Giá bitcoin cao nhất mọi thời đại, vượt ngưỡng 66.000 USD

(Dân trí) - Giá bitcoin vừa lập kỷ lục mới, vượt ngưỡng 66.000 USD, cao nhất mọi thời đại sau khi quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin (ETF) đầu tiên ra mắt sàn chứng khoán Mỹ.

Giá bitcoin cao nhất mọi thời đại, vượt ngưỡng 66.000 USD - 1

Giá bitcoin vừa lập kỷ lục mới, vượt ngưỡng 66.000 USD, cao nhất mọi thời đại (Ảnh: Getty).

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng khoảng 3% lên mức 66.690 USD/coin lúc 10:58 sáng (theo giờ ET, tức 21h58 giờ Việt Nam), vượt qua cả kỷ lục trước đó là 64.899 USD hồi tháng 4.

Theo ông Jesse Proudman - Giám đốc điều hành của cố vấn robot tiền điện tử Makara, nếu bitcoin có thể thiết lập mức giá hỗ trợ trên 65.000 USD thì quý IV này sẽ tiếp tục chứng kiến sự tăng giá của các đồng tiền điện tử như hầu hết các năm qua. Và bitcoin có thể hướng tới mức giá cao hơn. Tuy nhiên, nếu áp lực bán chốt lời xuất hiện thì phải mất một thời gian điều đó mới thành hiện thực.

Những bình luận lạc quan từ các nhà đầu tư huyền thoại cũng thúc đẩy tâm lý của nhà đầu tư hôm nay. Nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones gọi tiền điện tử là hàng rào chống lạm phát ưa chuộng của ông, hơn cả vàng.

Không chỉ bitcoin, đồng tiền điện tử lớn thứ 2 thế giới - ethereum cũng tăng 6% vượt mốc 4.000 USD và hiện đang giao dịch ở mức 4.049 USD. Trước đó ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại 4.380 USD vào tháng 5.

Chứng chỉ quỹ ProShares Bitcoin Strategy ETF - theo dõi các hợp đồng tương lai bitcoin dự đoán về giá tương lai của tiền điện tử - cũng đã tăng gần 5% vào ngày đầu tiên giao dịch vào hôm 19/10.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư bitcoin vẫn muốn một quỹ ETF theo dõi giá giao ngay hơn là hợp đồng tương lai.

Bà Jodie Gunzberg - Giám đốc điều hành của CoinDesk Indexes cho biết: "Nhiều sản phẩm hơn là điều tuyệt vời nhưng tôi không cho là nên đầu tư vào quỹ ETF bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai khi bạn có thể mua tài sản trên thị trường giao ngay".

"Đối với hầu hết nhà đầu tư, bitcoin không giống như dầu mỏ hay gia súc để có thể nắm giữ vật lý được, nó giống như vàng hơn ngoại trừ giá thì giống như dầu mỏ", bà nói.

Tuy nhiên, theo CNBC, đây là bước ngoặt đối với ngành tiền điện tử non trẻ khi luôn thúc đẩy sự chấp nhận rộng rãi trên phố Wall.