EVNNPT kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại Công ty truyền tải điện 2

(Dân trí) - Ngày 27/9, đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống cơn bão số 4 tại Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2).

Tham gia đoàn công tác có ông Phạm Lê Phú, Tổng giám đốc EVNNPT, ông Lưu Việt Tiến, Phó tổng giám đốc EVNNPT, ông Trần Thanh Phong, Giám đốc PTC2, ông Lê Đình Chiến, Phó giám đốc PTC2, lãnh đạo các Ban, phòng chức năng của EVNNPT, PTC2 và Truyền tải điện Đà Nẵng.

EVNNPT kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại Công ty truyền tải điện 2 - 1

Tổng giám đốc Phạm Lê Phú kiểm tra tình hình vận hành và phòng chống bão số 4 tại TBA 220kV Ngũ Hành Sơn (Ảnh: EVNNPT).

Đoàn đã đến Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng, Trạm biến áp 220kV Ngũ Hành Sơn, Đội Truyền tải điện Cẩm Lệ kiểm tra thực tế. Tại hiện trường, PTC2 đã rà soát xử lý các điểm xung yếu có nguy cơ gây mất an toàn trong mưa bão như các điểm sạt lở đất, sạt lở kè tại 58 vị trí móng cột bị sạt lở do mưa bão năm 2020, 2021 đã được xử lý hoàn thành vào tháng 3/2022.

PTC2 kiểm tra 458 vị trí xung yếu có nguy cơ sạt lở và 106 vị trí có nguy cơ ngập lụt nếu mưa lớn kéo dài, hoàn thành việc xử lý cây cối ngoài hành lang tuyến có khả năng ảnh hưởng đến vận hành an toàn của đường dây khi ngã đỗ về phía đường dây, tổ chức phát dọn đường vào vị trí móng cột và đường đi dọc tuyến tạo thuận lợi cho việc tiếp cận kiểm tra, xử lý khi có bất thường xảy ra.

Đối với trạm biến áp, đơn vị này đã gia cố, chằng chống xong các tủ ngoài trời, nhà điều khiển, pin mặt trời áp mái, xử lý hơi ẩm đọng trong tủ đấu dây ngoài trời, xâm nhập ẩm các tủ trung thế khi có mưa xảy ra tại các trạm biến áp.

EVNNPT kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại Công ty truyền tải điện 2 - 2
Ông Trần Thanh Phong - Giám đốc PTC2 báo cáo công tác phòng chống bão số 4 (Ảnh: EVNNPT).

Bắt đầu từ ngày 27/9/2022, để thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, PTC2 đã chuẩn bị vật tư thiết bị, tập trung 100% quân số công nhân vận hành đường dây và trạm biến áp để thường trực chống bão. Để đảm bảo đời sống cho người lao động, công đoàn các cấp đã bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm cho người lao động ở lại chống bão.

Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú đề nghị PTC2 tiếp tục chủ động bám sát tình hình cơn bão để kịp thời xử lý mọi tình huống, kích hoạt các phương án phối hợp với chính quyền địa phương các cấp để hạn chế thấp nhất những rủi ro, thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ông nhắc nhở lực lương tham gia thường trực chống bão phải tuyệt đối đảm bảo an toàn lao động trong quá trình tổ chức ứng phó, khắc phục thiên tai, an toàn di chuyển tại các địa bàn nguy cơ sạt lở, ngập lụt, trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân.

Bên cạnh đó, ông Phú cũng đề nghị công đoàn các cấp chăm lo, đảm bảo đời sống cho lực lượng thường trực chống bão cũng như chăm lo cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống tại những khu vực có nhiều nguy cơ thiệt hại do bão lũ gây ra để an tâm phòng chống bão.

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia - EVNNPT

18 Trần Nguyên Hãn - Hoàn Kiếm - Hà Nội

www.npt.com.vn 

info@npt.evn.vn

facebook.com/Truyentaidienquocgia 

SĐT: 042 222 6666 - FAX: 042 220 4455