Eximbank đền ơn đáp nghĩa tại xã Tam Thái, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An

(Dân trí) - Phát huy truyền thống, đạo lý “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, ngày 12/11/2019 vừa qua, đoàn công tác Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã thực hiện chương trình “Eximbank đền ơn đáp nghĩa” tại xã Tam Thái, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An nhằm bù đắp phần nào những mất mát cho những gia đình chính sách, đồng thời tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Eximbank đền ơn đáp nghĩa tại xã Tam Thái, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An - 1
Cán bộ nhân viên Eximbank đến thăm hỏi và trao tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lô Thị Vắn.

Chiến tranh đã đi qua, nhưng những nỗi đau vẫn còn hằn nguyên trên nét mặt, cũng như trong trái tim của bao người con đất Việt đã đi qua năm tháng bom rơi, đạn lạc của đất nước để rồi sống trong đau thương bởi những vết thương từ chiến tranh, bởi hậu quả chất độc da cam. Đó là sự hy sinh to lớn nhưng vô cùng anh dũng của dân tộc và nhắc nhở từng cán bộ nhân viên Eximbank cần phải có những hành động ý nghĩa, thiết thực để xoa dịu nỗi đau, sự mất mát to lớn của các thương, bệnh binh cũng như tri ân các anh hùng liệt sỹ và người thân của họ.

Eximbank đền ơn đáp nghĩa tại xã Tam Thái, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An - 2

Bà Trịnh Thị Hải Yến – Trưởng VPĐD Eximbank tại Hà Nội (thứ 9 từ phải sang) và Ông Nguyễn Văn Nam – Giám đốc Chi nhánh Vinh (thứ 11 từ phải sang) trao tặng quà cho cán bộ thương binh, bệnh binh xã Tam Thái

Phát biểu tại chương trình, Ông Nguyễn Văn Nam, Giám đốc Chi nhánh Vinh cho biết: “Chăm lo giúp đỡ các gia đình có công với đất nước là việc làm thường xuyên của Eximbank, đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của cả dân tộc nói chung và Eximbank nói riêng. Trải qua các cuộc kháng chiến và bảo vệ tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh để Tổ quốc được hoà bình và phát triển như ngày hôm nay. Xin được cảm ơn những chiến sĩ, các Mẹ đã hi sinh vì độc lập, tự do của cả dân tộc. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để hỗ trợ cho đời sống bà con được tốt hơn”.

Về với Tương Dương, được chứng kiến thực tế hoàn cảnh của các gia đình có công với cách mạng lại làm cho mỗi cán bộ nhân viên hiểu sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình đối với sự hy sinh cao cả của các Mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình các thương binh, liệt sỹ, những gia đình có công với các mạng và tất cả những ai đã hy sinh cho đất nước, cho quê hương.

Bên cạnh những hoạt động kinh doanh, các hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng đã trở thành một trong những nét văn hóa được duy trì và phát huy mạnh mẽ tại Eximbank trong suốt những năm qua. Trong năm 2019, Eximbank là đơn vị tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội như: hiến máu nhân đạo vì cộng đồng, thăm hỏi và tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ tỉnh Hòa Bình, tặng quà nhân dịp năm học mới cho trẻ em nghèo tỉnh Hải Dương, tặng quà cho hộ gia đình nghèo tại tỉnh Quảng Ninh, xây cầu giúp đỡ bà con ở tỉnh Bến Tre…