Gác bằng cử nhân, làm giàu bằng trà đá?

(Dân trí) - Ra trường nửa năm nay nhưng mình chưa tìm được công việc ổn định. Mình tính mở một quá trà đá hoặc trà chanh vì nghe đâu nghề này kiếm được tiền triệu mỗi ngày.

Chào quý độc giả Dân Trí!

Mình năm nay 22 tuổi, vừa tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội đợt mùa hè vừa rồi. Tốt nghiệp cũng đã gần nửa năm nhưng đến nay mình vẫn chưa tìm được việc làm ổn định.

Mình thấy cơ hội công việc bây giờ khá khó khăn. Sau khi tốt nghiệp mình cũng đã làm một vài nơi, nhưng sau khi yêu cầu thử việc rồi họ im lặng, cũng không cất nhắc gì thêm, các quyền lợi lao động của mình đều không có ngoài lương thử việc vài triệu đồng.

Bây giờ nghỉ ở nhà cũng chán. Quê mình ở Tuyên Quang, gia đình không có điều kiện để chạy việc. Về quê không được, ở lại Hà Nội thì không đủ trang trải tiền thuê nhà. Vừa rồi mình đọc báo thấy có nói kinh doanh trà đà, trà chanh vỉa hè rất lãi, thu cả chục triệu một ngày, vốn lại ít.

Mình tính tìm địa điểm rồi mở một quán nước, ít ra cũng đủ sống mà đâu biết chừng giàu lên từ đấy. Nhưng nghĩ đến mảnh bằng cử nhân lại cũng thấy tiếc 4 năm đi học.

Mong nhận được sự tư vấn của các độc giả!

Nguyễn Thị Mai (Tuyên Quang)

 

Gác bằng cử nhân, làm giàu bằng trà đá? - 1
Bài liên quan
Đang được quan tâm