Thứ sáu, 04/08/2017 - 22:19

Eximbank cắt giảm 8 phó tổng giám đốc

Dân trí

Eximbank cho biết đang cải tổ hội sở chính để tinh gọn bộ máy quản lý và nâng cao hiệu quả của quá trình ra quyết định. Việc cắt giảm 8 phó tổng giám đốc là một phần của ​các khởi xướng ​chiến lược trung và dài hạn của ngân hàng thuộc dự án “Eximbank Mới”.

Thông tin từ phía Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank - mã: EIB) cho biết, nhà băng này đang cải tổ Hội sở chính để tinh gọn bộ máy quản lý và nâng cao hiệu quả của quá trình ra quyết định.

Theo lý giải từ phía ngân hàng, việc tái sắp xếp này là một phần của ​các khởi xướng ​chiến lược trung và dài hạn của ngân hàng thuộc dự án “Eximbank Mới”.

Cụ thể, Eximbank tổ chức lại 9 Khối và Trung tâm/Phòng ban hiện tại tại Hội sở chính thành 7 Khối bao gồm: Khối Khách hàng Doanh nghiệp, Khối Ngân hàng Bán lẻ, Khối Kinh doanh Tiền tệ, Khối Quản lý Rủi ro, Khối CNTT và Vận hành, Khối Hỗ trợ Khối Kế hoạch Chiến lược.

Về cơ cấu ban điều hành mới, Ban điều hành mới bao gồm 7 thành viên: Ông Lê Văn Quyết (Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc); Ông Trần Tấn Lộc (Phó Tổng Giám đốc); Ông Đào Hồng Châu (Phó Tổng Giám đốc); Bà Đinh Thị Thu Thảo (Phó Tổng Giám đốc); Bà Văn Thái Bảo Nhi (Phó Tổng Giám đốc); Ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ (Phó Tổng Giám đốc); Ông Võ Quang Hiển (Phó Tổng Giám đốc).

Và để hỗ trợ ban điều hành, ngân hàng đã bổ sung một vị trí mới quan trọng là giám đốc cấp cao. Các giám đốc cấp cao chịu trách nhiệm thực hiện chiến lược kinh doanh của ngân hàng, gồm có: Ông Bùi Văn Đạo; Ông Nguyễn Văn Hào; Ông Lê Anh Tú; Ông Masashi Mochizuki; Ông Yutaka Moriwaki.


Việc cắt giảm 8 phó tổng giám đốc là một phần của ​các khởi xướng ​chiến lược trung và dài hạn của ngân hàng thuộc dự án “Eximbank Mới” (ảnh minh họa).

Việc cắt giảm 8 phó tổng giám đốc là một phần của ​các khởi xướng ​chiến lược trung và dài hạn của ngân hàng thuộc dự án “Eximbank Mới” (ảnh minh họa).

Như vậy, trong ban điều hành mới, 2 thành viên của cổ đông Sumitomo Mitsui Banking Corporation sẽ không còn làm phó tổng giám đốc mà chỉ tham gia với vai trò hỗ trợ.

So với trước, Eximbank đã cắt giảm 8 phó tổng giám đốc với lý do để tinh gọn bộ máy quản lý và nâng cao hiệu quả của quá trình ra quyết định.

Trước đó, ban điều hành của ngân hàng Eximbank gồm 15 người bao gồm tổng giám đốc và 14 phó tổng giám đốc.

Còn nhớ, tài liệu phục vụ Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) vào ngày 21/4 của Eximbank ngoài vấn đề nhân sự hội đồng quản trị, việc chuyển nhượng cổ phần tại Sacombank, còn có dự án "New Eximbank".

Dự án “New Eximbank” được xem là "cứu cánh" giúp ngân hàng này vượt qua thời kỳ khủng hoảng "thượng tầng" kéo dài, đưa Eximbank giành lại vị thế dẫn đầu thị trường về tài chính thương mại.

Dự án này được hội đồng quản trị và ban điều hành Eximbank công bố vào ngày 5/12/2016. Theo đó, ban quản lý dự án với hai người đứng đầu là ông Moriwaki Yukata, Phó TGĐ Eximbank và ông Nguyễn Quốc Hương, Phó TGĐ Eximbank với mục tiêu xây dựng dự án với một lộ trình đảm bảo rằng Eximbank sẽ thay đổi, mang lại giá trị cho nhân viên, cổ đông và khách hàng.

Mục tiêu của dự án là đưa Eximbank giành lại vị thế dẫn đầu thị trường về tài chính thương mại, tăng cường năng lực giải pháp cũng như xây dựng được cơ sở khách hàng vững chắc gồm các tập đoàn lớn và FDI.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Eximbank tập trung vào những cải tiến đáng kể về năng suất lao động, hiệu quả về chi phí, thời gian xoay vòng của qui trình, và ngân hàng kỹ thuật số.

An Hạ