kín với trọng lượng 1 kg để khách tiện lấy.

"Việc bọc rong nho trong túi nilon kín sẽ giúp rong luôn tươi, giòn, bớt tanh. Nếu chỉ để ở nhiệt độ phòng thì nên ăn trong 1 - 2 ngày, còn bỏ tủ lạnh thì ăn ngon nhất là trong 3 - 4 ngày", chị nói.

Giá rong nho tươi giảm mạnh, hàng siêu rẻ ngập chợ mạng - 2

Theo quảng cáo, loại rong tươi này chứa nhiều vitamin, khoáng chất nên rất tốt cho sức khỏe.

Chị Phương Trang, một người chuyên bán rong nho tươi trên mạng cho biết, trung bình mỗi ngày, chị bán ra thị trường 20 - 30 kg, ngày cao điểm có thể lên tới 50 kg. Hầu hết, hàng nhà chị đều nhập từ Nha Trang.

"Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá rong nho tươi rẻ nên khách đặt mua ăn nhiều hơn. Tôi cứ bán 65.000 đồng/kg, ai mua 2 kg trở lên thì áp giá 55.000 đồng/kg. Hàng nhà tôi về mỗi ngày nên khách có thể đặt thoải mái", chị quảng cáo.

Theo chị, một nguyên nhân khác khiến giá giảm mạnh là do rong nho đang vào vụ thu hoạch. Hơn nữa, mấy năm trở lại đây, người dân tăng thêm diện tích nuôi trồng nên nguồn cung phong phú hơn.